fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh cu Canada

Canada không còn yêu cầu xét nghiệm COVID-19 khi nhập cảnh

Ngày 05/03/2023

Canada tiếp tục nới lỏng các chính sách kiểm soát mùa dịch để mở rộng cửa biên giới quốc tế

Thông báo từ Canada cho biết yêu cầu xét nghiệm trước khi nhập cảnh cho hành khách đã được dỡ bỏ vào ngày 1/4. Theo đó, những hành khách đã tiêm đủ liều vắc-xin COVID-19 sẽ không cần xét nghiệm trước khi nhập cảnh thông qua đường hàng không, đường bộ hoặc đường hàng hải.

21 08 03 EE

Lưu ý về việc nhập cảnh Canada:
– Dù đã dỡ bỏ việc cách ly và xét nghiệm, Canada vẫn lưu ý sẽ có thể xét nghiệm PCR ngẫu nhiên đối với một số hành khách đến từ quốc gia bất kỳ. Trong thời gian chờ đợi kết quả, hành khách không cần phải cách ly.
– Những hành khách chưa tiêm chủng đủ liều hoặc chưa tiêm chủng vẫn sẽ cần xét nghiệm PCR.

Trước đây, để được nhập cảnh Canada, quý vị lưu ý những điều kiện sau (áp dụng với tất cả du khách trên 5 tuổi):
– Kết quả xét nghiệm nhanh âm tính bởi đơn vị được phê duyệt, xét nghiệm trong vòng 24 giờ trước thời điểm khởi hành hoặc thời điểm nhập cảnh thông qua đường hàng không, đường hàng hải …
– Kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ trước thời điểm khởi hành hoặc thời điểm nhập cảnh thông qua đường hàng không, đường hàng hải …
– Kết quả xét nghiệm dương tính trước 10 ngày và không quá 180 ngày trước thời điểm khởi hành hoặc thời điểm nhập cảnh thông qua đường hàng không, đường hàng hải …

Tất cả các hành khách đều cần khai báo đầy đủ thông tin thông qua ArriveCAN (thông qua trình duyệt hoặc ứng dụng di động). Những hành khách không khai báo sẽ cần xét nghiệm khi nhập cảnh và trải qua 14 ngày cách ly bất kể tình trạng tiêm chủng. Hành khách di chuyển bằng đường hàng hải hoặc đường hàng không cần cập nhật thông tin trên ArriveCAN trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành.

Quý vị cũng lưu ý để chuẩn bị các giấy tờ chứng minh việc nhập cảnh hợp lệ để qua hải quan. Quý vị mong muốn đến Canada trong thời gian sắp tới vui lòng liên hệ chuyên viên AIMS để được hỗ trợ tận tình.


Định cư Canada – Quốc gia có chất lượng sống hàng đầu

Để hỗ trợ phục hồi kinh tế, cân bằng dân số sau COVID-19, chính quyền Canada đã đưa ra những chính sách đẩy mạnh về di trú trong năm 2022. Trong đó, đáng chú ý là chính sách thu hút 1,3 triệu di dân trong giai đoạn 2022 – 2024, miễn phí bộ hồ sơ thi quốc tịch cho thường trú nhân đủ điều kiện và mở rộng chương trình Express Entry. Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada cũng lưu ý các ứng viên có thể được cộng thêm 50 điểm nếu có trình độ tiếng Pháp tốt (kể cả khi tiếng Pháp là ngôn ngữ thứ hai).

Một số chương trình giúp các doanh nhân, nhà quản lý và chuyên gia, chuyên viên người Việt tới Canada dễ dàng có thể kể tên như:
Chương trình khởi nghiệp – định cư Canada
Chương trình Express Entry
Chương trình Doanh nhân Đảo Hoàng tử

Để được đánh giá tiềm năng và lựa chọn chương trình định cư Canada phù hợp, mời quý vị vui lòng liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM) – 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi thẻ thường trú Canada:

– Đưa gia đình (vợ/chồng, con cái) sang Canada sinh sống, làm việc và học tập 
– Vợ/chồng được quyền làm việc tại Canada
– Con cái miễn học phí tới lớp 12, hưởng trợ cấp, học bổng, hỗ trợ tài chính khi học đại học như công dân Canada
– Gia đình hưởng mọi quyền lợi chăm sóc y tế, an sinh xã hội như công dân Canada
– Cơ hội nhập tịch, lấy hộ chiếu Canada, miễn thị thực đi lại hơn 180 quốc gia khi cư trú đủ 3 năm

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 
– 16 năm kinh nghiệm,10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
– Giải pháp hoàn thiện, mang đến sự yên tâm khi quý khách hàng chỉ cần làm việc với một đối tác tư vấn duy nhất là AIMS trong suốt quá trình
– Hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển
– Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí