fbpx
23 07 13 - AIMS - Định cư Canada - 5

Mở lại bốc thăm cho tất cả các chương trình Express Entry

Ngày 05/03/2023

EXPRESS ENTRY ĐÃ MỞ BỐC THĂM CHO TẤT CẢ CÁC CHƯƠNG TRÌNH

 maple leaf 920

Ngày 8 tháng Bảy đã diễn ra sự kiện bốc thăm cho tất cả các chương trình Express Entry – định cư theo diện tay nghề – lao động tại Canada, cấp 3.900 ITA (thư mời nộp hồ sơ). Tin đáng mừng là ứng viên Chương trình Lao động có tay nghề Liên bang (FSWP) cũng nhận được thư mời trong đợt bốc thăm này.

Từ khi COVID-19 (Coronavirus) trở thành đại dịch và chính phủ Canada thực thi các lệnh cấm đi lại để ngăn chặn lây nhiễm, các lần bốc thăm của Express Entry đã giới hạn chỉ dành cho các chương trình đề cử tỉnh bang (PNP) và các ứng viên có kinh nghiệm làm việc tại Canada (Canadian Experience Class CEC). Trong thời gian này, chương trình FSTP và FSWP (Lao động có tay nghề Liên bang) tạm dừng bốc thăm.

Ngày 8 tháng Bảy đánh dấu đợt bốc thăm thứ 22 trong năm 2020, nâng tổng số thư mời nộp hồ sơ (ITA) lên tới 53.800, kỷ lục mới cho đến thời điểm hiện tại.

Với lần bốc thăm này, các ứng viên cần đạt số điểm 478 trên thang điểm CRS (Hệ thống xếp hạng toàn diện) để được nhận ITA. Đợt bốc thăm có điểm chuẩn cao hơn 7 điểm so với lần bốc thăm gần nhất cho toàn bộ chương trình vào ngày 7 tháng Ba. Tất cả ứng viên với số điểm từ 478 trở lên, đã nộp hồ sơ trước thời điểm 11 tháng Hai năm nay đều được nhận thư mời nộp hồ sơ (ITA) trong lần bốc thăm này.

Theo AIMS nhận định, đây là tín hiệu đáng mừng, cho thấy Canada đang trên đà khôi phục hoạt động như trước dịch. Các ứng viên quan tâm đến chương trình định cư Canada nên nhanh chóng hoàn thiện và nộp hồ sơ để tránh việc chương trình có thể thay đổi.

AIMS Immigration & Relocation Specialist sẽ tiếp tục theo dõi sát sao các sự kiện rút thăm Express Entry của chính phủ và tư vấn các khách hàng định cư diện tay nghề cao về kết quả hồ sơ.

Chương trình Express Entry

Trong năm 2020, Canada dự kiến sẽ chào đón 85.800 lao động tay nghề cao mới, cao hơn so với con số 81.400 vào năm 2019, điều này có nghĩa số lượng thư mời cấp hồ sơ (ITA) được cấp sẽ nhiều hơn. Đến năm 2021, con số người nhập cư diện tay nghề dự đoán là 88.800. Tính riêng trong năm 2019, Canada đã cấp 85.100 – 85.300 thư mời nộp hồ sơ (ITA), giảm xuống so với con số 89.800 trong năm 2018 và 86.023 vào năm 2017.

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

– 14 năm kinh nghiệm, 13 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
– Giải pháp đầu tư tài chính hoàn thiện, đáp ứng tiêu chí sinh lời & an toàn cho khách hàng
– Hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển
– Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí