fbpx
23 07 13 - AIMS - Định cư Canada - 4

6.000 ứng viên có kinh nghiệm làm việc tại Canada được Express Entry gọi tên

Ngày 05/03/2023

EXPRESS ENTRY CẤP THƯ MỜI CHO ỨNG VIÊN CÓ KINH NGHIỆM LÀM VIỆC TẠI CANADA

Đợt bốc thăm Express Entry bất ngờ, diễn ra chỉ 2 ngày sau lần bốc thăm trước đã cấp thư mời cho 6.000 ứng viên có kinh nghiệm làm việc (Canadian Experience Class – CEC) tại Canada. Số điểm chuẩn (CRS) cho đợt bốc thăm này là 417 (giảm 15 điểm so với lần bốc thăm gần nhất cho CEC). Ứng viên diện tay nghề liên bang vẫn đang chờ đợi để được “gọi tên” trong các lần bốc thăm Express Entry từ đầu năm 2021.

canada photography

Lần bốc thăm ngày 16/4 là lần bốc thăm thứ 13 trong năm, và là lần bốc thăm thứ 183 trong lịch sử Express Entry. Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (Immigration, Refugees and Citizenship Canada – IRCC) áp dụng luật “tie-break” với mốc thời gian là 19:53:46 UTC ngày 1 tháng 3, 2021. Điều này có ý nghĩa: Những ứng viên có số điểm từ 417 trở lên nộp hồ sơ trước thời điểm này sẽ nhận được ITA.

Trong năm nay đã có 6 đợt bốc thăm Express Entry dành cho ứng viên có kinh nghiệm làm việc tại Canada (Canadian Experience Class – CEC) trong tổng cộng 13 đợt bốc thăm. Đây cũng là đợt bốc thăm với số lượng thư mời nộp hồ sơ (Invitation To Apply – ITA) lớn thứ nhì trong năm. Đợt bốc thăm lớn nhất lịch sử đã cấp thư mời cho 27.332 ứng viên CEC vào ngày 13/2.

Hiện tại, chỉ có các ứng viên có kinh nghiệm làm việc tại Canada và được tỉnh bang Canada bảo lãnh mới được gọi tên trong các lần bốc thăm, cấp thư mời của Express Entry. Cùng với việc Canada vừa ra mắt 6 chương trình cấp thường trú nhân cho người lao động ngành nghề thiết yếu, sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại Canada, người thông thạo tiếng Pháp, có thể thấy Bộ Di trú Canada đang dành sự tập trung cho những ứng viên có khả năng đóng góp cao nhất cho quá trình phục hồi kinh tế, xã hội của quốc gia này sau đại dịch.

Như thường lệ, Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada cũng lưu ý các ứng viên có thể được cộng thêm 50 điểm nếu có trình độ tiếng Pháp tốt (kể cả khi tiếng Pháp là ngôn ngữ thứ hai).


Express Entry – Nhận quyền thường trú Canada ngay tại Việt Nam

Express Entry là chương trình dành cho người lao động mong muốn làm việc, định cư tại Canada. Hệ thống này cho phép lao động tạo và nộp hồ sơ trực tuyến từ bất cứ nơi đâu. Đối với lao động tay nghề nước ngoài mong muốn làm việc và định cư tại Canada, Express Entry là con đường nhanh và thuận tiện nhất.

Chính phủ Canada tiếp tục nhấn mạnh vai trò của cộng đồng nhập cư trong việc phục hồi và phát triển kinh tế sau COVID-19. Theo kế hoạch nhập cư của Canada giai đoạn 2021 – 2023, Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch dự kiến sẽ cấp 110.000 thư mời nộp hồ sơ thường trú nhân (ITA) mỗi năm. Năm ngoái, Canada đã cấp tổng cộng 107.350 thư mời nộp hồ sơ. 

Mời quý vị tìm hiểu thêm thông tin về Express Entry:
– Express Entry là gì?
– 40 câu hỏi nhanh – đáp gọn về Express Entry
Tăng điểm Express Entry như thế nào?
– Đăng ký đánh giá hồ sơ

Để được đánh giá tiềm năng và tối ưu điểm số hồ sơ, vui lòng liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM) – 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi thẻ thường trú Canada:

– Đưa gia đình (vợ/chồng, con cái) sang Canada sinh sống, làm việc và học tập 
– Vợ/chồng được quyền làm việc tại Canada
– Con cái miễn học phí tới lớp 12, hưởng trợ cấp, học bổng, hỗ trợ tài chính khi học đại học như công dân Canada
– Gia đình hưởng mọi quyền lợi chăm sóc y tế, an sinh xã hội như công dân Canada
– Cơ hội nhập tịch, lấy hộ chiếu Canada, miễn thị thực đi lại hơn 180 quốc gia khi cư trú đủ 3 năm

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 
– 15 năm kinh nghiệm, 14 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
– Giải pháp hoàn thiện, mang đến sự yên tâm khi quý khách hàng chỉ cần làm việc với một đối tác tư vấn duy nhất là AIMS trong suốt quá trình
– Hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển
– Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí