fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh Cu Chau Au - Greece

Châu Âu bước đầu chính thức mở cửa biên giới

Ngày 05/03/2023

1/7 – Ngày toàn châu Âu sử dụng hộ chiếu COVID để tự do đi lại

Vào ngày 1/7, toàn bộ 21 thành viên khối Liên minh châu Âu và 3 thành viên khối Schengen cùng chính thức triển khai hộ chiếu COVID, mở cửa biên giới giữa các quốc gia. Quá trình này đã được khởi động từ tháng 6 khi có 13 quốc gia EU thực hiện cấp hộ chiếu cho công dân. Trong đó, Hy Lạp là quốc gia tiên phong và tích cực nhất với mục tiêu mở cửa biên giới đón khách quốc tế vào mùa du lịch hè.

Hộ chiếu COVID, hay còn gọi là thẻ xanh điện tử được châu Âu áp dụng để xác định các cá nhân đã được tiêm chủng COVID-19, có kết quả xét nghiệm âm tính hoặc đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng. Hộ chiếu này sẽ có ở cả dạng giấy cũng như dạng điện tử và được lưu hành trên toàn châu Âu.

Châu Âu “rục rịch” mở cửa biên giới quốc tế từ tháng 5

Là quốc gia có du lịch phát triển, Hy Lạp tạo nhiều điều kiện để phục hồi ngành mũi nhọn này. Quốc gia của những vị thần cũng tự hào có đảo Kastellorizo là điểm đến “sạch COVID” đầu tiên tại châu Âu.

Những khách quốc tế đầu tiên đã đặt chân tới Hy Lạp từ đầu tháng 5. Theo đó, khách du lịch đến Hy Lạp cần có hộ chiếu COVID-19, xác nhận tiêm chủng hoặc xét nghiệm âm tính. Các dịch vụ để phục vụ du lịch cũng dần hoạt động trở lại.

808x573 cmsv2 9c5896d0 32f9 565f a7d5 f2d413933640 5430166
Hy Lạp dự kiến số khách du lịch ghé thăm đảo Kastellorizo, mệnh danh “thiên đường còn nguyên sơ” sẽ tăng 35% trong năm nay

Đầu tháng 7, chính phủ Đức đã quyết định bổ sung thêm Canada, Montenegro vào danh sách cho phép nhập cảnh vì mục đích du lịch. Đặc biệt, công dân các quốc gia này không cần xác nhận đã tiêm chủng trước khi tới Đức. Trước đó, Đức cũng mở cửa chào đón các công dân Úc, Hong Kong, Hoa Kỳ và Singapore theo chính sách tương tự.

Các thành viên còn lại của EU cũng dựa theo danh sách 24 quốc gia an toàn về mặt dịch tễ của châu Âu để dần mở cửa biên giới. Danh sách này bao gồm:

 1. Albania
 2. Armenia
 3. Úc
 4. Azerbaijan
 5. Bosnia & Herzegovina
 6. Brunei
 7. Canada
 8. Israel
 9. Nhật Bản
 10. Jordan
 11. Lebanon
 12. Montenegro
 13. New Zealand
 14. Qatar
 15. Cộng hòa Moldova
 16. Cộng hòa North Macedonia
 17. Rwanda
 18. Saudi Arabia
 19. Serbia
 20. Singapore
 21. Hàn Quốc
 22. Thái Lan
 23. Hoa Kỳ
 24. Trung Quốc (tùy thuộc vào xác nhận song phương)

Do sự phát triển đáng lo ngại của biến chủng Delta, Anh Quốc vẫn nằm trong danh sách chưa được nhập cảnh của các quốc gia như Pháp, Đức, Ý, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha.

Hộ chiếu COVID châu Âu sẽ có những thông tin gì?

eu digital covid certificate vaccination passport 1

Cuối tháng 5 vừa qua, chính quyền Hy Lạp đã công bố những hình ảnh đầu tiên về hộ chiếu COVID điện tử. Tại sự kiện ra mắt, Thủ tướng Hy Lạp, ông Mitsotakis đã kêu gọi các quốc gia châu Âu mở cửa biên giới vào mùa hè này. Khôi phục di chuyển trong châu Âu sẽ giúp dần phục hồi du lịch và kinh tế sau những ảnh hưởng của COVID-19.

Ngoài những thông tin nhân thân cơ bản, hộ chiếu COVID sẽ bao gồm những thông tin:
– Hành khách đã tiêm chủng: loại vắc-xin đã được tiêm, số liều, ngày tiêm chủng …
– Hành khách đã được kiểm tra COVID-19: loại xét nghiệm (test) COVID-19 đã làm, ngày tháng test, nơi test
– Hành khách đã khỏi COVID-19: ngày có kết quả dương tính, ngày có kết quả âm tính …

Mỗi hộ chiếu sẽ có mã QR riêng để dễ dàng xác thực thông tin. Đặc biệt, hộ chiếu COVID-19 được cấp hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ người dân châu Âu.


Khi đầu tư từ 4,1 tỷ VND, gia đình quý nhà đầu tư sẽ có cơ hội lấy thẻ thường trú châu Âu chỉ sau 2 tháng. Bên cạnh đó, các dự án tại AIMS còn được đảm bảo mang lại lợi nhuận lâu dài với hợp đồng cho thuê bất động sản kéo dài tới 20 năm.

Để giúp quý nhà đầu tư nhanh chóng sở hữu thẻ thường trú, hộ chiếu quyền lực của Liên minh châu Âu, AIMS, tập đoàn tiên phong trong lĩnh vực tư vấn định cư và di trú đến từ Singapore phối hợp cùng ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) tổ chức sự kiện Triển lãm Đầu tư – Định cư châu Âu.

Để đăng ký tham dự, quý vị vui lòng click tại đây, hoặc thông qua hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi công dân châu Âu

– Giáo dục: Con cái được học tập, phát triển toàn diện trong nền giáo dục lâu đời nhất thế giới với chất lượng hàng đầu
– Học bổng: Cơ hội nhận các học bổng về giáo dục – đào tạo chỉ dành cho công dân EU như Erasmus+
– Sinh sống & Làm việc: Cơ hội làm việc và sinh sống tại bất cứ quốc gia nào thuộc khối EU
– Ưu đãi thuế: Hưởng mức thuế ưu đãi khi thành lập và vận hành doanh nghiệp trong khối.
– Bảo vệ quyền lợi: Được bảo vệ quyền lợi với Hiến chương của Liên minh châu Âu về các Quyền Cơ bản (European Union Charter of Fundamental Rights)
– Đặc quyền miễn thị thực: Dễ dàng đi lại miễn thị thực tới hơn 160 quốc gia trên toàn thế giới, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí xin visa cho gia đình

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

 • 15 năm kinh nghiệm, 14 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
 • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
 • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
 • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí