fbpx
23 07 13 - AIMS - Định cư Canada - 5

Cuộc sống tại Canada (p2) – Thẻ thường trú nhân

Ngày 05/03/2023

CUỘC SỐNG TẠI CANADA (Phần 2) – THẺ THƯỜNG TRÚ NHÂN

Với loạt bài “Cuộc sống tại Canada”, AIMS hy vọng quý độc giả có thể tìm thấy các thông tin hữu ích cho gia đình trong hành trình an cư tại xứ sở lá phong. Trong phần đầu, quý độc giả đã làm quen với thẻ y tế, tầm quan trọng và quyền lợi của thẻ y tế đối với các người dân Canada. Phần tiếp theo AIMS sẽ giới thiệu về thẻ thường trú nhân, một loại giấy tờ quan trọng khác mà bât cứ gia đình nào an cư tại Canada cũng đều phải nắm rõ.

Capture

THẺ THƯỜNG TRÚ NHÂN

Thẻ thường trú nhân là thẻ nhựa được thiết kế vừa vặn để quý vị cất vào ví, thẻ này sẽ chứng minh cho tình trạng thường trú nhân của quý vị tại Canada. Tất cả thường trú nhân nếu muốn nhập cảnh vào Canada thông qua đường hàng không, đường biển, hay đường bộ phải xuất trình ra thẻ này. Thẻ này cũng được sử dụng như chứng minh nhân dân để làm các hồ sơ giấy tờ như thẻ y tế, thẻ an sinh xã hội, truy cập vào các dịch vụ của chính phủ hoặc mở tài khoản ngân hàng.

PR Card

Khi đã trở thành thường trú nhân tại Canada, cá nhân sẽ tự động nhận được thẻ này như là một phần của tiến trình định cư.

Thẻ thường trú nhân sẽ được gửi tới người nhận thông qua đường bưu điện tại địa chỉ đã đăng ký ở Canada (có thể là địa chỉ của đại diện di trú, luật sư hoặc người thân tại Canada – Lưu ý: Đây là giấy tờ quan trọng nên người nhận cần đảm bảo địa chỉ chính xác và tin cậy).

Trong trường hợp, người nhận thẻ chưa có địa chỉ tại Canada, người nhận cần cung cấp địa chỉ cụ thể đến Cơ quan Nhập tịch & Di trú Canada (CIC) ngay khi ổn định cuộc sống tại Canada. Trong trường hợp có thay đổi trong địa chỉ người nhận, người nhận cần cập nhật với CIC càng sớm càng tốt, tránh việc thất lạc thẻ sẽ xảy ra nhiều rắc rối.

Các lưu ý cần thiết:

  • Việc cập nhật địa chỉ nhận thẻ có thể thực hiện tại đây.
  • Trong trường hợp thẻ bị mất, hoặc thẻ cũ hết hạn, thường trú nhân tại Canada có thể xin cấp thẻ mới. Thông tin hướng dẫn cụ thể vui lòng xem thêm tại đây.
  • Thẻ thường trú nhân sẽ xác nhận quyền thường trú của cá nhân tại Canada. Nếu bị mất, cá nhân cần nhanh chóng liên hệ với đại diện di trú / luật sư của mình để được hướng dẫn làm thẻ mới với cơ quan chính phủ.

 Tổng hợp & Lược dịch bởi Vie Vương, Chuyên viên xử lý hồ sơ tại AIMS thành phố Hồ Chí Minh

Quyền lợi khi định cư tại Canada:

– Quản lý doanh nghiệp – có doanh thu tại Canada (đối với chương trình đầu tư – định cư) hoặc làm việc – có thu nhập tại Canada (đối với chương trình định cư diện lao động – tay nghề)
– Bộ hồ sơ bao gồm vợ/chồng, con cái phụ thuộc dưới 22 tuổi
– Được quyền sinh sống, học tập & làm việc tại bất cứ đâu thuộc Canada
– Hưởng quyền lợi chăm sóc sức khỏe, an sinh xã hội, giáo dục như người bản xứ
– Cho phép song tịch

 

 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 14 năm kinh nghiệm, 13 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí