fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh cu Chau Au

Những yêu cầu mới khi nhập cảnh Slovakia

Ngày 05/03/2023

Những yêu cầu mới khi nhập cảnh Slovakia

Vào cuối tháng 10, để đối phó với tình hình COVID-19 diễn ra phức tạp, Slovakia đã đưa ra các yêu cầu mới đối với việc nhập cảnh: Cụ thể, hành khách nhập cảnh Slovakia cần cách ly tối thiểu 5 – 10 ngày. Đến ngày thứ 5, nếu trình được kết quả xét nghiệm PCR âm tính, thời gian cách ly sẽ kết thúc.

21 08 09 phuc hoi du lich

Các giấy tờ, chứng nhận cần bằng tiếng Anh

Theo thông báo gần đây của Bộ Nội vụ Slovakia, những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ phải xuất trình giấy chứng nhận COVID-19 của EU hoặc các giấy tờ khác chứng minh đã hoàn tất quá trình tiêm chủng. Chứng nhận tiêm chủng cần có các thông tin bao gồm:
– Họ và tên đầy đủ
– Ngày tháng năm sinh
– Loại vắc-xin và liều tiêm chủng
– Ngày tiêm chủng cuối cùng

Hành khách cũng lưu ý: Các chứng nhận tiêm chủng cần bằng tiếng Anh. Những người không đáp ứng các yêu cầu nêu trên sẽ không được coi là đã được tiêm chủng.

Lưu ý khi di chuyển từ Slovakia đến Đức

Với vai trò đối tác thương mại đặc biệt, Đức là điểm đến thường xuyên của nhiều người Slovakia vì mục đích kinh doanh – thương mại.

Do cùng nằm trong khối Schengen, người dân Slovakia hoặc người mang thẻ thường trú nhân Slovakia có thể di chuyển tự do tới Đức mà không cần xin thị thực. Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, kể từ cuối tháng 10, Đức đã đưa ra yêu cầu người đến từ Slovakia phải cách ly 10 ngày tại trung tâm cách ly khi nhập cảnh Đức.

Trường hợp ngoại lệ được áp dụng đối với những ai đã tiêm các loại vắc-xin được Đức chấp thuận hoặc đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng.


Khi đầu tư từ 4,5 tỷ VND, gia đình quý nhà đầu tư sẽ có cơ hội lấy thẻ thường trú Slovakia sau 2 tháng nộp bộ hồ sơ. Bên cạnh đó, AIMS và đối tác sẽ hỗ trợ gia đình nhà đầu tư nhanh chóng đến châu Âu hoàn thiện các thủ tục cuối cùng và khởi đầu cuộc sống mới.

AIMS kính mời quý vị xem thêm cảm nhận về Slovakia của vợ chồng quý nhà đầu tư Tr.T. Hằng. Bên cạnh về chi phí, quý nhà đầu tư cũng khen ngợi về chất lượng an toàn thực phẩm, cộng đồng người Việt thân thiện, chào đón tại Slovakia.

Để giúp quý vị nắm bắt các cơ hội đầu tư – kinh doanh, định cư tại châu Âu, tận hưởng cuộc sống với các đặc quyền về chăm sóc y tế, giáo dục, đi lại miễn thị thực giữa các quốc gia khối Schengen, mở rộng tới hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới, AIMS tổ chức sự kiện “Chương trình lấy Quốc tịch – Thường trú nhân châu Âu nhanh chóng nhất” (9H – 11H30, thứ Bảy, 13.11.2021).

Để được tư vấn cụ thể về cơ hội định cư châu Âu, kính mời quý vị vui lòng liên hệ theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi công dân châu Âu

– Giáo dục: Con cái được học tập, phát triển toàn diện trong nền giáo dục lâu đời nhất thế giới với chất lượng hàng đầu
– Học bổng: Cơ hội nhận các học bổng về giáo dục – đào tạo chỉ dành cho công dân EU như Erasmus+
– Sinh sống & Làm việc: Cơ hội làm việc và sinh sống tại bất cứ quốc gia nào thuộc khối EU
– Ưu đãi thuế: Hưởng mức thuế ưu đãi khi thành lập và vận hành doanh nghiệp trong khối.
– Bảo vệ quyền lợi: Được bảo vệ quyền lợi với Hiến chương của Liên minh châu Âu về các Quyền Cơ bản (European Union Charter of Fundamental Rights)
– Đặc quyền miễn thị thực: Dễ dàng đi lại miễn thị thực tới hơn 160 quốc gia trên toàn thế giới, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí xin visa cho gia đình

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 15 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí