fbpx
23 07 13 - AIMS - Dinh cu Chau Au

Đầu tư định cư Malta – con đường nhanh chóng trở thành công dân EU

Ngày 27/10/2023

Đầu tư định cư Malta – con đường nhanh chóng trở thành công dân EU

Nhiều báo cáo chỉ ra phần lớn người nộp đơn xin nhập cư theo diện đầu tư đến từ các nước Trung Quốc, Nga, Trung Đông. Hình thức định cư này cũng thu hút giới siêu giàu phương Tây. Trong số các quốc gia để định cư tại châu Âu, Malta hấp dẫn đông đảo nhà đầu tư nước ngoài bởi 5 lý do được nêu ra trong bài viết dưới đây.

23 10 27 - AIMS - dinh cu chau au - Thu do cua Malta
Hộ chiếu Malta – giải pháp đầu tư định cư lý tưởng | Ảnh: iStock

1. Hộ chiếu Malta – giải pháp trở thành công dân toàn cầu

Đầu tiên, cần đề cập đến tính đơn giản của chương trình Thường trú nhân (MPRP) và lợi ích của chính sách nhập quốc tịch Malta dành cho Nhà đầu tư Đặc biệt của Malta (MEIN).

23 10 27 - AIMS - dinh cu chau au -  La co Malta tren bau troi
Nhập cư vào Malta bằng chương trình MPRP và MEIN | Ảnh: iStock

MPRP  là một chương trình đầu tư định cư có chi phí hợp lý, yêu cầu khoản đầu tư khởi điểm là từ 110.000 EUR. Bên cạnh đó, quá trình xét duyệt khá nhanh chóng và gọn gàng. Nhà đầu tư không cần phải đáp ứng thêm bất cứ yêu cầu về việc cư trú trực tiếp tại Malta, chỉ cần duy trì bất động sản đã mua ban đầu.

Chính sách MEIN cho phép các nhà đầu tư và gia đình của họ có được quốc tịch Malta với khoản đầu tư tối thiểu là 690.000 EUR. Nếu nhà đầu tư đáp ứng các tiêu chí về nơi cư trú, số tiền đầu tư, quyền công dân, thì có khả năng chuyển đổi thành công dân châu Âu sau 1 hoặc 3 năm. Những ưu điểm trên đưa MEIN trở thành lựa chọn lý tưởng của nhiều nhà đầu tư.

2. Môi trường chính trị ổn định

Một điểm thu hút mạnh mẽ khác của Malta đối với nhà đầu tư là bối cảnh chính trị, hệ thống pháp luật tiên tiến. Đây là nước cộng hòa đa đảng, tập trung vào dân chủ và nhân quyền. Hệ thống pháp lý được xây dựng hoàn thiện. 

23 10 27 - AIMS - dinh cu chau au -Toa nha thu tuong tai Malta
Bức tranh chính trị tại Malta | Ảnh: iStock

Bên cạnh sức mạnh kinh tế, sự ổn định chính trị của Malta là điểm hấp dẫn đầu tư cho đất nước. Malta xếp thứ 30 trong số 194 quốc gia về sự ổn định chính trị. Theo đó, việc chuyển giao quyền lực hỗn loạn, biểu tình bạo lực, bất ổn xã hội, khủng bố, căng thẳng quốc tế, xung đột vũ trang, sắc tộc, tôn giáo,… ít có khả năng xảy ra nhất tại đây.

3. Tính di cư toàn cầu

Sức mạnh của hộ chiếu Malta là giúp cho việc du lịch trở nên dễ dàng hơn. Hộ chiếu Malta cho phép miễn thị thực tới 187 quốc gia bao gồm các điểm đến phổ biến như các nước thuộc khối EU, Anh, Mỹ, Canada,…

Bên cạnh đó, thẻ thường trú Malta cũng mang đến quyền miễn Visa vào khu vực Schengen – một trong những điểm đến được yêu thích nhất, trung tâm kinh tế tại châu Âu.

23 10 27 - AIMS - dinh cu chau au - Visa va la co Malta
Hộ chiếu Malta có nhiều lợi thế đáng kể | Ảnh: iStock

4. Giải pháp thuế tối ưu

Benjamin Franklin từng tuyên bố rằng cái chết và thuế là hai điều chắc chắn duy nhất trong cuộc sống. Câu nói của ông ngụ ý rằng thuế là yếu tố không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu MEIN của Malta đã tồn tại vào thời của ông, thì có lẽ ông đã xem xét lại tuyên bố của mình.

Trong khi đó, chính sách thuế ở Malta thấp hơn so với hầu hết các nước EU khác. Người dân có thể tối ưu hóa các khoản thanh toán thuế bằng cách nộp đơn xin hoàn thuế. Malta cũng không đánh thuế nhiều loại thu nhập như thừa kế, quà tặng, tài sản, vốn,… Vì vậy, việc đóng thuế tại đây sẽ trở nên thuận lợi trong mắt nhà đầu tư định cư nói riêng và nhiều doanh nhân nước ngoài nói chung.

23 10 27 - AIMS - dinh cu chau au - du khach dang chup anh toa nha
Hộ chiếu Malta giải pháp thuế tuyệt vời| Ảnh: iStock

5. Vị trí chiến lược và văn hóa thân thiện

Được mệnh danh là trái tim Địa Trung Hải khi tọa lạc tại trung tâm hàng hải Á – Phi – Âu, Malta sở hữu vị trí địa lý chiến lược cho nhà đầu tư.

23 10 27 - AIMS - dinh cu chau au - Du thuyen tai Malta
Malta sở hữu vị trí chiến lược đặc biệt | Ảnh: iStock

Sở hữu khả năng tiếp cận các thị trường châu Âu và MENA (Trung Đông  – Bắc Phi) – những nền kinh tế chính trị lớn, vị trí của Malta đóng vai trò quan trọng trong việc giao thương khu vực.

Bên cạnh đó, sự đa dạng về văn hóa cũng như cởi mở chào đón xu hướng quốc tế hóa của Malta khiến cho người nước ngoài cảm thấy thoải mái, thân thiện, dễ hòa nhập. Điều này thể hiện rõ qua các lễ kỷ niệm hoặc ngày lễ đa dạng được quan tổ chức ở các khu dân cư.

Kết

Bài viết trên đã cung cấp cho Quý Khách hàng các thông tin chi tiết nhất về định cư đầu tư Malta năm 2023.

Quý khách hàng quan tâm và mong muốn tìm hiểu về cơ hội đầu tư và định cư châu Âu, kính mời liên hệ theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Các chương trình định cư châu Âu nổi bật khác trong năm 2023: