fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh Cu Chau Au - Greece

EU tiếp tục “bơm” 500 tỷ EUR cứu trợ y tế & kinh tế

Ngày 05/03/2023

Tuần trước, ông Mario Centeno, chủ tịch của cơ quan đại diện cho các Bộ trưởng tài chính Eurozone, đã đưa tin xác nhận về khoản cứu trợ trị giá tới 500 tỷ EUR để hỗ trợ người dân, người lao động cũng như doanh nghiệp, nền kinh tế nói chung để giảm bớt các tác động của COVID-19 (Coronavirus) trên khắp châu Âu.

Mario Centeno

Củng cố hệ thống chăm sóc sức khoẻ

Gói cứu trợ hứa hẹn sẽ củng cố lại hệ thống chăm sóc sức khoẻ trên toàn EU, trong tình hình hệ thống đang bị quá tải bởi cuộc khủng hoảng dịch bệnh. Dự kiến, chính phủ các quốc gia có thể tiếp cận khoản 240 tỷ EUR theo Cơ chế ổn định châu Âu (ESM). Phát biểu sau hội nghị trực tuyến của Eurogroup, ông Mario Centeno cho biết, yêu cầu duy nhất để tiếp cận hạn mức tín dụng này là quốc gia cần cam kết sử dụng quỹ để hỗ trợ các khoản phí khám chữa – phòng ngừa COVID-19. Bên cạnh đó, EU cũng đưa ra các biện pháp bảo vệ cho người lao động và các chủ cơ sở tư nhân. Vào tuần trước, uỷ ban châu Âu công bố ưu tiên trước mắt là việc ngăn chặn các doanh nghiệp sa thải người lao động. `

Chủ tịch Ủy ban, bà Ursula von der Leyen, thông tin về Quỹ SURE trị giá 100 tỷ EUR với mục đích để “duy trì công ăn việc làm và doanh nghiệp”. Khoản cứu trợ này được đến tay chính phủ các quốc gia dưới dạng khoản vay.

Thông qua chương trình cho vay trên toàn EU, các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng được bảo vệ theo kế hoạch giảm thiểu rủi ro cho các doanh nghiệp. Bên cạnh quỹ bảo đảm trị giá 25 tỷ EUR, ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB) cũng tung ra gói cho vay 200 tỷ EUR, dự kiến sẽ đến tay các tổ chức thông qua các ngân hàng quốc gia.

Các biện pháp khác

Bên cạnh khoản hỗ trợ từ liên minh châu Âu, bản thân các quốc gia cũng tự triển khai các biện pháp riêng để tăng cường chăm sóc y tế và đẩy mạnh các dịch vụ công, hỗ trợ công nhân và các ngành công nghiệp. Các quốc gia cũng đã cam kết đảm bảo các ngành đang gặp khó khăn có quyền tiếp cận quỹ tiền mặt, thông qua bảo lãnh công và trả chậm thuế. Tháng trước, Ngân hàng Trung ương châu Âu đã công bố gói cứu trợ lên tới 750 tỷ EUR để mua nợ của chính phủ và các doanh nghiệp trên toàn khu vực EU.

Quyền lợi công dân châu Âu

– Giáo dục: Con cái được học tập, phát triển toàn diện trong nền giáo dục lâu đời nhất thế giới với chất lượng hàng đầu
– Học bổng: Cơ hội nhận các học bổng về giáo dục – đào tạo chỉ dành cho công dân EU như Erasmus+
– Sinh sống & Làm việc: Cơ hội làm việc và sinh sống tại bất cứ quốc gia nào thuộc khối EU
– Ưu đãi thuế: Hưởng mức thuế ưu đãi khi thành lập và vận hành doanh nghiệp trong khối.
– Bảo vệ quyền lợi: Được bảo vệ quyền lợi với Hiến chương của Liên minh châu Âu về các Quyền Cơ bản (European Union Charter of Fundamental Rights)
– Đặc quyền miễn thị thực: Dễ dàng đi lại miễn thị thực tới hơn 160 quốc gia trên toàn thế giới, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí xin visa cho gia đình

 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 14 năm kinh nghiệm, 13 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí