fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh Cu Chau Au

EU sẽ áp dụng hộ chiếu COVID từ 1/7

Ngày 05/03/2023

Hộ chiếu điện tử sẽ giúp Châu Âu mở cửa biên giới giữa các quốc gia thành viên từ 1/7

Greece Reveals First EU Digital COVID Passport as Fast Lane to Facilitate Travel SchengenVisaInfo com

Hộ chiếu COVID, hay còn gọi là thẻ xanh điện tử được châu Âu áp dụng để xác định các cá nhân đã được tiêm chủng COVID-19, có kết quả xét nghiệm âm tính hoặc đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng. Hộ chiếu này sẽ có ở cả dạng giấy cũng như dạng điện tử và được lưu hành trên toàn châu Âu.

Với tốc độ lây nhiễm giảm trên toàn khu vực, Hội đồng châu Âu đã đưa ra thời hạn mở cửa biên giới vào ngày 1/7. Cụ thể, 27 quốc gia thành viên sẽ tích cực cấp hộ chiếu COVID cho người dân để khôi phục đi lại trong khối. Trong đó, Hy Lạp là quốc gia đi đầu trong việc triển khai và cấp phát hộ chiếu COVID-19 với mục tiêu phục hồi du lịch.

Hộ chiếu COVID châu Âu sẽ có những thông tin gì?

Cuối tháng 5 vừa qua, chính quyền Hy Lạp đã công bố những hình ảnh đầu tiên về hộ chiếu COVID điện tử. Tại sự kiện ra mắt, Thủ tướng Hy Lạp, ông Mitsotakis đã kêu gọi các quốc gia châu Âu mở cửa biên giới vào mùa hè này. Di chuyển nội trong châu Âu sẽ giúp dần phục hồi du lịch và kinh tế sau những ảnh hưởng của COVID-19.

Ngoài những thông tin nhân thân cơ bản, hộ chiếu COVID sẽ bao gồm những thông tin:
– Hành khách đã tiêm chủng: loại vắc-xin đã được tiêm, số liều, ngày tiêm chủng …
– Hành khách đã được kiểm tra COVID-19: loại xét nghiệm (test) COVID-19 đã làm, ngày tháng test, nơi test
– Hành khách đã khỏi COVID-19: ngày có kết quả dương tính, ngày có kết quả âm tính …

Mỗi hộ chiếu sẽ có mã QR riêng để dễ dàng xác thực thông tin. Ngày 1/6, cùng với Hy Lạp, các quốc gia EU bao gồm Bulgaria, Séc, Đan Mạch, Croatia, Ba Lan và Đức đã khởi động việc triển khai hộ chiếu COVID-19.

Đặc biệt, hộ chiếu COVID-19 được cấp hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ người dân châu Âu. Với hộ chiếu này, dự kiến châu Âu sẽ sớm mở cửa lại biên giới trong khu vực.


Cuối tháng 5 vừa qua, Malta đã là quốc gia đầu tiên tuyên bố miễn dịch cộng đồng. Cùng với việc châu Âu đang tích cực triển khai hộ chiếu COVID-19, hoàn toàn có cơ sở để hy vọng EU sẽ nhanh chóng khôi phục lại các hoạt động như trước dịch trong năm nay.

Khi đầu tư từ 4 tỷ VND, quý nhà đầu tư sẽ có cơ hội lấy thẻ thường trú châu Âu cho cả gia đình và sở hữu bất động sản đắc địa. Để được tư vấn cụ thể, mời quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi công dân châu Âu

– Giáo dục: Con cái được học tập, phát triển toàn diện trong nền giáo dục lâu đời nhất thế giới với chất lượng hàng đầu
– Học bổng: Cơ hội nhận các học bổng về giáo dục – đào tạo chỉ dành cho công dân EU như Erasmus+
– Sinh sống & Làm việc: Cơ hội làm việc và sinh sống tại bất cứ quốc gia nào thuộc khối EU
– Ưu đãi thuế: Hưởng mức thuế ưu đãi khi thành lập và vận hành doanh nghiệp trong khối.
– Bảo vệ quyền lợi: Được bảo vệ quyền lợi với Hiến chương của Liên minh châu Âu về các Quyền Cơ bản (European Union Charter of Fundamental Rights)
– Đặc quyền miễn thị thực: Dễ dàng đi lại miễn thị thực tới hơn 160 quốc gia trên toàn thế giới, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí xin visa cho gia đình

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 15 năm kinh nghiệm, 14 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí