fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh Cu Chau Au - Porto

Cộng hòa Síp triển khai chính sách cứu trợ doanh nghiệp

Ngày 05/03/2023

CỘNG HÒA SÍP TRIỂN KHAI CHÍNH SÁCH CỨU TRỢ DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ TRONG NƯỚC

nicos

Chính phủ CH Síp đã nhanh chóng triển khai các hành động hỗ trợ khẩn cấp các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang phải chống chọi với tác động xấu do đại dịch mang lại.

KHÔNG TĂNG PHỈ DỊCH VỤ CÔNG

Không tăng phí Hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện (GHS) – Chính quyền chủ trương không thu thêm phí dịch vụ GHS cho chủ doanh nghiệp, nhà quản lý và các nhân viên trong tháng 4, 5. Trước đó, chính quyền ông Nicos Anastaciades, tổng thống CH Síp dự định sẽ tiến hành tăng thêm phí GHS để hỗ trợ bệnh nhân điều trị nội trú và ngoại trú.

PHỤ HUYNH ĐƯỢC NGHỈ PHÉP HƯỞNG LƯƠNG

Chế độ nghỉ phép đặc biệt – Áp dụng cho phụ huynh làm việc trong khối tư nhân. Trong đó, phụ huynh được phép nghỉ việc để chăm sóc cho con dưới 15 tuổi trong thời gian lên tới 4 tuần, vẫn nhận lương. Cụ thể:

  • Nhận 60% lương cho 1000 Euro đầu tiên
  • Nhận 40% lương cho mỗi 1000 Euro tiếp theo

Chế độ nghỉ phép đặc biệt này áp dụng cho 1 phụ huynh. Riêng người lao động phải nuôi con một mình sẽ được hưởng chế độ nghỉ hưởng lương 70% cho 1000 Euro đầu, 50% cho mỗi 1000 Euro tiếp theo.

HỖ TRỢ QUỸ LƯƠNG CHO DOANH NGHIỆP

Kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp – Các doanh nghiệp nhỏ tuyển dụng dưới 5 nhân viên, có doanh thu bị ảnh hưởng tối thiểu 25% trong thời gian này sẽ được chính phủ hỗ trợ 70% quỹ lương. Chi tiết về gói hỗ trợ này sẽ được chính phủ thông báo sớm.

Quyền lợi công dân châu Âu

– Giáo dục: Con cái được học tập, phát triển toàn diện trong nền giáo dục lâu đời nhất thế giới với chất lượng hàng đầu
– Học bổng: Cơ hội nhận các học bổng về giáo dục – đào tạo chỉ dành cho công dân EU như Erasmus+
– Sinh sống & Làm việc: Cơ hội làm việc và sinh sống tại bất cứ quốc gia nào thuộc khối EU
– Ưu đãi thuế: Hưởng mức thuế ưu đãi khi thành lập và vận hành doanh nghiệp trong khối.
– Bảo vệ quyền lợi: Được bảo vệ quyền lợi với Hiến chương của Liên minh châu Âu về các Quyền Cơ bản (European Union Charter of Fundamental Rights)
– Đặc quyền miễn thị thực: Dễ dàng đi lại miễn thị thực tới hơn 160 quốc gia trên toàn thế giới, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí xin visa cho gia đình

 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 14 năm kinh nghiệm, 13 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí