fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh Cu Chau Au - Greek

Chương trình Thị thực Vàng sẽ sớm đổi luật?

Ngày 05/03/2023

CHƯƠNG TRÌNH THỊ THỰC VÀNG BỒ ĐÀO NHA SẼ SỚM ĐỔI LUẬT

Chính quyền Bồ Đào Nha đã xác nhận 1/7/2021 sẽ áp dụng luật Thị thực Vàng mới. Trong đó, chỉ cho phép các dự án nằm ngoài trung tâm đô thị đủ điều kiện tham gia chương trình. Dù sẽ có giai đoạn chuyển giao kéo dài cho tới năm 2022, nhà đầu tư cũng được khuyến nghị nhanh chóng thực hiện bộ hồ sơ để nắm bắt những suất Thị thực Vàng cuối cùng theo luật cũ.

Những thay đổi được mong đợi từ lâu đối với chương trình Thị thực Vàng của Bồ Đào Nha đã được xác nhận vào cuối năm 2020. Theo đó, dự án tại các điểm nóng về bất động sản ven biển và đô thị như Lisbon, Porto sẽ không còn đủ điều kiện chương trình, thay vào đó là các dự án tại các khu vực thưa dân như Azores và Madeira.

Những thay đổi này nhằm khuyến khích đầu tư vào các khu vực ngoại thành, nhằm phát triển hạ tầng quốc gia đồng đều hơn. Cụ thể, chính quyền Bồ Đào Nha chú trọng tới các dự án thuộc lĩnh vực cải tạo đô thị, bảo tồn di sản văn hóa, các hoạt động đóng góp cho việc bảo vệ môi trường, xã hội, dự án đầu tư giá trị cao, tạo công ăn việc làm.

Song song với việc ban bố luật mới, Bồ Đào Nha cũng khẳng định các hồ sơ đã nộp theo luật cũ hoàn toàn không bị ảnh hưởng. Chi tiết luật mới sẽ được công bố trong thời gian tới. Theo các chuyên gia, hiện tại chính là cơ hội “nghìn năm có một” để sở hữu những bất động sản đắc địa nhất tại các địa điểm trung tâm như Lisbon, Porto và lấy Thị thực Vàng cho cả gia đình.

Thị thực Vàng vẫn giữ được sức hút

Dù có thay đổi trong điều kiện chấp nhận dự án, Thị thực Vàng vẫn là chương trình đầu tư – định cư châu Âu hấp dẫn nhất tại thời điểm này. Bên cạnh cơ hội đầu tư, sở hữu những dự án bất động sản đắc địa và tham gia vào thị trường du lịch châu Âu, nhà đầu tư sẽ có cơ hội trao cho con cái sinh ra tại Bồ Đào Nha quyền công dân châu Âu. Theo đó, luật cho phép trẻ em sinh ra tại Bồ Đào Nha có cha hoặc mẹ cư trú hợp pháp thời gian từ 1 năm trở lên được nhập tịch.

Cũng theo số liệu công bố từ Sở Di trú và Biên giới Bồ Đào Nha (SEF), đã có 46 nhà đầu tư Việt Nam tham gia chương trình Thị Thực Vàng. Cụ thể, Việt Nam đang nằm trong top 6 quốc gia có nhiều nhà đầu tư nhất cho chương trình Thị Thực Vàng Bồ Đào Nha.


Hiện tại, vẫn còn đủ thời gian để các nhà đầu tư sở hữu bất động sản đắc địa và lấy Thị thực Vàng Bồ Đào Nha, để được tư vấn tận tình, quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi chương trình định cư Bồ Đào Nha:

– Quyền cư trú cho gia đình 3 thế hệ: Được cấp quyền cư trú cho phép nhà đầu tư cùng các thành viên gia đình 3 thế hệ xuất/nhập cảnh và sống, làm việc tại Bồ Đào Nha
– Đi lại tự do khối Schengen: Được đi lại tự do trong 26 quốc gia thuộc khối Schengen
– Cơ hội thường trú: Sau 5 năm duy trì đầu tư, nhà đầu tư có thể xin cấp thường trú nhân
– Cơ hội nhập tịch: Có thể xin nhập quốc tịch Bồ Đào Nha sau 6 năm
– Sở hữu vĩnh viễn bất động sản: Hình thức đầu tư an toàn và được sở hữu trọn đời

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • Bộ Nội Vụ Úc cấp chứng chỉ tư vấn di trú (MARA) số 1913402
  • 15 năm kinh nghiệm, 14 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí