fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh cu Canada

Lệnh cấm người nước ngoài mua bất động sản đã có hiệu lực ở Canada

Ngày 05/03/2023

Lệnh cấm người nước ngoài mua bất động sản đã có hiệu lực ở Canada

Tuy nhiên, thường trú nhân Canada, sinh viên quốc tế, nhân viên ngoại giao và quan chức lãnh sự sẽ không bị cấm mua bất động sản Canada theo đạo luật mới.

Người nước ngoài bị cấm mua bất động sản tại Canada trong vòng hai năm

Lệnh cấm này được biết đến với tên gọi chính thức là “Đạo luật Cấm mua tài sản dân cư bởi người không mang quốc tịch Canada”. Đạo luật đã nhận được sự chấp thuận vào ngày 23/06/2022 và bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/01/2023. Theo đó, người không mang quốc tịch Canada bị cấm mua bất động sản tại Canada trong vòng hai năm.

Chính phủ Canada bổ sung một số trường hợp miễn trừ. Các trường hợp này bao gồm:

  • Thường trú nhân Canada
  • Sinh viên quốc tế
  • Nhân viên ngoại giao, quan chức lãnh sự
  • Những người đã nộp đơn xin tị nạn tại Canada
23 01 16 Lenh cam nguoi nuoc ngoai mua nha Canada 1
Người nước ngoài bị cấm mua bất động sản tại Canada trong hai năm, trừ thường trú nhân Canada và sinh viên quốc tế | Ảnh: Pexels/Caio

Lệnh cấm cũng ngăn cản những người không mang quốc tịch Canada mua bất động sản thông qua các tập đoàn, đưa ra hình phạt đối với những người vi phạm và thậm chí cho phép chính phủ bán những tài sản vi phạm lệnh cấm.

Bộ trưởng Tài chính Chrystia Freeland đã công bố chiến lược của chính phủ vào năm 2022. Đây là một phần trong chiến lược giữ giá nhà ở Canada không tăng quá cao. Mục đích là để hạn chế việc tầng lớp lao động và thanh niên Canada bị đẩy ra khỏi thị trường bất động sản.

Tuy nhiên, lệnh cấm này không áp dụng cho công dân nước ngoài đang theo học tại các trường cao đẳng và đại học Canada, hoặc những thường trú nhân Canada hợp pháp.

Giảm tình trạng lạm phát trên thị trường nhà đất Canada

23 01 16 Lenh cam nguoi nuoc ngoai mua nha Canada 2
Đạo luật mới ra đời để hạn chế tình trạng lạm phát trên thị trường bất động sản Canada | Ảnh: Pexels/ Scott Webb

Trong phân bổ ngân sách năm ngoái, chính phủ Canada đã đề xuất tăng gấp đôi số lượng nhà mới được xây dựng với sự hợp tác của chính quyền tỉnh bang và vùng lãnh thổ, các thành phố tự trị, cũng như các tổ chức tư nhân và phi lợi nhuận.

Chính phủ Canada coi việc đầu tư mang tính đầu cơ vào bất động sản Canada là nguyên nhân thúc đẩy lạm phát trên thị trường nhà ở. Trong nhiều năm qua, nguồn tiền nước ngoài đã đổ vào Canada để mua bất động sản nhà ở. Điều này làm dấy lên lo ngại về ảnh hưởng đối với chi phí sinh hoạt tại các thành phố như Vancouver và Toronto, cũng như gia tăng những lo lắng về việc người Canada bị loại khỏi thị trường nhà đất tại các thành phố và thị trấn trên toàn quốc.

Sẽ có 1,45 triệu người nhập cư vào Canada trong ba năm tới

23 01 16 Lenh cam nguoi nuoc ngoai mua nha Canada 3
Tổng cộng sẽ có 1,45 triệu người nhập cư vào Canada trong giai đoạn 2023-25 | Ảnh: Pexels/Andre Furtado

Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (Immigration, Refugees and Citizenship Canada – IRCC) vẫn lạc quan về số lượng người nhập cư với các mục tiêu phá kỷ lục mỗi năm trong ba năm tới.

Trong Kế hoạch Nhập cư giai đoạn 2023-2025, chính phủ đã đặt mục tiêu chào đón 465.000 thường trú nhân Canada mới trong năm 2023. Sẽ có 485.000 người năm 2024 và 500.000 người khác vào năm 2025.

Bài viết trên đã cung cấp thông tin về lệnh cấm mua bất động sản đối với người không mang quốc tịch Canada, miễn trừ với thường trú nhân Canada, sinh viên quốc tế, nhân viên ngoại giao và quan chức lãnh sự.

Để được tư vấn giải pháp trực tiếp trở thành thường trú nhân Canada, nhanh chóng nhận được quyền lợi của thẻ xanh Canada và không bị hạn chế bởi lệnh cấm mua nhà đất, mời quý khách hàng liên hệ với tập đoàn tư vấn định cư AIMS thông qua hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi thẻ thường trú Canada:

– Đưa gia đình (vợ/chồng, con cái) sang Canada sinh sống, làm việc và học tập 
– Vợ/chồng được quyền làm việc tại Canada
– Con cái miễn học phí tới lớp 12, hưởng trợ cấp, học bổng, hỗ trợ tài chính khi học đại học như công dân Canada
– Gia đình hưởng mọi quyền lợi chăm sóc y tế, an sinh xã hội như công dân Canada
– Cơ hội nhập tịch, lấy hộ chiếu Canada, miễn thị thực đi lại hơn 180 quốc gia khi cư trú đủ 3 năm

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 
– 17 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
– Giải pháp hoàn thiện, mang đến sự yên tâm khi quý khách hàng chỉ cần làm việc với một đối tác tư vấn duy nhất là AIMS trong suốt quá trình
– Hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển
– Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí