fbpx
23 07 13 - AIMS - Định cư Canada - 5

6 chương trình lấy PR mới ra mắt của Canada đã bắt đầu nhận hồ sơ

Ngày 05/03/2023

CANADA BẮT ĐẦU MỞ NHẬN HỒ SƠ ỨNG VIÊN THAM GIA 6 CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ MỚI

6 chương trình cho phép lấy thẻ thường trú nhân (PR) Canada, ra mắt ngày 14/4 vừa qua đã chính thức mở nhận hồ sơ vào ngày 6/5. Do tính chất gấp gáp, tới ngày 5/5, Canada mới đưa ra những hướng dẫn chính thức về quy trình, giấy tờ cụ thể cho các ứng viên. Theo đó, sinh viên tốt nghiệp tại Canada, người lao động lĩnh vực y tế, ngành nghề thiết yếu sẽ có cơ hội trở thành thường trú nhân Canada.

1200x848 

Chỉ tiêu cho 6 chương trình

Dự kiến, thời hạn đóng chương trình được Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (Immigration, Refugees and Citizenship Canada – IRCC) thông báo sẽ vào ngày 5/11. Tuy nhiên, với sức hút lớn, khả năng cao chương trình sẽ dừng nhận hồ sơ sớm. Thời điểm chương trình mới ra mắt vào ngày 14/4, website lấy chứng chỉ tiếng Anh IELTS và CELPIP đã phải tạm ngưng hoạt động một thời gian do lưu lượng ứng viên truy cập quá đông.

Mời quý vị tham khảo chỉ tiêu cho từng chương trình cụ thể như sau:

Đối tượng Chỉ tiêu
Người lao động tại Canada – Nhánh A cho người lao động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe 20.000 hồ sơ
Người lao động tại Canada – Nhánh B cho người lao động trong lĩnh vực thiết yếu 30.000 hồ sơ
Du học sinh tốt nghiệp tại Canada 40.000 hồ sơ
Người lao động tại Canada – Nhánh A cho người lao động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, thông thạo tiếng Pháp Không giới hạn chỉ tiêu
Người lao động tại Canada – Nhánh B cho người lao động trong lĩnh vực thiết yếu, thông thạo tiếng Pháp Không giới hạn chỉ tiêu
Du học sinh tốt nghiệp tại Canada, thông thạo tiếng Pháp Không giới hạn chỉ tiêu

Ai sẽ đủ điều kiện tham gia chương trình?

Theo hướng dẫn từ IRCC, ứng viên muốn nộp hồ sơ tham gia chương trình cần thỏa các tiêu chí như sau:
– Ứng viên cần đang làm việc tại Canada tại thời điểm nộp hồ sơ.
– Ứng viên có thể làm bất cứ công việc nào tại thời điểm nộp hồ sơ, miễn rơi vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe/thiết yếu, tích lũy đủ 1.560 giờ làm việc. Với ứng viên nộp hồ sơ với tư cách là du học sinh tốt nghiệp tại Canada, cần trình được chứng chỉ, bằng cấp.
– Ứng viên cần nộp hoàn thiện bộ hồ sơ với tất cả các giấy tờ, bao gồm cả chứng chỉ ngoại ngữ và trả phí.

Đối với chương trình dành cho du học sinh tốt nghiệp tại Canada:
– Ứng viên chương trình dành cho du học sinh hoàn toàn có thể làm việc bán thời gian trong thời gian nộp hồ sơ, miễn là ứng viên đã tốt nghiệp và có chứng chỉ giáo dục Canada. Bên cạnh đó, hồ sơ ứng viên cần thỏa các tiêu chí về trình độ ngoại ngữ: chứng chỉ tiếng Anh CLB 5 (hoặc tương đương) hoặc chứng chỉ tiếng Pháp NCLC 5.
– Ứng viên hiện đã tốt nghiệp tại Canada, đang theo học thêm một ngành khác vẫn có thể ứng tuyển, miễn là ứng viên đang làm việc tại Canada.

Đối với chương trình dành cho người lao động đang làm việc tại Canada:
– Ứng viên công tác trong lĩnh vực thiết yếu cần có trình độ ngoại ngữ CLB 4 hoặc NCLC 4.
– Ứng viên chương trình dành cho nhân viên y tế có thể đang công tác tại bất kỳ ngành nghề khác. Tuy nhiên, ứng viên cần có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực y tế phù hợp (tham khảo thêm tại đây).
– Ứng viên chương trình dành cho nhân viên công tác trong lĩnh vực thiết yếu có thể kết hợp kinh nghiệm làm việc trong danh sách ngành nghề chăm sóc sức khỏe và lĩnh vực thiết yếu (tham khảo danh sách ngành nghề chăm sóc y tế và danh sách ngành nghề thiết yếu).

Bên cạnh đó, IRCC cũng nêu rõ:
– Ứng viên có thể nộp hồ sơ cho nhiều chương trình.
– Bộ Di trú sẽ xét duyệt hồ sơ theo thứ tự nộp.
– Ứng viên đang cư trú tại Quebec vẫn có thể tham gia chương trình, miễn là có thể giải trình được kế hoạch sẽ sinh sống tại tỉnh bang khác, hoặc đưa ra lời mời làm việc tại tỉnh bang khác.
– Ứng viên không được sử dụng kinh nghiệm trong quá trình tự kinh doanh để tham gia chương trình.
– Bộ Di trú cho phép 2 cách thanh toán: (1) Trả phí trước và đính kèm hóa đơn trong hồ sơ, hoặc (2) trả phí trên cổng ứng tuyển trực tuyến.

Quy trình nộp hồ sơ sẽ như thế nào?

Cổng hồ sơ trực tuyến sẽ bắt đầu mở vào 12 giờ (EST) ngày 6/5. Theo đó, để quy trình nộp hồ sơ được suôn sẻ, ứng viên cần lưu ý:
– Kiểm tra chương trình phù hợp với kinh nghiệm và hồ sơ cá nhân của mình. IRCC cung cấp công cụ kiểm tra và xác định chương trình phù hợp tại đây.
– Kiểm tra các giấy tờ cần thiết, hợp lệ và quy trình nộp hồ sơ tại đây
– IRCC sẽ yêu cầu nộp các giấy tờ như chứng chỉ, bằng chứng kinh nghiệm học tập, làm việc tại Canada.
– Người phụ thuộc sẽ được nộp cùng hồ sơ.
– Trước khi gửi hồ sơ, ứng viên nên kiểm tra kỹ lại toàn bộ. IRCC cho phép ứng viên xem lại toàn bộ hồ sơ trước khi gửi đi.


Canada phục hồi kinh tế với sự giúp sức của người nhập cư

Với tình trạng già hóa dân số, từ lâu Canada đã phụ thuộc vào lượng người nhập cư để bổ sung cho lực lượng lao động của quốc gia này. Dịch bệnh COVID-19 cùng với việc thắt chặt biên giới quốc tế đã khiến số lượng người lao động mới nhập cư vào Canada ngày càng giảm.

Để giữ chân người lao động quốc tế ở lại và đóng góp vào nền kinh tế quốc gia, ngày 14/4 vừa qua, IRCC đã đưa ra 6 chương trình cấp thẻ thường trú nhân cho những lao động trong lĩnh vực thiết yếu, chăm sóc sức khỏe và du học sinh hiện đang có mặt tại Canada. Thông qua chương trình này, Canada hy vọng sẽ đạt được mục tiêu di trú đầy tham vọng: đón tới 401.000 thường trú nhân mới gia nhập vào cộng đồng Canada.

Để được tư vấn cụ thể về những giải pháp giúp lấy thẻ thường trú Canada, vui lòng liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM) – 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi thẻ thường trú Canada:

– Đưa gia đình (vợ/chồng, con cái) sang Canada sinh sống, làm việc và học tập 
– Vợ/chồng được quyền làm việc tại Canada
– Con cái miễn học phí tới lớp 12, hưởng trợ cấp, học bổng, hỗ trợ tài chính khi học đại học như công dân Canada
– Gia đình hưởng mọi quyền lợi chăm sóc y tế, an sinh xã hội như công dân Canada
– Cơ hội nhập tịch, lấy hộ chiếu Canada, miễn thị thực đi lại hơn 180 quốc gia khi cư trú đủ 3 năm

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 
– 15 năm kinh nghiệm, 14 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
– Giải pháp hoàn thiện, mang đến sự yên tâm khi quý khách hàng chỉ cần làm việc với một đối tác tư vấn duy nhất là AIMS trong suốt quá trình
– Hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển
– Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí