fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh cu Chau Au

Nhập tịch châu Âu ngày càng khó – Montenegro là cơ hội duy nhất

Ngày 05/03/2023

Montenegro – Cơ hội để lách qua “cánh cửa hẹp” vào châu Âu

Với những diễn biến gần đây đối với các chương trình định cư châu Âu, quý nhà đầu tư mong muốn trực tiếp lấy quyền công dân của khối EU thông qua các hình thức đầu tư dường như không còn nhiều lựa chọn. Trong đó, chỉ có duy nhất đầu tư – nhập tịch Montenegro là phương án khả thi nhất khi quốc gia này trở thành thành viên EU vào năm 2025.

21 10 12 MON

Hiện nay, các chương trình đầu tư – nhập tịch của châu Âu như Síp, Bulgaria đã lần lượt tạm dừng hoặc đóng trước sức ép thanh tra của Hội đồng châu Âu (EC). Gần đây, theo chuyên gia của AIMS quan sát, các chương trình đầu tư – lấy Thị thực Vàng, thường trú nhân châu Âu cũng đang dần siết lại quy định. Việc dòng người tị nạn đổ về châu Âu sau những diễn biến thời sự gần đây đã tạo ra nhiều thử thách về mặt quản lý dân số, xã hội cũng như duy trì sức mạnh kinh tế của các quốc gia thành viên. Điển hình như việc Thị thực Vàng Bồ Đào Nha thay đổi yêu cầu đầu tư, Malta và Latvia tạm thời dừng nhận hồ sơ của Nga và Belarus.

Thay vì đầu tư trực tiếp, quý nhà đầu tư mong muốn định cư châu Âu có thể lựa chọn đầu tư – nhập tịch Montenegro, quốc gia thành viên của EU vào năm 2025. Trong số 5 thành viên của bán đảo Balkan đang chạy đua để gia nhập khối Liên minh châu Âu, Montenegro được đánh giá là thành viên tiêu biểu và có vị thế dẫn đầu. Hội đồng châu Âu dự đoán nếu theo đúng lộ trình, Montenegro sẽ chính thức gia nhập Liên minh châu Âu vào năm 2025.

Tóm tắt tiến trình gia nhập Liên minh châu Âu (EU) của Montenegro:

 • 6/2003: Hội nghị thượng đỉnh EU – Tây Balkan Thessaloniki khẳng định quan điểm của EU đối với các quốc gia Tây Balkan
 • 6/2006: EU quyết định thiết lập quan hệ với Montenegro với tư cách là một quốc gia độc lập và có chủ quyền
 • 10/2007: Hiệp định Hợp tác & Bình ổn giữa EU – Montenegro được ký kết
 • 12/2008: Montenegro nộp đơn xin gia nhập EU
 • 12/2009: Công dân Montenegro được du lịch miễn thị thực đến khu vực Schengen
 • 5/2010: Hiệp định Hợp tác & Bình ổn có hiệu lực
 • 11/2010: Ủy ban Châu Âu đưa ra ý kiến ​​về đơn xin gia nhập EU của Montenegro
 • 12/2010: Hội đồng Châu Âu trao tư cách ứng cử viên cho Montenegro
 • 6/2012: Các cuộc đàm phán gia nhập chính thức được mở tại Hội nghị Liên Chính phủ đầu tiên
 • 6/2013: Các cuộc họp sàng lọc hoàn tất
 • 2/2018: Ủy ban Châu Âu thông qua chiến lược về mở rộng khu vực và tăng cường sự tham gia của EU đối với khu vực Tây Balkan
 • 5/2018: Hội nghị thượng đỉnh EU – Tây Balkan Sofia khẳng định quan điểm của châu Âu về khu vực, đồng thời, đề ra một số hành động cụ thể nhằm tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực kết nối, an ninh và pháp quyền
 • 5/2019: 32 trong số 35 chương đàm phán trong tiến trình gia nhập đã được mở ra

Những lợi thế khiến Montenegro cầm chắc “chiếc vé” gia nhập Liên minh châu Âu (EU) bao gồm:
Montenegro đã gia nhập khối NATO từ năm 2007 – Đây là bằng chứng cụ thể cho thấy mối quan hệ chiến lược của Montenegro với EU và Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, Montenegro cũng là quốc gia theo đuổi chính sách ngoại giao tương đồng với Hội đồng Liên minh châu Âu.
– Dân số thấp (chỉ khoảng 620.000 người) – Dân số thấp cũng là một lợi thế của Montenegro khi gia nhập EU, giúp việc quản lý dân số dễ dàng hơn đối với các nhà cầm quyền.
Montenegro liên tục duy trì kết nối và đối thoại cùng với EU Để đảm bảo những chính sách cải tổ được thực thi, phù hợp với những tiêu chí của EU về thành viên thuộc khối.

Quyền lợi công dân châu Âu thông qua đầu tư – nhập tịch Montenegro

Khi gia nhập vào EU, công dân Montenegro sẽ ngay lập tức được hưởng những đặc quyền về thuế của công dân Montenegro và đặc quyền về đi lại, an sinh xã hội tại châu Âu, bao gồm:
– Miễn thị thực tới 125 quốc gia bao gồm các nước khối Schengen, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Macao, Hong Kong và Singapore
– Tự do sinh sống, làm việc, kinh doanh, nghỉ hưu tại bất cứ quốc gia nào thuộc EU (không giới hạn thời gian)
– Kinh doanh, mở công ty tại châu Âu (chi phí dưới 100 EUR) chỉ sau 3 ngày
– Học tập với học phí ưu đãi tại châu Âu
– Chính sách thuế ưu đãi, 9% thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế thu nhập cá nhân
– Được Lãnh sự quán tất cả 28 quốc gia thành viên EU hỗ trợ và bảo vệ trên toàn thế giới trong các trường hợp thất lạc hộ chiếu, ốm đau, tai nạn …
– Cơ sở để đưa gia đình đến Mỹ sau 6 tháng hồ sơ với thị thực E-2

Đặc biệt, yêu cầu của chương trình đầu tư – định cư Montenegro hiện nay đang rất dễ dàng. Cụ thể, Montenegro quy định rất rõ:
– Không yêu cầu ngoại ngữ, bằng cấp hay kinh nghiệm quản lý
– Không yêu cầu thời gian cư trú, chỉ cần sang Montenegro 1 lần/năm

Hiện nay, quý nhà đầu tư sẽ có cơ hội trở thành công dân Montenegro, quốc gia thành viên tương lai của EU khi quyên góp cho chính phủ 200.000 EUR và đầu tư, sở hữu bất động sản với trị giá từ 250.000 EUR. Đây là mức đầu tư mới được áp dụng vào năm 2022 trước khi chương trình vĩnh viễn dừng vào cuối năm nay. Trước đó, Montenegro chỉ yêu cầu nhà đầu tư quyên góp 100.000 EUR.

Đầu tư – Sở hữu bất động sản đắc địa tại Montenegro – Lấy hộ chiếu châu Âu cho cả gia đình

Với lợi thế mức đầu tư chỉ từ 11,2 tỷ VND (theo tỷ giá quy đổi EUR ở thời điểm hiện tại), chương trình đầu tư – định cư Montenegro mang đến cơ hội lấy hộ chiếu châu Âu với mức đầu tư thấp nhất và thời gian xử lý hồ sơ nhanh nhất (6 tháng).

Được tạo lực đẩy bởi tiềm năng du lịch, Montenegro hiện đang là thị trường bất động sản “nóng” tại khu vực. Các dự án bất động sản đủ điều kiện tham gia chương trình đầu tư – định cư cũng tọa lạc tại các điểm đến du lịch nổi tiếng như thiên đường du lịch Budva (được ví như viên ngọc quý vùng Balkan), khi nghỉ dưỡng Kolasin (nơi lưu giữ những kỳ quan tự nhiên) … Sau khi nhận hộ chiếu, quý nhà đầu tư có thể thanh lý bất động sản. Đây là lợi thế đặc biệt của chương trình khi không yêu cầu nắm giữ bất động sản trọn đời để duy trì quyền công dân.

AIMS xin giới thiệu một số dự án bất động sản độc quyền tại Montenegro:

Khách sạn Breza
Khách sạn Breza tọa lạc trên bờ sông Tara, bao quanh bởi rặng núi hùng vĩ Bjelasica và Sinjajevina, khách sạn Breza sở hữu đầy đủ lợi thế để trở thành nơi nghỉ dưỡng lý tưởng cho cả gia đình suốt 4 mùa trong năm.

Khách sạn Cruiser
Khách sạn Cruiser tọa lạc tại thiên đường nghỉ dưỡng Budva, “viên ngọc quý” của vùng duyên hải Adriatic.

Khách sạn Durmitor
Khu phức hợp khách sạn, căn hộ và biệt thự nghỉ dưỡng Durmitor nằm về phía Bắc Montenegro, tọa lạc tại vị trí đắc địa, kề sát rừng quốc gia Durmitor, khu bảo tồn thiên nhiên UNESCO và chỉ cách Hồ Đen (Crno Jezero), một trong những vùng hồ đẹp nhất Montenegro cũng như châu Âu 10 phút tản bộ.

Khách sạn Bjelasica
Khách sạn Bjelasica tọa lạc tại khu nghỉ dưỡng trượt tuyết nổi tiếng Kolasin. Đến với Kolasin, du khách sẽ đắm chìm trong vẻ đẹp duyên dáng của thiên nhiên, thỏa sức khám phá tự nhiên cũng như tham gia các hoạt động thể thao như trượt tuyết, leo núi, chèo thuyền qua sông Tara.


Để quý vị hiểu rõ hơn về cơ hội đầu tư bất động sản đắc địa – trở thành công dân châu Âu, AIMS, tập đoàn tiên phong trong lĩnh vực tư vấn định cư và di trú đến từ Singapore phối hợp cùng Arton Capital, tập đoàn tư vấn sáng lập chương trình đầu tư – định cư Montenegro tổ chức sự kiện:

LỘ TRÌNH ĐỊNH CƯ MỸ & LẤY HỘ CHIẾU THỨ 2
9H – 11H30, 26.04.2022 (Thứ Ba) | Văn phòng AIMS Hà Nội, P.2206, Tòa Đông, Lotte Center, Quận Ba Đình, Hà Nội
9H – 11H30, 28.04.2022 (Thứ Năm) | Văn phòng AIMS TP. Hồ Chí Minh, P.1906, Tòa nhà SunWah, Quận 1, TP. HCM

Quý nhà đầu tư quan tâm, vui lòng liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (Tp.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi chương trình định cư Montenegro

 • Trở thành công dân Montenegro, một quốc gia sắp gia nhập EU vào năm 2025
 • Quốc tịch được cấp cho đương đơn và các thành viên trong gia đình
 • Miễn thị thực tới 125 quốc gia bao gồm các nước khối Schengen, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Macao, Hong Kong và Singapore
 • Chính sách thuế ưu đãi, 9% thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế thu nhập cá nhân
 • Cơ sở để đưa gia đình đến Mỹ sau 6 tháng hồ sơ với thị thực E-2 
 • Không yêu cầu ngoại ngữ, bằng cấp hay kinh nghiệm quản lý
 • Không yêu cầu thời gian cư trú, chỉ cần sang 1 lần/năm
 • Thời gian xử lý hồ sơ nhanh (3 – 6 tháng)

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

 • 16 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
 • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
 • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
 • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí