fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh cu Chau Au

Đầu tư – định cư Bulgaria sẽ chấm dứt

Ngày 05/03/2023

ĐẦU TƯ – ĐỊNH CƯ BULGARIA SẼ CHÍNH THỨC CHẤM DỨT

Dưới sức ép của Ủy ban châu Âu trong thời gian gần đây, sau nhiều lần chính phủ nhóm họp, Bulgaria đã quyết định sẽ chấm dứt chương trình đầu tư – nhập tịch.

22 03 28 Bulgaria

Bulgaria trải qua 1 năm đầy sóng gió trước khi chính thức chấm dứt

Như đưa tin trước đây, đầu năm 2021, Quốc hội Bulgaria đã phê duyệt Đạo luật Quốc tịch Bulgaria mới. Trong đó, chương trình đầu tư – định cư Bulgaria sẽ:
– Bổ sung thêm các lựa chọn đầu tư
– Không cho phép đầu tư trái phiếu chính phủ
– Mức đầu tư tối thiểu 500.000 EUR (tăng gấp đôi lên 1 triệu EUR nếu lựa chọn lộ trình tăng tốc)
– Tăng yêu cầu đầu tư tối thiểu vào cổ phiếu
– Duy trì lộ trình chuẩn song song với lộ trình tăng tốc
– Tiến trình xử lý hồ sơ sẽ được đẩy nhanh hơn

Nhà đầu tư cũng có thể chọn tăng tốc thời gian chính phủ Bulgaria xử lý hồ sơ thông qua việc đầu tư gấp đôi mức quy định. Tuy nhiên, chỉ 1 năm sau đó, Bulgaria đã ra quyết định sẽ chấm dứt chương trình đầu tư – nhập tịch dưới áp lực của Ủy ban châu Âu (EC). Thông tin này đã được xác nhận và chờ chính thức triển khai với chữ ký của Tổng thống Bulgaria.

Đáng lưu ý, chính phủ Bulgaria cũng sẽ ngưng xét duyệt những bộ hồ sơ đang chờ đợi kết quả. Kể từ khi ra mắt chương trình vào năm 2013, đã có hơn 100 nhà đầu tư đến từ Nga, Trung Quốc và Trung Đông trở thành công dân châu Âu thông qua chương trình “hộ chiếu vàng” Bulgaria. Tổng số nhà đầu tư được nhập tịch thông qua tất cả các chương trình “hộ chiếu vàng” trên toàn châu Âu lên đến 130.000 người.

EC sẽ mạnh tay hơn với những thành viên bán quốc tịch

Trước đây, EC đã tiến hành thanh tra các hoạt động chương trình đầu tư – nhập tịch của Malta và Síp. Bulgaria do đã báo cáo lên EC sẽ tự nguyện ngưng chương trình nên không bị điều tra trong cùng đợt. Tuy nhiên, trong cuộc họp tháng trước của Hội đồng châu Âu, ông Didier Reynders, phụ trách Tư pháp của Ủy ban châu Âu đã thúc giục chính phủ Bulgaria xác nhận sẽ dừng chương trình đầu tư – nhập tịch.

Bên cạnh việc tác động để ngưng các chương trình đầu tư – nhập tịch của các quốc gia thành viên, EU cũng thành công trong việc cảnh báo các quốc gia khác không triển khai chương trình đầu tư – nhập tịch. Điển hình là trường hợp của Albania, khi EU cảnh báo chính phủ quốc gia này về việc triển khai chương trình đầu tư – nhập tịch sẽ ảnh hưởng đến tiến trình gia nhập EU. Moldova cũng phải đóng cửa chương trình đầu tư – nhập tịch do những áp lực cắt giảm viện trợ tài chính từ EU.


Năm 2021 – 2022 chứng kiến những thay đổi liên tục trong chính sách định cư của các quốc gia. Như AIMS đã nhấn mạnh, chương trình định cư sẽ luôn đi theo chiều hướng khắt khe hơn và cánh cửa mở ra cơ hội trở thành thường trú nhân, công dân các quốc gia phát triển sẽ dần khép lại.

Để được tư vấn tận tình về cơ hội định cư tại các quốc gia phát triển, mời quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (Tp.HCM) hoặc 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg

Quyền lợi công dân châu Âu

– Giáo dục: Con cái được học tập, phát triển toàn diện trong nền giáo dục lâu đời nhất thế giới với chất lượng hàng đầu
– Học bổng: Cơ hội nhận các học bổng về giáo dục – đào tạo chỉ dành cho công dân EU như Erasmus+
– Sinh sống & Làm việc: Cơ hội làm việc và sinh sống tại bất cứ quốc gia nào thuộc khối EU
– Ưu đãi thuế: Hưởng mức thuế ưu đãi khi thành lập và vận hành doanh nghiệp trong khối.
– Bảo vệ quyền lợi: Được bảo vệ quyền lợi với Hiến chương của Liên minh châu Âu về các Quyền Cơ bản (European Union Charter of Fundamental Rights)
– Đặc quyền miễn thị thực: Dễ dàng đi lại miễn thị thực tới hơn 160 quốc gia trên toàn thế giới, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí xin visa cho gia đình

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 16 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí