fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh cu Canada

Canada miễn thị thực du lịch cho hộ chiếu Antigua, St. Lucia và St. Kitts

Ngày 14/06/2023

Canada miễn thị thực du lịch cho hộ chiếu Antigua, St. Lucia và St. Kitts

Canada vừa chính thức thêm 13 quốc gia, trong đó có Antigua, St. Lucia và St. Kitts vào danh sách được miễn thị thực (visa) du lịch.

Trong buổi họp báo vào tháng 06/2023, Bộ trưởng Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada, Sean Fraser, đã thêm 13 quốc gia vào danh sách chấp nhận Giấy phép du lịch điện tử (Electronic Travel Authorization – eTA) khi nhập cảnh Canada. Các quốc gia được thêm vào có Antigua & Barbuda, St. Kitts & NevisSt. Lucia. Đây là các quốc gia có chương trình Đầu tư – Nhập tịch

08 06 23 - AIMS - dinh cu Canada - Ho chieu St. Lucia tren bang go.jpg
Antigua – một trong những quốc gia nằm trong danh sách miễn thị thực của Canada | Ảnh: iStock

Quy định xin Giấy phép du lịch điện tử (Electronic Travel Authorization – eTA) 

Giống như hệ thống ESTA của Mỹ và ETIAS của châu Âu (đã được lên kế hoạch nhưng hiện vẫn trì hoãn), dù quý vị đến từ quốc gia được miễn thị thực du lịch, quý vị vẫn phải xin eTA. Quý vị có thể đăng ký eTA trực tuyến. Thông thường, eTA được phê duyệt trong vòng vài phút, với thời hạn sử dụng 05 năm.

Công dân của những quốc gia trên – nếu đã có thị thực Canada trong mười năm qua hoặc có thị thực không định cư hợp lệ của Mỹ – hiện có thể nộp đơn xin eTA (thay cho thị thực du lịch) khi di chuyển đến Canada bằng đường hàng không.

Công dân (người có hộ chiếu) Antigua, St. Lucia và St. Kitts – nếu không có thị thực Canada trong vòng một thập kỷ qua, không có thị thực Mỹ; và những công dân nhập cư vào Canada bằng đường bộ và đường biển – hiện vẫn phải xin thị thực du lịch thông thường để nhập cảnh. Tuy nhiên, những người có thị thực Canada hợp lệ vẫn có thể sử dụng chúng để nhập cảnh.

Tăng quyền tự do đi lại cho hộ chiếu Caribe

Bước phát triển này là một tin tốt cho những chương trình Đầu tư – Nhập tịch. Quy định này sẽ cải thiện quyền tự do đi lại cho các công dân Caribe. Canada trước đây đã thu hồi quyền miễn thị thực du lịch cho Antigua & Barbuda do lo ngại về việc các cá nhân có được hộ chiếu thông qua chương trình Đầu tư – Nhập tịch ở Caribe.

08 06 23 - AIMS - dinh cu Canada - thuyen buom neo neo dau tai cang St. John, Antiqua
Các nước miễn thị thực đến Canada như St. Lucia phải đáp ứng một số điều kiện | Ảnh: iStock

Quyết định khôi phục quyền lợi cho công dân Antigua & Barbuda, St. Kitts & Nevis và St. Lucia cho thấy các quốc gia này đã giải quyết được những lo ngại từ phía chính phủ Canada.

Bộ trưởng Bộ Di trú Sean Fraser bày tỏ sự phấn khích về bước phát triển này. Điều này cho phép nhiều người đến Canada du lịch và định cư, khám phá những cảnh quan đa dạng, đoàn tụ với người thân và hòa mình vào nền văn hóa sôi động.

Danh sách này còn bao gồm 10 quốc gia khác: Argentina, Costa Rica, Morocco, Panama, Philippines, St Vincent & Grenadines, Seychelles, Thái Lan, Trinidad & Tobago và Uruguay.

Kết

Bài viết của AIMS đã cập nhật 13 nước được Canada miễn thị thực du lịch. Quý khách hàng quan tâm và mong muốn tìm hiểu về cơ hội làm việc và định cư Canada, kính mời liên hệ theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Hiện thực hóa giấc mơ định cư Canada cùng với AIMS

– Đa dạng các chương trình định cư diện tay nghề, lao động và đầu tư – kinh doanh
– Hồ sơ bao gồm vợ/chồng con cái
– Vợ/chồng được tự do làm việc, có thêm thu nhập tại Canada
– Con cái được học tập miễn phí hết cấp phổ thông
– Tư vấn & hỗ trợ giải pháp định cư phù hợp với yêu cầu chương trình & khả năng của quý khách hàng
– Đồng hành cùng gia đình khách hàng tạo dựng & ổn định cuộc sống tại Canada

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 17 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí