fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh Cu Chau Au - Porto

Khối Schengen gồm các nước nào? Lợi ích của visa Schengen

Ngày 05/03/2023

Các nước nằm trong khối Schengen và những lợi ích của thị thực Schengen

Trong bài viết này, AIMS sẽ giới thiệu về hiệp ước khối Schengen, các quốc gia thành viên và những quyền lợi thiết yếu mà thị thực (visa) Schengen mang đến cho quý nhà đầu tư.

Khi tìm hiểu về các diện thị thực đầu tư – định cư châu Âu, một trong những quyền lợi thường xuyên được đề cập đến là “tự do di chuyển qua 27 quốc gia thuộc khối Schengen”.

Khối Schengen là gì? Các nước nào nằm trong khối Schengen? Cần chú ý những điểm nào khi dùng thị thực Schengen để di chuyển trong phạm vi châu Âu?

Khối Schengen gồm những nước nào?

Được hoàn tất thỏa thuận vào ngày 19/06/1990, hiệp ước Schengen là một trong những thành tựu quan trọng nhất trên bàn đàm phán của Liên minh châu Âu. Khối Schengen là khu vực không có biên giới nội bộ. Cụ thể, công dân châu Âu và công dân không thuộc EU nhưng có quyền cư trú hợp pháp tại EU có thể tự do đi lại trong khu vực.

Từ 5 quốc gia ký kết ban đầu, đến cuối năm 2011, khối Schengen đã dần mở rộng và bao gồm hầu hết các quốc gia thành viên EU và một số quốc gia không thuộc EU.

Khối Schengen bao gồm các nước sau đây:

  • Các quốc gia là thành viên Liên minh châu Âu: Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Đức, Estonia, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Ý, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Croatia
  • Các quốc gia không thuộc Liên minh châu Âu: Thụy Sĩ, Iceland, Na Uy, và Liechtenstein
  • Các quốc gia đang trong quá trình gia nhập khối Schengen và đã bắt đầu áp dụng quyền lợi di chuyển: Bulgaria và Romania
  • Các tiểu quốc không chính thức nằm trong khối Schengen, nhưng áp dụng quyền lợi tương đương: Monaco, San Marino và Thành quốc Vatican
22 08 27 - AIMS - dinh cu chau Au - thi thuc khoi Schengen
5 quốc gia EU đầu tiên tham gia khối Schengen là Bỉ, Pháp, Tây Đức, Luxembourg và Hà Lan. Hiện nay, khối Schengen bao gồm 27 quốc gia thuộc và không thuộc Liên minh châu Âu.

Quyền lợi của thị thực Schengen

Thị thực Schengen cho phép công dân các quốc gia không thuộc EU được phép tự do di chuyển và lưu trú tại 27 quốc gia thành viên mà không cần xin thêm thị thực du lịch. Quý vị không phải trải qua kiểm tra an ninh gắt gao tại biên giới nội bộ khối Schengen.

Thời gian lưu trú giới hạn trong mốc 90 ngày (liên tục hoặc không liên tục) trên 180 ngày.

Đồng thời, hiệp ước Schengen cho phép công dân EU tự do sinh sống, du lịch, làm việc và học tập các các quốc gia EU mà không cần xin thêm giấy phép đặc biệt. Nghĩa là, với tấm hộ chiếu của một quốc gia thuộc khối Schengen, nhà đầu tư sẽ tiếp cận được nguồn tài nguyên kinh tế, y tế, giáo dục của hầu hết các quốc gia phát triển tại châu Âu.

Một số chương trình đầu tư – định cư châu Âu để có thị thực Schengen

Đầu tư – Sở hữu Thẻ thường trú Slovakia: Ngưỡng đầu tư phải chăng

Được mệnh danh là “trái tim của châu Âu”, Slovakia có vị trí địa lý thuận lợi. Slovakia tiếp giáp nhiều quốc gia trọng yếu của khối EU như Đức, Áo, Ba Lan, Hungary… Slovakia là thành viên khối Schengen từ năm 2003, gia nhập Liên minh châu Âu từ năm 2004.

Để sở hữu Thẻ thường trú Slovakia, chương trình yêu cầu đầu tư từ 160.000 EUR vào dự án bất động sản thương mại thuộc khu công nghiệp trọng điểm quốc gia, có đầy đủ giấy tờ pháp lý. Nhà đầu tư cùng gia đình được cấp quyền thường trú vĩnh viễn tại Slovakia và cơ hội sở hữu quốc tịch châu Âu sau tám năm.

22 08 27 - AIMS - dinh cu chau Au - thi thuc khoi Schengen - Slovakia
Chương trình Đầu tư – Sở hữu Thẻ thường trú Slovakia tạo cơ hội định cư và nhập tịch châu Âu sau tám năm. Chi phí đầu tư khởi điểm 160.000 EUR vào bất động sản thương mại.

Chi tiết chương trình Đầu tư – Sở hữu thẻ Thường trú Slovakia

Đầu tư – Sở hữu Quốc tịch Montenegro: Cơ hội duy nhất để nhập tịch châu Âu trực tiếp

Montenegro có thủ đô Podgorica, là quốc gia nằm ở khu vực Đông Nam của châu Âu. Montenegro tiếp giáp với Bosnia, Serbia, Albania và Croatia. Vượt qua nhiều quốc gia ứng viên, Montenegro dự kiến chính thức trở thành thành viên EU vào năm 2025. 

Hiện tại, đây là chương trình đầu tư – sở hữu trực tiếp quốc tịch châu Âu duy nhất. Quốc tịch Montenegro còn phép nhà đầu tư nộp đơn xin thị thực E-2 để định cư Mỹ.

22 08 27 - AIMS - dinh cu chau Au - thi thuc khoi Schengen - dinh cu Montenegro
Năm 2022, chương trình Đầu tư – Sở hữu Quốc tịch Montenegro là chương trình đầu tư – sở hữu trực tiếp quốc tịch châu Âu duy nhất chưa khép lại dưới sức ép của Ủy ban châu Âu.

Cập nhật: Chương trình Đầu tư – Sở hữu Quốc tịch Montenegro đã ngưng tiếp nhận hồ sơ từ năm 2023.

Đầu tư – Sở hữu Thẻ thường trú Malta: Quốc gia nói tiếng Anh, cấp quyền thường trú cho 4 thế hệ

Cộng hòa Malta là một đảo quốc nhỏ giữa Địa Trung Hải. Malta cách đảo Sicilia của Ý 93 km về phía Nam. Nước này được đánh giá là “cửa ngõ” bước vào Liên minh châu Âu. 

Chương trình có chi phí đầu tư khởi điểm từ 400.000 EUR. Thời gian xử lý hồ sơ từ 4-6 tháng. Xuyên suốt quá trình từ khi nộp hồ sơ đến sau khi nhận được Thẻ thường trú, nhà đầu tư không cần đặt chân đến Malta để làm thủ tục hoặc cư trú bắt buộc. Chính phủ Malta cho phép nhà đầu tư nộp hồ sơ nhập cư cho bốn thế hệ, gồm vợ/chồng, con cái phụ thuộc cùng cha mẹ và ông bà.

22 08 27 - AIMS - dinh cu chau Au - thi thuc khoi Schengen - dinh cu Malta
Hồ sơ định cư Malta bao gồm 4 thế hệ gia đình, thường được xử lý trong khoảng 4-6 tháng.

Chi tiết chương trình Đầu tư – Sở hữu Thẻ thường trú Malta

Thị thực Vàng (Golden Visa) Bồ Đào Nha: Cơ hội nhập tịch chỉ sau 5 năm

Cộng hòa Bồ Đào Nha tọa lạc phía Tây Nam của bán đảo Iberia. Phía Đông và phía Bắc giáp Tây Ban Nha, hía Nam và phía Tây giáp Đại Tây Dương. Bồ Đào Nha là thành viên sáng lập của NATO. Nước này cũng là thành viên nhiều tổ chức quốc tế khác như Liên Hiệp Quốc, Liên minh Châu Âu.

Chương trình có chi phí đầu tư khởi điểm từ 280.000 EUR hoặc 350.000 EUR. Thị thực Vàng Bồ Đào Nha cấp quyền cư trú cho gia đình ba thế hệ. Chương trình cung cấp lộ trình lên thường trú nhân hoặc nhập tịch chỉ sau năm năm cư trú. Theo đánh giá của các đơn vị tài chính & kiểm toán toàn cầu, thị trường bất động sản Bồ Đào Nha có tiềm năng phát triển mạnh mẽ, hứa hẹn sẽ là điểm nóng đầu tư tại châu Âu trong 10 năm tới. CBRE và Savills dự đoán giá nhà ở Bồ Đào Nha sẽ tiếp tục tăng không dưới 5% trong thời gian ngắn hạn và trung hạn.

22 08 27 - AIMS - dinh cu chau Au - thi thuc khoi Schengen - thi thuc vang Bo Dao Nha
Mức chi phí đầu tư bất động sản khởi điểm là 350.000 EUR (280.000 EUR với giải pháp của AIMS). Nhà đầu tư sẽ có quyền cư trú Bồ Đào Nha và thị thực tự do đi lại qua 27 nước Schengen.

Cập nhật: chương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha đã ngưng nhận hồ sơ từ tháng 03/2023.

Thị thực Vàng (Golden Visa) Tây Ban Nha: Thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng

Tây Ban Nha nằm trên bán đảo Iberia phía Tây Nam Châu Âu. Phía Bắc giáp Pháp. Phía Tây giáp Bồ Đào Nha. Phía Đông giáp Địa Trung Hải và phía Nam là eo biển Gibraltar nối liền với Bắc Phi. Tây Ban Nha là một trong những nước có nền văn hóa đặc sắc nhất trên thế giới.

Ưu điểm lớn nhất của Thị thực Vàng Tây Ban Nha là thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng. Thời gian trung bình khoảng từ 1-2 tháng. Chi phí đầu tư bất động sản khởi điểm là 500.000 EUR. Riêng phương án đầu tư của AIMS có ưu điểm rõ rệt. Nhà đầu tư được trả trước 3% tổng lợi nhuận (tương đương 150.000 EUR), đưa mức đầu tư về chỉ còn 350.000 EUR.  

22 08 27 - AIMS - dinh cu chau Au - thi thuc khoi Schengen - thi thuc vang Tay Ban Nha
Phương án đầu tư của AIMS có ưu điểm rõ rệt. Nhà đầu tư được trả trước 3% tổng lợi nhuận (tương đương 150.000 EUR), đưa mức đầu tư về chỉ còn 350.000 EUR*.

Chi tiết chương trình Thị thực Vàng (Golden Visa) Tây Ban Nha

Bài viết của AIMS đã cung cấp những thông tin quan trọng về khối Schengen, các nước thuộc khối Schengen và quyền lợi của thị thực Schengen.

Quý nhà đầu tư quan tâm đến các chương trình đầu tư – định cư châu Âu, vui lòng liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (Tp.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg để nhận được sự tư vấn kịp thời nhất.

Quyền lợi công dân châu Âu

– Giáo dục: Con cái được học tập, phát triển toàn diện trong nền giáo dục lâu đời nhất thế giới với chất lượng hàng đầu
– Học bổng: Cơ hội nhận các học bổng về giáo dục – đào tạo chỉ dành cho công dân EU như Erasmus+
– Sinh sống & Làm việc: Cơ hội làm việc và sinh sống tại bất cứ quốc gia nào thuộc khối EU
– Ưu đãi thuế: Hưởng mức thuế ưu đãi khi thành lập và vận hành doanh nghiệp trong khối.
– Bảo vệ quyền lợi: Được bảo vệ quyền lợi với Hiến chương của Liên minh châu Âu về các Quyền Cơ bản (European Union Charter of Fundamental Rights)
– Đặc quyền miễn thị thực: Dễ dàng đi lại miễn thị thực tới hơn 160 quốc gia trên toàn thế giới, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí xin visa cho gia đình

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 17 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí