fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh Cu Chau Au - Porto

Hộ chiếu Síp hấp dẫn giới siêu giàu

Ngày 05/03/2023

TẠI SAO HỘ CHIẾU SÍP HẤP DẪN ĐỐI VỚI GIỚI SIÊU GIÀU?

Để trở thành “công dân toàn cầu”, một trong những yếu tố quan trọng là phải có hộ chiếu thứ hai. “Dù bạn không có lựa chọn về nơi mình sinh ra, nhưng bạn chắc chắn có thể chọn nơi mình sẽ sống,” điều này đặc biệt đúng đối với các cá nhân có giá trị tài sản ròng cao (HNWIs).philanthrporyDanh sách các cá nhân có giá trị tài sản ròng cao (HNWIs) được chia thành: Tỷ phú, triệu phú (hơn 100 triệu USD), các cá nhân có giá trị ròng cực cao (hơn 30 triệu USD) và các cá nhân có giá trị ròng cao (hơn 1 triệu USD). Thống kê cho thấy, có tới 18 triệu cá nhân có trên 1 triệu USD nhưng chỉ có 200.000 cá nhân có giá trị tài sản trên 30 triệu USD. Đặc biệt, các cá nhân này rất quan tâm tới việc sở hữu hộ chiếu thứ hai, thậm chí ba, bốn.

Síp – Điểm đến của giới triệu phú

Đối với những cá nhân như vậy, một trong những điểm đến hàng đầu là Cộng hòa Síp. Nơi đây sở hữu khí hậu tuyệt vời, vùng nông thôn xinh đẹp với khung cảnh Địa Trung Hải, một chính phủ ổn định, nền kinh tế tốt và vị trí chiến lược giữa Âu – Á và Phi.

Điểm cộng đáng tự hào của quốc đảo này là cách chính phủ Síp quản lý tốt vùng dịch trong khi các quốc gia châu Âu khác còn đang loay hoay. Kết quả chỉ có số lượng thấp ca nhiễm và nền kinh tế quốc đảo vẫn được bảo toàn để sẵn sàng phục hồi khi đại dịch đi qua.

Về mặt kinh tế, với lịch sử thuộc địa Anh Quốc, Síp được điều hành dựa trên hệ thống thông luật của Anh, thân thiện với doanh nghiệp, có chính sách thu hút đầu tư nước ngoài hiệu quả và chế độ thuế ưu đãi. Du lịch nghỉ dưỡng, chăm sóc y tế cũng là những ngành phát triển tại Síp.

Quyền lợi hấp dẫn của hộ chiếu Síp

Đầu tư – Nhập tịch Síp, sở hữu hộ chiếu quyền lực thuộc top 10 thế giới có thể được coi là chương trình nhập tịch hấp dẫn nhất châu Âu với tốc độ xử lý nhanh kỷ lục. Nhà đầu tư và các thành viên gia đình có thể đi du lịch, học tập, làm việc và sống ở bất cứ nơi nào ở châu Âu mà không cần cư trú tại Síp để đủ điều kiện sở hữu hoặc duy trì quyền công dân.

Bên cạnh việc hộ chiếu được cấp trong vòng khoảng 6 tháng, Síp cũng cho phép song tịch, đồng nghĩa với việc nhà đầu tư và gia đình không cần từ bỏ quốc tịch gốc. Chương trình dành cho người nộp đơn từ tất cả các quốc tịch và cho phép miễn thị thực đi lại tới khoảng 171 quốc gia, bao gồm các quốc gia khối EU, Schengen, Canada, Vương quốc Anh, Úc, Singapore và Hồng Kông, ….

Quy trình đầu tư – nhập tịch

Để có được quyền công dân tại Síp, người nhập cư phải đầu tư ít nhất 2.200.000 EUR. Đây hiện là giải pháp phổ biến nhất, trong đó, nhà đầu tư cần đầu tư 2 triệu EUR vào bất động sản nhà ở trong 5 năm, đồng thời quyên góp 200.000 EUR cho chính phủ. Tuy nhiên, với giải pháp độc quyền của AIMS, nhà đầu tư chỉ cần đầu tư 40% mức đầu tư như trên. Xem chi tiết tại đây.

Hiện tại, hạn ngạch cho chương trình đầu tư – nhập tịch của CH Síp là 700 hồ sơ mỗi năm. Các đơn nộp sau sẽ được xử lý vào năm sau.

Điểm cộng của chương trình

Điểm cộng của chương trình mà ít nhà đầu tư được biết, đó là việc thẻ thường trú Síp (xác nhận quyền thường trú của cá nhân tại quốc gia) sẽ được cấp trong quá trình chờ đợi cấp hộ chiếu. Như vậy, nhà đầu tư và gia đình có thể di chuyển tới Síp, hưởng cuộc sống và phúc lợi xã hội tại thiên đường nghỉ dưỡng châu Âu trong quá trình chờ đợi cấp hộ chiếu. Việc có thêm hộ chiếu sẽ xác nhận quyền công dân châu Âu của nhà đầu tư, cho phép sinh sống, học tập, làm việc trên toàn châu Âu. Đặc biệt, bộ hồ sơ xin quốc tịch Síp cho phép bao gồm đương đơn, vợ/chồng, con cái phụ thuộc dưới 28 tuổi và cả bố mẹ trên 65 tuổi.

Ưu đãi thuế

Không thể phủ nhận hệ quả của COVID đối với nền kinh tế toàn cầu. Ngay cả các quốc gia giàu có như Canada, Úc, Mỹ cũng đang phải tiêu tốn lượng lớn ngân sách để cứu trợ người dân trong khoảng thời gian này. Điều này dấy lên lo ngại về khoản nợ tích lũy do các chính sách tài khóa mở rộng để đối phó với đại dịch và nguy cơ tăng thuế để lấp đầy ngân sách sau đó.

Câu hỏi này đã được đặt ra cho ông Harris Georgiades, nguyên Bộ trưởng tài chính Cộng hòa Síp. Theo ông Georgiades, Síp đã may mắn vì có đương lối kinh tế đúng đắn trước đại dịch, giúp nền kinh tế quốc đảo này vững vàng và không cần có các biện pháp giúp bù đắp phần ngân sách bị thâm hụt.


 Tổng hợp & Lược dịch bởi Ruby Lê, Chuyên viên xử lý hồ sơ, AIMS HCM

Quyền lợi công dân châu Âu

– Giáo dục: Con cái được học tập, phát triển toàn diện trong nền giáo dục lâu đời nhất thế giới với chất lượng hàng đầu
– Học bổng: Cơ hội nhận các học bổng về giáo dục – đào tạo chỉ dành cho công dân EU như Erasmus+
– Sinh sống & Làm việc: Cơ hội làm việc và sinh sống tại bất cứ quốc gia nào thuộc khối EU
– Ưu đãi thuế: Hưởng mức thuế ưu đãi khi thành lập và vận hành doanh nghiệp trong khối.
– Bảo vệ quyền lợi: Được bảo vệ quyền lợi với Hiến chương của Liên minh châu Âu về các Quyền Cơ bản (European Union Charter of Fundamental Rights)
– Đặc quyền miễn thị thực: Dễ dàng đi lại miễn thị thực tới hơn 160 quốc gia trên toàn thế giới, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí xin visa cho gia đình

 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 14 năm kinh nghiệm, 13 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí