fbpx

Điểm chuẩn Express Entry hạ kỷ lục

Ngày 05/03/2023

ĐIỂM CHUẨN EXPRESS ENTRY TIẾP TỤC HẠ THÊM 1 ĐIỂM SO VỚI KỲ RÚT THĂM TRƯỚC

CanadaFlag 1

Trong đợt rút thăm gần nhất diễn ra vào ngày 30 tháng Chín vừa qua, đã có 4.200 thư mời nộp hồ sơ xin cấp quyền thường trú (Invitation to Apply – ITA) được Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (Immigration, Refugees and Citizenship Canada – IRCC) cấp, dành cho các ứng viên của tất cả 3 chương trình, bao gồm chương trình lao động tay nghề liên bang (Federal Skilled Worker Program – FSWP), chương trình lao động tay nghề chuyên môn (Federal Skilled Trade Program – FSTP) và chương trình kinh nghiệm làm việc liên bang (Canadian Experience Class – CEC).

Lần rút thăm này tiếp tục xác lập kỷ lục về điểm chuẩn của Express Entry: Điểm chuẩn tiếp tục được hạ 1 điểm và số lượng thư mời nộp hồ sơ (ITA) không thay đổi so với lần rút thăm trước vào ngày 16 tháng Chín vừa qua. Đây cũng là lần thứ 5 các ứng viên lao động tay nghề liên bang được xét rút thăm Express Entry kể từ ngày 18 tháng Ba năm nay.

Số lượng lớn thư mời nộp hồ sơ được cấp trong các đợt rút thăm liên tiếp cho thấy cam kết mạnh mẽ của Canada trong việc kêu gọi di dân có kỹ năng tới đóng góp vào kinh tế và xã hội của quốc gia sau COVID-19.

Lần rút thăm vào ngày 30 tháng Chín vừa qua là lần rút thăm thứ 31 trong năm 2020, nâng tổng số ITA lên 78.350, cao hơn rất nhiều so với số lượng 69.420 ITA cùng kỳ năm ngoái. Tính tới thời điểm hiện tại, số lượng thư mời nộp hồ sơ cấp ra đã tiến gần tới mục tiêu 85.800 được dự kiến bởi IRCC.

Đặc biệt, trong lần rút thăm này, IRCC áp dụng luật “tie-break” với mốc thời gian là 12:47:08 UTC ngày 2 tháng Ba, 2020. Điều này đồng nghĩa với việc với những ứng viên có số điểm từ 471 trở lên nộp hồ sơ trước thời gian này sẽ nhận được ITA.


Số lượng ITA đáng kể cùng điểm chuẩn hạ thấp là tín hiệu đáng mừng, cho thấy cơ hội rộng mở đối với các ứng viên đang mong muốn định cư tại Canada thông qua các chương trình lao động – tay nghề. Với số lượng ITA sắp chạm ngưỡng mục tiêu đề ra, các ứng viên quan tâm đến chương trình định cư Canada nên nhanh chóng nộp hồ sơ để định cư thành công trong năm nay.

AIMS Immigration & Relocation Specialist sẽ tiếp tục theo dõi sát sao các sự kiện rút thăm Express Entry của chính phủ và tư vấn các khách hàng định cư diện tay nghề cao về kết quả hồ sơ.

Chương trình Express Entry

Trong năm 2020, Canada dự kiến sẽ chào đón 85.800 lao động tay nghề mới, cao hơn so với con số 81.400 vào năm 2019, điều này có nghĩa số lượng thư mời cấp hồ sơ (ITA) được cấp sẽ nhiều hơn. Đến năm 2021, con số người nhập cư diện tay nghề dự đoán là 88.800. Tính riêng trong năm 2019, Canada đã cấp 85.100 – 85.300 thư mời nộp hồ sơ (ITA), giảm xuống so với con số 89.800 trong năm 2018 và 86.023 vào năm 2017.

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

– 14 năm kinh nghiệm, 13 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
– Giải pháp hoàn thiện, mang đến sự yên tâm khi quý khách hàng chỉ cần làm việc với một đối tác tư vấn duy nhất là AIMS trong suốt quá trình
– Hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển
– Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí