fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh cu Canada

919 ứng viên có bảo lãnh tỉnh bang tiếp tục được Express Entry “gọi tên”

Ngày 05/03/2023

EXPRESS ENTRY 15 LẦN LIÊN TIẾP CẤP THƯ MỜI LẤY THẺ THƯỜNG TRÚ CHO ỨNG VIÊN CÓ ĐỀ CỬ TỈNH BANG

Trong lần bốc thăm thứ 5 của năm 2022, diễn ra vào ngày 30/03/2022, Express Entry Canada tiếp tục cấp 919 thư mời nộp hồ sơ xin thường trú nhân cho các ứng viên được tỉnh bang đề cử (Provincial Nominee Program – PNP), đạt điểm chuẩn từ 785, tăng 31 điểm so với lần bốc thăm trước. Đây là lần thứ 15 liên tiếp chương trình cấp thư mời nộp hồ sơ xin thường trú nhân cho các ứng viên được tỉnh bang bảo lãnh, đề cử kể từ lần bốc thăm thứ 205 (15/9/2021).

21 08 03 EE

Trong lần bốc thăm thứ 219, ứng viên cần lưu ý: Luật “tie-break” được áp dụng theo mốc thời gian 20:23:16 UTC ngày 15/11/2021. Trong năm 2022, Express mới chỉ tập trung cấp thư mời (ITA) cho ứng viên thuộc diện PNP. Tổng số lượng ứng viên được nhận ITA trong năm 2022 là 6.470. Tất cả đều thuộc diện PNP.

Ứng viên lưu ý, hiện nay, ứng viên sẽ chỉ có 60 ngày để hoàn thiện bộ hồ sơ xin thường trú nhân sau khi nhận thư mời của Express Entry. Thời gian hoàn thiện hồ sơ trước đây của Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (Immigration, Refugees and Citizenship Canada – IRCC) là 90 ngày. Tuy nhiên, để đạt mục tiêu có thêm 450.000 di dân dưới diện thường trú nhân mỗi năm, IRCC đã công bố rút ngắn thời hạn này xuống chỉ còn 60 ngày, áp dụng cho ứng viên nhận lời mời sau 29/6/2021.

Mời quý vị xem thêm thông kê về các lần bốc thăm Express Entry trong năm 2022:


Mời quý vị xem thêm thông kê về các lần bốc thăm Express Entry trong năm 2021:

Lưu ý:
- PNP (Provincial Nominee Program): Ứng viên được tỉnh bang đề cử
- CEC (Canada Experience Class): Ứng viên có kinh nghiệm làm việc tại Canada
- FSTP (Federal Skilled Trade Program): Ứng viên chương trình lao động tay nghề chuyên môn
- FSWP (Federal Skilled Worker Program): Ứng viên chương trình lao động tay nghề liên bang
- Ứng viên thuộc diện bất kỳ (No program specified): Ứng viên không phân biệt các diện


Express Entry - Nhận quyền thường trú Canada ngay tại Việt Nam

Express Entry là chương trình dành cho người lao động mong muốn làm việc, định cư tại Canada. Hệ thống này cho phép lao động tạo và nộp hồ sơ trực tuyến từ bất cứ nơi đâu. Đối với lao động tay nghề nước ngoài mong muốn làm việc và định cư tại Canada, Express Entry là con đường nhanh và thuận tiện nhất.

Để hỗ trợ phục hồi kinh tế, cân bằng dân số sau COVID-19, chính quyền Canada đã đưa ra những chính sách đẩy mạnh về di trú trong năm 2022. Trong đó, đáng chú ý là chính sách thu hút 1,3 triệu di dân trong giai đoạn 2022 - 2024, miễn phí bộ hồ sơ thi quốc tịch cho thường trú nhân đủ điều kiện và mở rộng chương trình Express Entry. Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada cũng lưu ý các ứng viên có thể được cộng thêm 50 điểm nếu có trình độ tiếng Pháp tốt (kể cả khi tiếng Pháp là ngôn ngữ thứ hai).

Năm vừa qua (2021), Canada còn tạo điều kiện cho người lao động trong các lĩnh vực thiết yếu, sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại Canada, người thông thạo tiếng Pháp trở thành thường trú nhân thông qua 6 chương trình hoàn toàn mới. Điều này cho thấy sự ưu tiên của Canada dành cho những ứng viên có khả năng đóng góp cao nhất cho quá trình phục hồi kinh tế, xã hội của quốc gia này sau đại dịch.

Mời quý vị tìm hiểu thêm thông tin về Express Entry:
Express Entry là gì?
40 câu hỏi nhanh - đáp gọn về Express Entry
- Tăng điểm Express Entry như thế nào?
Đăng ký đánh giá hồ sơ

Để được đánh giá tiềm năng và lựa chọn chương trình định cư Canada phù hợp, mời quý vị vui lòng liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM) - 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi thẻ thường trú Canada:

– Đưa gia đình (vợ/chồng, con cái) sang Canada sinh sống, làm việc và học tập 
– Vợ/chồng được quyền làm việc tại Canada
– Con cái miễn học phí tới lớp 12, hưởng trợ cấp, học bổng, hỗ trợ tài chính khi học đại học như công dân Canada
– Gia đình hưởng mọi quyền lợi chăm sóc y tế, an sinh xã hội như công dân Canada
– Cơ hội nhập tịch, lấy hộ chiếu Canada, miễn thị thực đi lại hơn 180 quốc gia khi cư trú đủ 3 năm

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 
– 16 năm kinh nghiệm,10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
– Giải pháp hoàn thiện, mang đến sự yên tâm khi quý khách hàng chỉ cần làm việc với một đối tác tư vấn duy nhất là AIMS trong suốt quá trình
– Hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển
– Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí