fbpx
23 07 08 - AIMS - Dinh cu

AIMS TALK | Đồng AUD giảm & Ảnh hưởng đối với đầu tư

Ngày 05/03/2023

AIMS TALK – Đồng AUD giảm & Ý nghĩa đối với đầu tư – thương mại Việt – Úc?

Tháng Ba vừa qua ghi nhận kỷ lục chạm đáy của đồng đô la Úc (AUD) trong vòng 20 năm qua so với đô la Mỹ (USD), với tỷ giá quy đổi 1 AUD tương đương 0,55 USD. Tương tự, đô la Úc cũng đang rơi vào tình trạng trượt giá so với các ngoại tệ khác như đô la Hong Kong (HKD), đô la Singapore (SGD) và cả đồng Việt Nam (VND).

Bên cạnh đó, trong năm 2019 – 20, ngân hàng dự trữ Úc (RBA) đã có 3 kỳ liên tiếp cắt giảm lãi suất liên ngân hàng, với lãi suất hiện tại đang ở mức thấp nhất lịch sử 0,75%.

Các sự kiện như đồng AUD mất giá, cùng với động thái cắt giảm lãi suất liên ngân hàng từ chính phủ, tất cả có ý nghĩa và tác động như thế nào với thương mại – đầu tư Việt – Úc?

Trong số AIMS Talk thứ hai ngày 22 tháng Tư năm 2020, chị Giang Diễm Quỳnh, thạc sĩ về đầu tư và quản lý rủi ro, giám đốc AIMS thành phố Hồ Chí Minh đã chia sẻ về góc nhìn và nhận định của AIMS về sự kiện AUD giảm chạm đáy và ý nghĩa đối với đầu tư – thương mại Việt – Úc.

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 14 năm kinh nghiệm, 13 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí