fbpx
23 07 08 - AIMS - Định cư Mỹ - 13

Gợi ý các giải pháp định cư mỹ để xây dựng nền tảng tri thức toàn diện cho con cái 

Ngày 08/04/2024

Gợi ý các giải pháp định cư mỹ để xây dựng nền tảng tri thức toàn diện cho con cái 

“Đầu tư nào cũng có rủi ro nhưng đầu tư tri thức cho con cái là khoản đầu tư xứng đáng” – đây là suy nghĩ của hầu hết các bậc phụ huynh đang có con độ tuổi trưởng thành. Tuy nhiên, việc cân bằng giữa lựa chọn môi trường học của con để phát triển toàn diện với việc chi trả học phí phù hợp với ngân sách gia đình luôn là nỗi trăn trở của nhiều gia đình. Đặc biệt, trong bối cảnh biến động kinh tế thế giới, nhiều gia đình phải cắt giảm chi tiêu hàng ngày nhưng các khoản đầu tư giáo dục cho con cái vẫn được duy trì với mong muốn mang đến những bước đệm tốt nhất, cho con cái được sống trong môi trường lành mạnh, tiếp cận nền giáo dục hàng đầu để tương lai phát triển. 

Việc lấy quốc tịch nước ngoài để tận dụng quyền lợi thường trú nhân cho cả gia đình, từ đó con cái được hưởng chế độ giáo dục ưu đãi như người bản xứ là nhu cầu phổ biến tại Việt Nam trong nhiều năm qua. Trong đó, Mỹ luôn giữ vị trí top đầu trong số những quốc gia điểm đến được yêu thích để định cư, làm việc, học tập,… Mức chi phí du học Mỹ gần đây đã tăng mạnh cộng với việc nhiều bạn trẻ khi trở về nước vẫn loay hoay không tìm được việc làm phù hợp hoặc chấp nhận làm tạm một công việc không phát huy hết tiềm năng, lương thấp,… đã khiến nhiều bậc phụ huynh băn khoăn liệu có nên đơn thuần cho con du học Mỹ rồi trở về Việt Nam hay lựa chọn một lộ trình di trú phù hợp, tiến đến lấy thẻ xanh cho cả gia đình. Hãy cùng AIMS Việt Nam tìm hiểu lý do cũng như gợi ý các giải pháp định cư Mỹ để xây dựng nền tảng tri thức toàn diện cho con cái trong bài viết dưới đây.

24 04 08 - AIMS - Dinh cu My - dinh cu my dien lao dong xu the nam 2024
Xu hướng định cư và làm việc tại Mỹ của người Việt ngày càng tăng | Nguồn: Sưu tầm

Bỏ ra tiền tỉ du học phí mỗi năm 

Jenny Lê từng là học sinh của trường quốc tế tại TP.HCM. Tuy nhiên, khi bắt buộc phải chuyển sang hình thức học online trong thời điểm đại dịch COVID-19 xảy ra, gia đình Jenny Lê đã quyết định cho con chuyển tiếp sang Mỹ học nội trú tại Trường Cushing Academy (Massachusetts) với mong muốn con được tự do học tập, tránh việc tù túng do môi trường học trực tuyến. 

Tại trường nội trú, Jenny Lê học tập và sinh hoạt hoàn toàn trong không gian của trường. Các buổi học chính khoá thường sẽ diễn ra vào sáng chiều xen kẽ với các hoạt động ngoại khoá. Còn buổi tối, học sinh thường sẽ tự học và sinh hoạt cá nhân cùng các bạn nội trú khác trong khu ký túc xá, lẫn người Mỹ và sinh viên quốc tế. 

Mức học phí cho du học sinh Mỹ dao động từ 60.000 – 90.000 USD cho một năm học | Nguồn: Sưu tầm

Tương tự, bạn D.Q.L – cựu sinh viên Đại học Colorado (Mỹ), đã học tại trường nội trú Texas từ đầu năm lớp 9 chia sẻ: “Đa số các trường nội trú tại Mỹ cũng tương tự như trường học tại Việt Nam khá xem trọng thành tích. Vì vậy, lịch học cả ngày tại đây thường rất gắt gao, bên cạnh đó còn phải tham gia các hoạt động sinh hoạt ngoại khoá.” 

D.Q.L cho biết thêm, bạn tốn gần khoảng 65.000 USD (hơn 1,6 tỷ đồng) cho một năm học nội trú. Ước tính, tổng chi phí cho học sinh quốc tế trường nội trú Mỹ đang dao động từ khoảng 60.000 – 90.000 USD (1,5 đến 2,3 tỷ đồng) cho một năm học. 

“Tiền mất, tật mang” khi không nghiên cứu kỹ trước khi du học Mỹ 

Mỹ luôn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của nhiều học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh khi nói đến giáo dục. Tuy nhiên, mức chi phí du học Mỹ gần đây đã tăng mạnh một cách đáng kể, khiến nhiều bậc phụ huynh băn khoăn liệu có nên cho con du học Mỹ hay không? 

Bên cạnh đó, du học là câu chuyện dài kỳ. Hầu hết phần lớn của phụ huynh Việt khi cho con du học là mong muốn con có thể tìm kiếm được công việc tốt để định cư tại nước ngoài. Tuy nhiên, khi làm hồ sơ tư vấn, các đơn vị du học chỉ muốn làm sao cho sinh viên dễ được thu nhận vào dễ nhất để lấy phí hoa hồng. 

24 04 08 - AIMS - Dinh cu My - du hoc sinh ve viet nam tim viec lam
Du học sinh về nước “đỏ mắt” tìm việc do du học trường “vô danh” | Nguồn: Sưu tầm

Kết quả là nhiều bạn trẻ quyết định nộp đơn vào các trường “vô danh” tại Mỹ để nhanh được xét duyệt hồ sơ. Cuối cùng, khi học xong ra trường, phần lớn du học sinh không tìm được việc làm, dẫn đến hệ quả trắng tay về nước trước các khoản đầu tư giáo dục khổng lồ. 

Thực tế, hiện nay, nhiều du học sinh khi trở về nước không tìm được việc làm hoặc làm công việc không phát huy hết tiềm năng, lương thấp. 

Khi chấp nhận cho con du học, phần lớn phụ huynh đều phải cân đối ngân sách gia đình để trích ra một khoản học phí đắt đỏ. Đến khi hoàn tất khóa học tại Mỹ, trở về Việt Nam, va chạm môi trường lao động thực tế với mức lương khởi điểm chỉ vài triệu thì không ít bạn trẻ đều hoang mang. Vì vậy, mỗi gia đình cần phải xác định rõ rằng du học không phải giấy chứng nhận thành công, cũng như du học không phải là giải pháp chắc chắn rằng con sẽ tìm được công việc tốt và được định cư tại Mỹ. 

Định cư Mỹ diện EB-3 và EB-5 – Giải pháp định cư toàn diện cho cả gia đình 

Nhằm tạo điều kiện nhập cư cho người nước ngoài, đồng thời thu hút vốn đầu tư, lao động lành nghề giúp kích thích nền kinh tế phát triển, Chính phủ Mỹ đã ban hành các chương trình định cư Mỹ, nổi bật với 2 chương trình EB-3 và EB-5. 

24 04 08 - AIMS - Dinh cu My - hinh minh hoa the xanh 10 nam cua my
Định cư Mỹ diện EB-3 & EB-5 – Giải pháp di trú hoàn hảo cho gia đình Việt | Nguồn: Sưu tầm

Đây được xem là giải pháp định cư Mỹ toàn diện cho cả gia đình được phép sang Mỹ sinh sống, học tập và làm việc. Tuỳ từng loại chương trình sẽ có yêu cầu và quy trình xét duyệt phù hợp với từng đối tượng. 

Visa EB-3  

Chương trình định cư Mỹ diện lao động EB-3, cho phép lao động nước ngoài đến Mỹ sinh sống và làm việc, được hưởng mọi quyền lợi tương đương công dân Mỹ, dưới sự bảo lãnh của nhà tuyển dụng Mỹ. Mang đến cơ hội cấp thẻ xanh Mỹ cho người lao động và gia đình (bao gồm vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi còn độc thân).  

Chi phí cho diện này đang dao động khoảng từ 1,4 tỷ đồng/hồ sơ (đã bao gồm gia đình) 

Tìm hiểu thêm về chương trình định cư Mỹ diện lao động EB-3 tại đây. 

Visa EB-5 

Chương trình định cư Mỹ diện đầu tư EB-5 với nhiều ưu điểm đáng kể như không yêu cầu kinh nghiệm, không bắt buộc lao động, không đòi hỏi tiếng Anh. Cho phép nhà đầu tư nước ngoài cùng gia đình được sinh sống và làm việc hợp pháp tại Mỹ thông qua các khoản đầu tư góp vốn vào dự án hay doanh nghiệp.  

Tuy nhiên diện này sẽ có mức phí đầu tư khá cao, quy định hiện hành ghi nhận mức đầu tư tối thiểu cho diện này từ 800.000 USD. 

Tìm hiểu thêm về chương trình định cư Mỹ diện đầu tư EB-5 tại đây. 

Hiện thực hoá giấc mơ định cư Mỹ cùng AIMS Việt Nam 

AIMS Việt Nam, công ty thành viên trực thuộc AIMS – Tập đoàn Tư vấn định cư & Di trú hàng đầu từ Singapore với hơn 18 năm kinh nghiệm, thực hiện hơn 18.000 hồ sơ thành công với hệ thống 10 văn phòng tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, sở hữu mối liên kết chặt chẽ với các đối tác và cơ quan Chính phủ Mỹ,  là lựa chọn đáng tin cậy để “Hiện thực hoá giấc mơ định cư” của Quý vị. 

24 01 04 - AIMS - Dinh cu My - doi ngu chuyen gia dinh cu di tru aims vietnam
AIMS Việt Nam trực thuộc AIMS – Tập đoàn Tư vấn định cư & Di trú hàng đầu từ Singapore | Nguồn: Sưu tầm 

Kết 

Đối mặt với tình hình kinh tế thế giới bất ổn, sự cạnh tranh khốc liệt từ môi trường tuyển dụng lao động tại Việt Nam, việc đầu tư cho con đi du học chưa hẳn là lựa chọn thông minh của các bậc phụ huynh so với các ưu điểm của hình thức định cư nước ngoài để hưởng trọn vẹn quyền lợi thường trú nhân cho cả gia đình. 

Trong nhiều chương trình định cư hiện nay thì chương trình định cư Mỹ phổ biến như đầu tư định cư diện EB-5 hay lao động định cư diện EB-3 đã và đang thu hút được lượng quan tâm lớn của các gia đình Việt. 

Quý Khách hàng quan tâm và mong muốn tìm hiểu về cơ hội làm việc và định cư Mỹ, vui lòng liên hệ đội ngũ AIMS Việt Nam theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.  

Quyền lợi khi định cư Mỹ thông qua EB-3

– Gia đình (vợ/chồng, con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi) được cấp thẻ xanh Mỹ
– Gia đình hưởng quyền lợi an sinh xã hội, giáo dục như công dân Mỹ
– Con cái miễn học phí tới cấp phổ thông, hưởng trợ cấp và ưu đãi học phí đại học, cao học như sinh viên bản xứ
– Gia đình tự do làm việc, sinh sống, học tập tại bất cứ nơi nào trên nước Mỹ
– Cơ hội nhập tịch Mỹ 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với:

  • 17 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí