fbpx
23 07 13 - AIMS - Định cư Canada - 4

Canada nhấn mạnh vai trò của di dân trong việc phát triển kinh tế – xã hội năm 2022

Ngày 05/03/2023

THỦ TƯỚNG CANADA ƯU TIÊN THU HÚT DI DÂN TỚI ĐÓNG GÓP CHO QUÁ TRÌNH PHỤC HỒI – PHÁT TRIỂN KINH TẾ – XÃ HỘI

Trong chỉ đạo gửi Bộ trưởng Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch (IRCC), Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của di dân trong quá trình phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch. Đồng thời, ông cũng đưa ra những ưu tiên rõ ràng cho IRCC trong năm nay.

21 08 03 EE

Với định hướng trực tiếp từ Thủ tướng Canada cho năm mới, Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch (IRCC) sẽ triển khai tích cực các chương trình thu hút 1,2 triệu di dân giai đoạn 2021 – 2023, giúp phục hồi, phát triển kinh tế và xã hội.

Các mục tiêu được Thủ tướng Canada kêu gọi khẩn trương trong chỉ đạo gửi tới Bộ trưởng Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch có thể được gói gọn trong các ưu tiên về thủ tục hành chính, tiếp tục các sứ mệnh nhân đạo và thu hút di dân có kỹ năng.

Tinh giản thủ tục hành chính

 • Giảm thiểu thời gian xử lý hồ sơ: Xử lý các vấn đề góp phần làm trì hoãn quy trình xử lý hồ sơ trong giai đoạn dịch bệnh.
 • Giúp các gia đình nhanh chóng đoàn tụ: Triển khai hệ thống hồ sơ điện tử và cấp thị thực tạm cho vợ/chồng và con cái của đương đơn trong thời gian chờ đợi kết quả hồ sơ thường trú nhân.
 • Miễn phí bộ hồ sơ xin nhập tịch: Miễn phí xin nhập tịch dành cho thường trú nhân đủ điều kiện.
 • Đơn giản hóa thủ tục gia hạn giấy phép lao động: Nỗ lực duy trì thời gian xét hồ sơ trong 2 tuần và thiết lập đường dây nóng để hỗ trợ các vấn đề liên quan.

Tiếp tục sứ mệnh nhân đạo

 • Cơ hội định cư dành cho người lao động đã cống hiến cho Canada: Dựa trên các chương trình thí điểm sẵn có, giúp những người lao động làm việc không có giấy tờ tại Canada được hợp pháp hóa thủ tục, giấy tờ.
 • Giúp người tị nạn ổn định cuộc sống: Phát triển các chương trình di dân giúp người tị nạn bao gồm tị nạn chính trị, tị nạn do bị kỳ thị giới tính, phóng viên/nhà báo tị nạn …

Phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

 • Thu hút 1,2 triệu di dân (2021 – 2023): Tiếp tục thu hút thêm lượng lớn di dân tới Canada để giúp tăng trưởng và phục hồi kinh tế, bám sát mục tiêu đạt 1,2 triệu di dân mới trong giai đoạn 2021 – 2023.
 • Mở rộng chương trình Express Entry: Tạo cơ hội nộp hồ sơ xin thường trú lâu dài tại Canada cho sinh viên quốc tế và người lao động thông qua hệ thống Express Entry; Phối hợp cùng với Bộ Nông nghiệp và Thực phẩm – Nông sản để triển khai lộ trình trở thành thường trú nhân cho người lao động trong lĩnh vực nông nghiệp.
 • Chính thức triển khai các chương trình thí điểm hiệu quả: Mở rộng chương trình Thí điểm Di dân vùng Nông thôn và Phía Bắc (Rural & Northern Immigration Pilot), tiếp tục triển khai các chương trình Đề cử Cộng đồng (Municipal Nominee Program) và chính thức triển khai chương trình Thí điểm Di dân Đại Tây Dương (Atlantic Immigration Pilot – AIP) đang rất thành công trong việc thu hút lao động phổ thông.
 • Phát triển cộng đồng Pháp ngữ: Hỗ trợ thu hút thêm di dân nói tiếng Pháp để phát triển và củng cố cộng đồng Pháp ngữ tại tỉnh bang Quebec nói riêng và toàn Canada nói chung.
 • Hỗ trợ các ngành thiếu nhân sự trầm trọng (như ngành y tế): Nhanh chóng thu hút người nhập cư đáp ứng nhu cầu tuyển dụng cấp thiết của các ngành nghề: Phát triển chương trình Thí điểm Lộ trình Kinh tế Linh hoạt, phối hợp cùng các nhà tuyển dụng và cộng đồng trên toàn Canada để đón 2.000 di dân có chuyên môn để nhanh chóng bổ sung nhân lực cho các lĩnh vực có nhu cầu cao như y tế, chăm sóc sức khỏe.

Để được đánh giá tiềm năng và tối ưu cơ hội định cư Canada, vui lòng liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM) – 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi thẻ thường trú Canada:

– Đưa gia đình (vợ/chồng, con cái) sang Canada sinh sống, làm việc và học tập 
– Vợ/chồng được quyền làm việc tại Canada
– Con cái miễn học phí tới lớp 12, hưởng trợ cấp, học bổng, hỗ trợ tài chính khi học đại học như công dân Canada
– Gia đình hưởng mọi quyền lợi chăm sóc y tế, an sinh xã hội như công dân Canada
– Cơ hội nhập tịch, lấy hộ chiếu Canada, miễn thị thực đi lại hơn 180 quốc gia khi cư trú đủ 3 năm

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 
– 16 năm kinh nghiệm,10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
– Giải pháp hoàn thiện, mang đến sự yên tâm khi quý khách hàng chỉ cần làm việc với một đối tác tư vấn duy nhất là AIMS trong suốt quá trình
– Hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển
– Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí