11 lý do khiến Canada thu hút người nhập cư (phần 2)

Ngày 27/07/2020

11 LÝ DO KHIẾN CANADA THU HÚT NGƯỜI NHẬP CƯ (PHẦN 2)

Canada, xứ sở lá phong luôn là điểm đến mơ ước đối với người Việt. Thống kê cho thấy, với hơn 240 nghìn Việt Kiều, Canada chính là một trong những quốc gia có cộng đồng người Việt đông đảo nhất, giúp người Việt mới tới Canada dễ dàng hòa nhập với cuộc sống nơi đây. Nối tiếp phần 1, bài viết sẽ tổng hợp 11 lý do khiến Canada là nơi tuyệt vời cho những người nhập cư mới.

 CelCan2019 1000x550 Cday

Người Canada được tiếp cận với hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện

Hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện của Canada được áp dụng vào những năm 1960. Theo chương trình này, mỗi tỉnh hoặc lãnh thổ ở Canada đều có chương trình chăm sóc sức khỏe, cung cấp cho tất cả cư dân quyền tiếp cận và hướng tiện ích y tế mà không phải chi trả quá nhiều cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại các bệnh viện cũng như tiếp cận với bác sĩ.

Trong năm 2017, Canada đã chi 6.323 CAD/người cho việc chăm sóc sức khỏe, theo OECD. Mặc dù con số này chỉ tương đương một nửa so với ngân sách trên đầu người của Hoa Kỳ nhưng chất lượng chăm sóc của Canada được đánh giá cao hơn đáng kể. Nhờ các chương trình chăm sóc sức khỏe uy tín dành cho người dân, Canada là quốc gia có tuổi thọ người dân cao nhất thế giới - 82 tuổi. Điều này khiến tuổi thọ của người Canada được xếp ở vị trí thứ 18 trên thế giới. 

Canada có những phúc lợi, ngày lễ và nghỉ có lương tốt nhất ở Bắc Mỹ

Canada là một quốc gia tiến bộ với nhiều chính sách được áp dụng để bảo vệ người lao động. Đây là quốc gia duy nhất ở Bắc Mỹ được nghỉ phép bắt buộc, với 2 tuần nghỉ có lương được đảm bảo cho tất cả nhân viên, ngoài ra còn 6 đến 10 ngày nghỉ theo luật định, tùy thuộc vào tỉnh bang. Người Canada cũng được đảm bảo quyền truy cập vào một loạt các biện pháp bảo vệ tiền tệ bao gồm Bảo hiểm Việc làm (EI), Bảo đảm Tuổi già, Kế hoạch Hưu trí Canada (CPP) và trợ cấp chăm sóc trẻ em liên bang.

Mức lương tối thiểu ở Canada cũng là một trong những mức cao nhất trên thế giới, dao động từ 11 đến 14 CAD/giờ tùy thuộc vào tỉnh bang. Các chính sách nghỉ thai sản và nghỉ dưỡng dành cho cha mẹ ở Canada cũng rất tiến bộ. Người lao động Canada được phép nghỉ tới 18 tháng thai sản, mẹ và cha có thể chia sẻ ngày phép theo cách họ chọn.

Canada cực kỳ an toàn

Canada thường xuyên được xếp hạng trong số 10 quốc gia an toàn nhất trên thế giới trong các cuộc thăm dò và chỉ số khác nhau. Theo Chỉ số hòa bình toàn cầu năm 2018, Canada được xếp hạng quốc gia hòa bình thứ 6 trên thế giới.

Chỉ số này cân nhắc nhiều yếu tố bao gồm tỷ lệ tội phạm, quân sự hóa, ổn định chính trị, quan hệ ngoại giao, xung đột đang diễn ra, tỷ lệ giam giữ và tác động khủng bố, trong số những yếu tố khác. Canada nổi tiếng về kiểm soát súng mạnh mẽ và cách tiếp cận tương đối hòa bình đối với các chính sách ngoại giao nước ngoài. Nhìn chung, tỷ lệ tội phạm của Canada ở mức thấp và đã giảm đáng kể kể từ mức đỉnh điểm vào những năm 1980.

Hệ thống tài chính - ngân hàng của Canada rất ổn định

Theo đánh giá của Diễn đàn Kinh tế Thế giới, trong nhiều năm, các ngân hàng Canada đã được xếp hạng ổn định nhất trên thế giới. Tại Canada, người dân hoàn toàn có thể yên tâm khi biết rằng khoản tiền gửi luôn luôn được cất giữ an toàn và ổn định tại các ngân hàng của quốc gia này. Canada chưa từng có ngân hàng nào bị thất bại, phá sản hoặc gặp vấn đề kể từ năm 1983.

Ngoài ra, không giống như Mỹ, nơi tiếp tục sử dụng hệ thống thẻ phân quyền/đại diện, Canada đã chuyển sang công nghệ mã PIN và chip, an toàn hơn rất nhiều. Người Canada cũng hướng đến việc sử dụng công nghệ trong các giao dịch tài chính, ngân hàng, với 68% người Canada thực hiện giao dịch ngân hàng trực tuyến hàng ngày hoặc thông qua các ứng dụng di động.

Canada là một nơi tuyệt đẹp để sống

Không ai có thể phủ nhận cảnh đẹp của Canada. Từ những rặng núi hùng vĩ của British Columbia, đến những khung cảnh ven biển của Prince Edwards Island, đến những tòa nhà lịch sử ở Montreal (thành phố vừa kỷ niệm sinh nhật lần thứ 375 của mình và mang một vẻ đẹp tráng lệ cổ kính), không thiếu nơi để thăm thú và du lịch ở Canada. Đất nước này tự hào có hàng trăm công viên, khu bảo tồn, di tích lịch sử và những con đường mòn đi bộ được bảo vệ trên toàn quốc.

Từ những công viên nổi tiếng thế giới như Banff và Jasper ở Alberta, đến Cape Breton ở Nova Scotia, đến Vịnh Georgian ở Ontario, không thiếu những kỳ quan thiên nhiên để tận hưởng và thưởng lãm. Nói về cảnh biển, Canada sở hữu đường bờ biển không thua kém bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, với hơn 200.000 km bờ biển, gần gấp 4 lần so với quốc gia ở vị trí tiếp theo, Indonesia. Vì vậy, dù Canada có thể không được biết đến với những bãi biển ấm áp, có rất nhiều cảnh đẹp ven biển để tận hưởng khi thời tiết nóng lên. Nếu bạn là người ưa thích vẻ đẹp đô thị, các thành phố của Canada như Calgary và Toronto thường xuyên được liệt kê trong số các thành phố sạch nhất thế giới.

Canada có một hệ thống chính trị dân chủ, ổn định

Mặc dù Canada theo đa đảng và chính phủ Canada chuyển đổi giữa các đảng tự do và bảo thủ khác nhau tùy thuộc vào môi trường chính trị, nói chung, tất cả các đảng chính trị của Canada đều có chung quan điểm về các vấn đề nóng bỏng như quyền của phụ nữ và LGBT, mối quan tâm về môi trường và nhập cư.

Người Canada cũng có niềm tin cũng như sự tôn trọng dành cho hệ thống chính trị và các cơ quan chính phủ. So với các quốc gia dân chủ khác, các chiến dịch chính trị của Canada cũng rất ngắn và không tốn kém cho người nộp thuế. Ngay cả ở cấp quốc gia, các chiến dịch chính trị hiếm khi kéo dài hơn một vài tháng.


 Tổng hợp & Lược dịch bởi Ruby Lê, chuyên viên xử lý hồ sơ của AIMS Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa giấc mơ định cư Canada cùng với AIMS

- Đa dạng các chương trình định cư diện tay nghề, lao động và đầu tư - kinh doanh
- Hồ sơ bao gồm vợ/chồng con cái
- Vợ/chồng được tự do làm việc, có thêm thu nhập tại Canada
- Con cái được học tập miễn phí hết cấp phổ thông
- Tư vấn & hỗ trợ giải pháp định cư phù hợp với yêu cầu chương trình & khả năng của quý khách hàng
- Đồng hành cùng gia đình khách hàng tạo dựng & ổn định cuộc sống tại Canada

 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 14 năm kinh nghiệm, 13 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí

Tối đa hóa thành công với AIMS

Tại AIMS, đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp với những kiến thức chuyên sâu sẽ đưa ra những hướng dẫn, tư vấn cụ thể nhất hướng tới mục tiêu ‘Tối đa hóa sự thành công’ của bạn.

Tìm kiếm

 

08 8888 4567