fbpx

Điểm chuẩn Express Entry Canada tăng 7 điểm

Ngày 05/03/2023

ĐIỂM CHUẨN EXPRESS ENTRY ĐỘT NGỘT TĂNG 7 ĐIỂM SO VỚI KỲ TRƯỚC – KẾT THÚC CHUỖI NGÀY HẠ ĐIỂM

boy with yellow leaves 1098 22170

Trong đợt rút thăm gần nhất diễn ra vào ngày 5 tháng 11 vừa qua, đã có 4.500 thư mời nộp hồ sơ xin cấp quyền thường trú (Invitation to Apply – ITA) được Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (Immigration, Refugees and Citizenship Canada – IRCC) cấp, dành cho các ứng viên của tất cả 3 chương trình, bao gồm chương trình lao động tay nghề liên bang (Federal Skilled Worker Program – FSWP), chương trình lao động tay nghề chuyên môn (Federal Skilled Trade Program – FSTP) và chương trình kinh nghiệm làm việc liên bang (Canadian Experience Class – CEC).

Với 478 điểm, lần rút thăm này đã phá vỡ chuỗi sự kiện điểm chuẩn liên tiếp hạ trong thời gian vừa qua. Việc cộng thêm điểm tiếng Pháp đã khiến độ cạnh tranh trong chương trình Express Entry tăng cao, khiến số điểm chuẩn tăng 7 điểm so với kỳ rút thăm trước.

Thông thường, các đợt rút thăm Express Entry sẽ cách nhau 2 tuần, tuy nhiên, đợt rút thăm lần này diễn ra muộn hơn để các ứng viên có thời gian cập nhật điểm tiếng Pháp cho hồ sơ. Đây là lần thứ 3 Express Entry cấp số lượng lớn tới 4.500 thư mời trong một lần rút thăm.

Đặc biệt, trong lần rút thăm này, IRCC áp dụng luật “tie-break” với mốc thời gian là 22:44:19 UTC ngày 26 tháng 10, 2020. Điều này đồng nghĩa với việc với những ứng viên có số điểm từ 478 trở lên nộp hồ sơ trước thời điểm này sẽ nhận được ITA.


Điểm chuẩn “đảo chiều” đã cho thấy việc nhập cư thông qua con đường tay nghề – lao động tại Canada dường như đang trở nên khó khăn hơn. Để được tư vấn tối ưu tiềm năng hồ sơ, vui lòng liên hệ AIMS theo hotline 08 8888 4567 (TP.HCM) hoặc 08 8888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Chương trình Express Entry

Với mục tiêu di trú đầy tham vọng cho giai đoạn 2021 – 2023, đón chào tới 332.750 di dân diện lao động – tay nghề, Canada hy vọng sẽ trở thành điểm đến thu hút những tài năng nổi trội nhất trên thế giới, tạo ra nền móng về nhân lực và trí lực vững bền để tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ sau COVID-19.

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

– 14 năm kinh nghiệm, 14 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
– Giải pháp hoàn thiện, mang đến sự yên tâm khi quý khách hàng chỉ cần làm việc với một đối tác tư vấn duy nhất là AIMS trong suốt quá trình
– Hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển
– Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí