fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh Cu Chau Au - Porto

Hộ chiếu COVID chính thức được thông qua để đi lại trong khu vực châu Âu

Ngày 05/03/2023

Nghị viện, Hội đồng và Ủy ban châu Âu thống nhất sử dụng hộ chiếu COVID để thúc đẩy tự do đi lại

21 06 17 EU 2
Ngày 14/6 vừa qua, Nghị viện, Hội đồng và Ủy ban, 3 cơ quan lãnh đạo cao nhất của châu Âu đã thống nhất các quy chế áp dụng hộ chiếu COVID-19. Tại buổi lễ ký kết, ông David Sassoli (Chủ tịch Nghị viện), bà Ursula von der Leyen (Chủ tịch Ủy ban) cùng ông António Costa (Thủ tướng Bồ Đào Nha) đã thể hiện sự ủng hộ đối với việc triển khai giấy chứng nhận này. Các lãnh đạo cấp cao đồng thời gọi việc ra mắt hộ chiếu COVID-19, thúc đẩy tự do đi lại là “biểu tượng của những giá trị mà châu Âu luôn đề cao”.

Hộ chiếu COVID, hay còn gọi là thẻ xanh điện tử được châu Âu áp dụng để xác định các cá nhân đã được tiêm chủng COVID-19, có kết quả xét nghiệm âm tính hoặc đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng. Hộ chiếu này sẽ có ở cả dạng giấy cũng như dạng điện tử và được lưu hành trên toàn châu Âu.

Đến ngày 1/7, tất cả các quốc gia thuộc khối Liên minh châu Âu sẽ cùng chính thức triển khai hộ chiếu COVID. Ngay từ tháng 6, đã có 13 quốc gia thành viên châu Âu thực hiện cấp hộ chiếu cho công dân. Trong đó, Hy Lạp là quốc gia đi đầu trong việc triển khai và cấp phát hộ chiếu COVID-19 với mục tiêu phục hồi du lịch. Các quốc gia khác như Bulgaria, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Đức, Croatia và Ba Lan cũng đã xúc tiến quá trình này từ 1/6.

Hiện tại, tất cả các thành viên còn lại thuộc khối EU và Schengen đã sẵn sàng để kết nối với hệ thống dữ liệu COVID. Duy nhất Hungary và Phần Lan vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng trước khi triển khai.

Hộ chiếu COVID châu Âu sẽ có những thông tin gì?

eu digital covid certificate vaccination passport 1

Cuối tháng 5 vừa qua, chính quyền Hy Lạp đã công bố những hình ảnh đầu tiên về hộ chiếu COVID điện tử. Tại sự kiện ra mắt, Thủ tướng Hy Lạp, ông Mitsotakis đã kêu gọi các quốc gia châu Âu mở cửa biên giới vào mùa hè này. Khôi phục di chuyển trong châu Âu sẽ giúp dần phục hồi du lịch và kinh tế sau những ảnh hưởng của COVID-19.

Ngoài những thông tin nhân thân cơ bản, hộ chiếu COVID sẽ bao gồm những thông tin:
– Hành khách đã tiêm chủng: loại vắc-xin đã được tiêm, số liều, ngày tiêm chủng …
– Hành khách đã được kiểm tra COVID-19: loại xét nghiệm (test) COVID-19 đã làm, ngày tháng test, nơi test
– Hành khách đã khỏi COVID-19: ngày có kết quả dương tính, ngày có kết quả âm tính …

Mỗi hộ chiếu sẽ có mã QR riêng để dễ dàng xác thực thông tin. Đặc biệt, hộ chiếu COVID-19 được cấp hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ người dân châu Âu.


Khi đầu tư từ 4,4 tỷ VND, gia đình quý nhà đầu tư sẽ có cơ hội lấy thẻ thường trú châu Âu chỉ sau 2 tháng. Bên cạnh đó, quý nhà đầu tư sẽ được đảm bảo doanh thu đều đặn từ hợp đồng cho thuê bất động sản kéo dài tới 20 năm. Để được tư vấn cụ thể, mời quý vị vui lòng liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi công dân châu Âu

– Giáo dục: Con cái được học tập, phát triển toàn diện trong nền giáo dục lâu đời nhất thế giới với chất lượng hàng đầu
– Học bổng: Cơ hội nhận các học bổng về giáo dục – đào tạo chỉ dành cho công dân EU như Erasmus+
– Sinh sống & Làm việc: Cơ hội làm việc và sinh sống tại bất cứ quốc gia nào thuộc khối EU
– Ưu đãi thuế: Hưởng mức thuế ưu đãi khi thành lập và vận hành doanh nghiệp trong khối.
– Bảo vệ quyền lợi: Được bảo vệ quyền lợi với Hiến chương của Liên minh châu Âu về các Quyền Cơ bản (European Union Charter of Fundamental Rights)
– Đặc quyền miễn thị thực: Dễ dàng đi lại miễn thị thực tới hơn 160 quốc gia trên toàn thế giới, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí xin visa cho gia đình

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 15 năm kinh nghiệm, 14 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí