fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh Cu Chau Au - Greece

EU bảo vệ người lao động trong dịch COVID-19

Ngày 05/03/2023

EU RA CÁC CHÍNH SÁCH BẢO VỆ NGƯỜI LAO ĐỘNG KHỎI TÁC ĐỘNG XẤU CỦA ĐẠI DỊCH

Chinh quyen EU ho tro nguoi dan day lui Corona

Chính phủ các quốc gia châu Âu đã triển khai một loạt các lệnh hoãn thuế, gia hạn thanh toán các khoản phí xã hội, bảo lãnh cho vay và trợ cấp lương cho những người lao động không thể làm việc hoặc chuyển sang vai trò bán thời gian do ảnh hưởng của COVID-19 (Coronavirus).

Hiện tại, Thụy Điển đã tuyên bố trợ cấp tới 90% lương cho người lao động, đảm bảo người lao động nhận được quyền lợi tốt nhất kể cả khi thời gian làm việc bị cắt giảm. Bên cạnh đó, chính phủ cũng mạnh tay khi hỗ trợ giảm thuế cho doanh nghiệp, chấp nhận kho bạc sẽ giảm thu tới 27,5 tỷ USD, tương đương 6% tổng sản phẩm quốc nội. Tương tự, Đan Mạch hỗ trợ tới 75% trợ cấp lương cho người lao động của các công ty cam kết không cắt giảm nhân công.

Sự bùng phát của COVID-19 (Coronavirus) đã khiến các lĩnh vực như bán lẻ, khách sạn, giải trí rơi vào tình trạng xấu, chỉ có can thiệp từ nhà nước mới có thể làm chậm lại việc sa thải hàng loạt.

Để ứng phó với các tác động tiêu cực tới nền kinh tế, các quốc gia còn lại của châu Âu cũng đang thực hiện các biện pháp riêng, bên cạnh khoản trợ cấp lên tới 37 tỷ Euro từ liên minh châu Âu.

Hiện tại, Đức, Pháp, Ý và Tây Ban Nha là những quốc gia đi đầu trong việc triển khai các gói hỗ trợ thu nhập cho người lao động bị ảnh hưởng. Đức đã nhanh chóng ban bố chính sách hỗ trợ cho người lao động, trong đó, chính phủ trợ cấp cho 1,5 triệu người lao động, hỗ trợ ngăn chặn thất nghiệp với tổng ngân sách lên đến 8 tỷ Euro.

Tại Pháp, tổng thống Emmanuel Macron đã hứa hỗ trợ ngân sách không giới hạn cho các công ty và người lao động với gói trợ cấp khoảng 45 tỷ Euro. Ông hứa hẹn triển khai cơ chế đặc biệt, đảm bảo lương cho công nhân bị tạm thời mất việc trong cuộc khủng hoảng cũng như các ngày nghỉ ốm cho phụ huynh phải chăm sóc con cái do trường học đóng cửa.

Tại Ý, tâm chấn của dịch COVID-19 (Coronavirus) ở châu Âu, chính phủ lên kế hoạch trợ cấp khoản 500 Euro, thanh toán 1 lần cho các cá nhân kinh doanh tự do. Chính phủ cũng chuẩn bị các khoản hỗ trợ cho các công ty phải trả trợ cấp thất nghiệp và khoản tiền mặt thưởng cho các nhân viên cốt cán. Bên cạnh đó, chính phủ cũng có các khoản trợ cấp dành cho gia đình có con phải ở nhà do trường học đóng cửa.

Tại Tây Ban Nha, thủ tướng Pedro Sánchez đã ra lệnh hoãn các khoản nợ thế chấp và các hóa đơn điện nước cho những người có thu nhập đã bị ảnh hưởng. Ông cũng ban hành một nghị định giúp các công ty thay vì phải sa thải nhân công có thể tạm thời đình chỉ, duy trì hoạt động qua giai đoạn khó khăn này.

Quyền lợi công dân châu Âu

– Giáo dục: Con cái được học tập, phát triển toàn diện trong nền giáo dục lâu đời nhất thế giới với chất lượng hàng đầu
– Học bổng: Cơ hội nhận các học bổng về giáo dục – đào tạo chỉ dành cho công dân EU như Erasmus+
– Sinh sống & Làm việc: Cơ hội làm việc và sinh sống tại bất cứ quốc gia nào thuộc khối EU
– Ưu đãi thuế: Hưởng mức thuế ưu đãi khi thành lập và vận hành doanh nghiệp trong khối.
– Bảo vệ quyền lợi: Được bảo vệ quyền lợi với Hiến chương của Liên minh châu Âu về các Quyền Cơ bản (European Union Charter of Fundamental Rights)
– Đặc quyền miễn thị thực: Dễ dàng đi lại miễn thị thực tới hơn 160 quốc gia trên toàn thế giới, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí xin visa cho gia đình

 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 14 năm kinh nghiệm, 13 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí