fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh Cu Chau Au - Greece

8 lý do chọn cuộc sống tại “Quốc đảo thiên đường” Malta

Ngày 05/03/2023

Malta – “Quốc đảo thiên đường” vùng Địa Trung Hải

Malta, “quốc đảo thiên đường” nằm tại vùng biển Địa Trung Hải, thành viên khối Schengen và liên minh châu Âu là địa điểm tuyệt vời để sinh sống, học tập và làm việc. 

Quốc gia thành viên của khối Schengen & EU

Malta là thành viên của khối liên minh châu Âu (EU) kể từ năm 2004. Quốc gia này có số lượng người nói tiếng Anh nhiều nhất, chỉ sau vương quốc Anh và Ireland.

Nằm tại vị trí chiến lược vùng biển Địa Trung Hải, từ Malta dễ dàng di chuyển tới các thành phố quan trọng như Rome, Milan, Paris, Madrid, Barcelona, Istanbul và Athens. Sở hữu thẻ thường trú Malta cho phép đi lại miễn thị thực 26 quốc gia khối Schengen. Quốc tịch Malta cho phép học tập, sinh sống và làm việc tại bất cứ quốc gia nào thuộc khối EU.

Khí hậu Địa Trung Hải ôn hòa

Malta

Malta được thiên nhiên ưu ái với hơn 300 ngày nắng ấm trong năm. So với các quốc gia châu Âu khác, quốc đảo này không có mùa đông quá lạnh và nhiệt độ không bao giờ xuống thấp dưới 10 độ, kể cả vào tháng Một và Hai, hai tháng lạnh nhất trong năm.

Hollywood thu nhỏ của châu Âu

Valletta

Nằm trong vùng biển Địa Trung Hải, Malta nổi tiếng với những cảnh quan du lịch và danh lam thắng cảnh tuyệt vời. Người hâm mộ của series phim Game of Thrones sẽ yêu thích Tu viện St Dominic, cổng Mdina, pháo đài Ricasoli, cung điện San Anton, … những địa điểm tại Malta được nhà sản xuất lấy làm bối cảnh các phần đầu của series phim. Nơi đây cũng là bối cảnh cho các phim bom tấn như Troy, Gladiator, …

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức

Hiện tại Malta là quốc gia có số lượng người nói tiếng Anh lớn nhất bên cạnh vương quốc Anh và Ireland. Với hệ thống giáo dục tiên tiến, Malta hiện là một trong những nơi nổi bật nhất ở châu Âu để sinh viên quốc tế tới học tập.

Quốc đảo yên bình

valletta malta lead main guide xlarge

Malta là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới. Người dân hiếu khách, rất thân thiện, tôn trọng và có trình độ học vấn.

Tỷ lệ tội phạm trên đảo thuộc mức thấp nhất ở châu Âu. Bên cạnh đó, quốc đảo cũng không có các hiện tượng thiên tai.

Chi phí cuộc sống hợp lý

Là quốc gia châu Âu có cộng đồng Anh ngữ lớn chỉ sau UK và Ireland, tuy nhiên Malta lại là một trong những quốc gia có mức sinh hoạt phí thấp nhất. Bên cạnh giá nhà, sinh hoạt phí thấp, phương tiện giao thông phổ biến và rẻ, Malta cũng có chế độ ưu đãi – giảm giá đặc biệt dành cho sinh viên.

Giáo dục chất lượng cao

lscmalta

Lượng lớn sinh viên quốc tế đang học tập tại Malta. Các trường đại học nổi tiếng có thể kể tên như trường London School of Commerce (LSC Malta) cung cấp các bằng cấp được công nhận toàn cầu như bằng cử nhân hay cao học về Quản trị kinh doanh, các chương trình liên thông với trường đại học tại Anh Quốc.

Thủ đô văn hóa châu Âu

Năm 2018, Malta được bình chọn là Thủ đô văn hóa châu Âu cho năm 2018. Valletta, thủ đô Malta là di sản thế giới được UNESCO công nhận. Valletta được coi là một bảo tàng ngoài trời vì có thể khám phá thành phố chỉ bằng cách đi bộ, được bao quanh bởi nhiều điểm tham quan với cảnh quan tuyệt đẹp và tráng lệ.


Dự kiến cuối năm 2020, chương trình đầu tư – định cư Malta sẽ thay đổi về yêu cầu đầu tư và mức quyên góp. Trong đó, chính quyền Malta cân nhắc việc bỏ yêu cầu phải thuê bất động sản. Chi tiết xem tại đây. 

Tổng hợp bởi Rose Dinh, chuyên viên xử lý hồ sơ tại AIMS thành phố Hồ Chí Minh

Quyền lợi chương trình đầu tư – nhập tịch Malta:

– Đầu tư – Sở hữu hộ chiếu châu Âu

– GIa đình tự do nhập cảnh, sinh sống, làm việc, học tập tại bất cứ quốc gia nào thuộc khối EU

– Vợ/chồng, con cái dưới 26 tuổi và cha mẹ trên 55 tuổi được đi cùng bộ hồ sơ

– Hộ chiếu Malta được miễn thị thực du lịch tại hơn 170 quốc gia trên thế giới, trong đó có Mỹ

– GIa đình nhà đầu tư được sống trong môi trường sống an toàn với nền kinh tế ổn định, chi phí cuộc sống hợp lý.

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 14 năm kinh nghiệm, 13 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí