fbpx
23 07 13 - AIMS - Định cư Canada - 5

8 “mẹo” cải thiện thứ hạng trong kho lưu trữ Express Entry

Ngày 05/03/2023

8 “MẸO” GIÚP TĂNG ĐIỂM DI TRÚ CANADA – TĂNG THỨ HẠNG TRONG KHO LƯU TRỮ EXPRESS ENTRY

Ứng viên muốn định cư tại Canada không còn xa lạ với CRS (hệ thống xếp hạng toàn diện). Mặc dù có một số điều kiện ứng viên không thể kiểm soát như điểm tuổi (vì thế các chuyên gia AIMS luôn khuyên ứng viên chuẩn bị và nộp hồ sơ càng sớm càng tốt) nhưng có vài cách sẽ giúp cải thiện điểm CRS để có được xếp hạng cao hơn trong kho lưu trữ hồ sơ Express Entry. 

Trong bài viết, AIMS sẽ giới thiệu 8 “bí quyết” giúp tăng điểm CRS để nhận được xếp hạng cao hơn trong kho lưu trữ hồ sơ Express Entry.

CRS Score Express Entry

1. Khả năng ngoại ngữ

Bạn có biết rằng khả năng ngoại ngữ chiếm tới 260 điểm trong tổng điểm đánh giá?

Tiếng Pháp và tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Canada. Chính vì thế, nếu có điều kiện ứng viên nên học cả hai thứ tiếng và lấy được chứng chỉ ngôn ngữ ở mức cao nhất. Cải thiện bất kể kỹ năng nào trong các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cũng sẽ giúp tăng điểm CRS. Số điểm lý tưởng nhất sẽ đạt được khi có CLB (điểm chuẩn ngôn ngữ Canada) 9.0. Nếu ứng viên đã từng học tiếng Pháp ở trường, hoặc có kiến thức tốt về ngôn ngữ này, ứng viên có thể nên cân nhắc việc chuẩn bị để làm bài kiểm tra đánh giá tiếng Pháp (TEF).

2. Kinh nghiệm làm việc tại Canada

Mặc dù kinh nghiệm làm việc tại Canada được đánh giá cao hơn tại các quốc gia khác, nhưng ứng viên cũng khó có cơ hội nếu có ít hơn 3 năm kinh nghiệm làm việc. Ứng viên có work permit (giấy phép lao động) tại Canada sẽ có nhiều điểm hơn và được tăng điểm cho mỗi 5 năm kinh nghiệm.

3. Du học tại Canada

Hãy đến du học tại Canada trước khi đăng ký Express Entry! Kinh nghiệm học tập Canada có thể làm tăng đáng kể điểm số của ứng viên.

4. Bằng cấp – chứng chỉ

Sở hữu hơn 2 bằng cấp, chứng chỉ sẽ giúp tăng điểm di trú. Ứng viên cũng có thể cân nhắc học thêm một bằng cấp cao hơn.

5. Khả năng ngoại ngữ & bằng cấp của vợ/chồng

Ứng viên có người phối ngẫu (vợ/chồng) có bằng cấp cao, khả năng ngôn ngữ và kinh nghiệm làm việc tại Canada có thể cải thiện điểm CRS. Có thể thêm tối đa 20 điểm với khả năng ngoại ngữ, tối đa 10 điểm với bằng cấp.

6. Chương trình đề cử tỉnh bang

Thêm một cách để có thêm 600 điểm bổ sung vào tổng điểm CRS và được chào đón tại tỉnh bang lựa chọn là thông qua PNP (Provincial Nominee Program – Chương trình đề cử bang). Ứng viên sẽ có thêm 600 điểm bổ sung vào tổng điểm CRS và trong hầu hết các trường hợp sẽ bảo đảm có  ITA (thư mời nộp hồ sơ) trong lần rút thăm tiếp theo. Ứng viên cần phải có thông tin đầy đủ về học lực, bằng cấp và kinh nghiệm làm việc, nắm rõ thông tin cập nhật về chương trình nhập cư Canada, sẵn sàng đầy đủ mọi hồ sơ tài liệu. để có thể nộp bất cứ lúc nào. Các chương trình PNP thường được mở ra và đóng lại trong thời gian ngắn, đôi khi trong vài ngày hoặc thậm chí chỉ vài giờ.

7. Lời mời làm việc 

Dù số điểm từ lời mời làm việc không còn nhiều như trước: 50 điểm hiện tại so với 600 điểm trước đây, có được lời mời làm việc vẫn là một yếu tố quan trọng. Ứng viên nên chủ động tìm kiếm việc làm để có thêm điểm từ lời mời làm việc ngoài Canada, hoặc nhờ tư vấn – kết nối từ các chuyên viên định cư – di trú về các đơn vị đang có nhu cầu tuyển dụng.

8. Trợ giúp từ chuyên gia

Để được đánh giá về tiềm năng hồ sơ, cách tối đa số điểm, đồng thời kết nối với các đơn vị tuyển dụng tại Canada, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chuyên gia định cư – di trú của AIMS. Hiện tại, AIMS cũng có quà tặng đặc biệt lên đến 100 triệu VNĐ khi quý khách ký hợp đồng định cư Canada..


Chương trình Express Entry

Trong năm 2020, Canada dự kiến sẽ chào đón 85.800 lao động tay nghề cao mới, cao hơn so với con số 81.400 vào năm 2019, điều này có nghĩa số lượng thư mời cấp hồ sơ (ITA) được cấp sẽ nhiều hơn. Đến năm 2021, con số người nhập cư diện tay nghề dự đoán là 88.800. Tính riêng trong năm 2019, Canada đã cấp 85.100 – 85.300 thư mời nộp hồ sơ (ITA), giảm xuống so với con số 89.800 trong năm 2018 và 86.023 vào năm 2017.


 Tổng hợp bởi Phoebe Bành, chuyên viên xử lý hồ sơ tại AIMS thành phố Hồ Chí Minh

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

– 14 năm kinh nghiệm, 13 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
– Giải pháp đầu tư tài chính hoàn thiện, đáp ứng tiêu chí sinh lời & an toàn cho khách hàng
– Hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển
– Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí