fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh Cu Chau Au - Porto

Cựu CEO của Google nhập tịch châu Âu thông qua Síp

Ngày 05/03/2023

CỰU CEO CỦA GOOGLE TRỞ THÀNH CÔNG DÂN CHÂU ÂU THÔNG QUA CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ – NHẬP TỊCH SÍP

Eric Schmidt, người từng đảm đương nhiều vị trí quản lý cấp cao tại tập đoàn Alphabet (bao gồm cả vị trí CEO – Giám đốc Điều hành của Google từ 2001 đến 2011) đã trở thành công dân châu Âu thông qua con đường đầu tư – nhập tịch Cộng hòa Síp.

Eric Schmidt 2

Việc công bố thông tin cá nhân được chấp thuận nhập tịch là quy định mới được áp dụng tại Cộng hòa Síp. Dù còn nhiều tranh cãi, đây vẫn được coi là quy định bắt buộc trong quá trình đầu tư – nhập tịch.

Ông Schmidt ước tính sở hữu tài sản ròng tới 11,1 tỷ USD và là người giàu thứ 119 trên thế giới. Việc cựu CEO Google sở hữu hộ chiếu Síp khiến ông trở thành công dân Síp gốc Mỹ nổi tiếng nhất vào thời điểm hiện tại.

Nhân việc này, một tỷ phú công nghệ Mỹ khác là Peter Thiel cũng được nhắc tên vì mới được nhập tịch New Zealand sau khi chỉ dành 12 ngày trên quốc đảo này. Tuy nhiên, trường hợp của ông Thiel, người sáng lập PayPal, cựu Giám đốc Điều hành của eBay là do nhận được lời mời nhập tịch của New Zealand.

Báo cáo cũng cho thấy vợ và con cái ông Schmidt cũng đã nhận hộ chiếu Síp với tư cách người phụ thuộc đi cùng hồ sơ.

Các nhà phân tích cho rằng việc ông Schmidt nhập tịch là động thái để mở rộng thị trường sang châu Âu sau các tác động của COVID-19. Bên cạnh đó, có thể ông Schmidt đang dự tính các kế hoạch dự phòng. Tương tự các cá nhân có tài sản ròng cao, ông Schmidt có thể không muốn bị ràng buộc về việc di chuyển cũng như muốn được tự do kiến tạo cuộc sống mình mong muốn.

Dù lý do là gì đi nữa, việc một trong những người giàu nhất thế giới nhập tịch Cộng hòa Síp và trở thành công dân châu Âu cũng khẳng định sức hút của châu Âu. Dù chương trình Síp hiện đang tạm dừng, vẫn còn nhiều con đường để sở hữu cuốn hộ chiếu quyền lực này.


Để được tư vấn về những chương trình đầu tư – định cư châu Âu hiệu quả với mức đầu tư chỉ từ 4 tỷ VNĐ, mời quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (Tp.HCM) hoặc 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg

Quyền lợi công dân châu Âu

– Giáo dục: Con cái được học tập, phát triển toàn diện trong nền giáo dục lâu đời nhất thế giới với chất lượng hàng đầu
– Học bổng: Cơ hội nhận các học bổng về giáo dục – đào tạo chỉ dành cho công dân EU như Erasmus+
– Sinh sống & Làm việc: Cơ hội làm việc và sinh sống tại bất cứ quốc gia nào thuộc khối EU
– Ưu đãi thuế: Hưởng mức thuế ưu đãi khi thành lập và vận hành doanh nghiệp trong khối.
– Bảo vệ quyền lợi: Được bảo vệ quyền lợi với Hiến chương của Liên minh châu Âu về các Quyền Cơ bản (European Union Charter of Fundamental Rights)
– Đặc quyền miễn thị thực: Dễ dàng đi lại miễn thị thực tới hơn 160 quốc gia trên toàn thế giới, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí xin visa cho gia đình

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 14 năm kinh nghiệm, 14 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí