fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh Cu Chau Au - Greek

Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ phục hồi sau đại dịch

Ngày 05/03/2023

DU LỊCH THỔ NHĨ KỲ SỚM PHỤC HỒI SAU ĐẠI DỊCH

“Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ sẽ sớm phục hồi” – Dự báo đến từ các chuyên gia được đưa ra khi Thổ Nhĩ Kỳ có kế hoạch tái khởi động lại du lịch nội địa vào cuối tháng 5 và du lịch quốc tế vào giữa tháng 6.

Dự đoán tích cực về khả năng hồi phục của du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ là một trong những điểm đến du lịch phục hồi nhanh nhất trong số các điểm đến sau đại dịch coronavirus, khi các nước chuẩn bị khởi động lại du lịch và mở cửa trở lại để chào đón du khách –  theo khảo sát của MICE và Diễn đàn cưới (IMWF).

Ngành công nghiệp du lịch, chiếm khoảng 10% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) toàn cầu, đã gánh chịu thiệt hại nặng nề khi các quốc gia thực hiện giãn cách xã hội, tạm đóng cửa biên giới và ngừng hầu hết các chuyến bay quốc tế.

Gần đây, khi các số liệu thống kê cho thấy COVID-19 (Coronavirus) đang có xu hướng giảm, nhiều quốc gia đã bắt đầu quá trình chuẩn bị để mở cửa trở lại các ngành kinh doanh và du lịch. Trong đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã mở cửa một phần du lịch vào ngày 28 tháng 5.

Gần đây, IMWF đã thực hiện khảo sát trên 822 công ty và 1.468 chuyên gia du lịch tại 45 quốc gia, bao gồm Đức, Hoa Kỳ, Úc, Bỉ, Pháp, Hà Lan, Tây Ban Nha, Ý và Nga, mục đích thăm dò ý kiến của những người có ảnh hưởng và tiếng nói trong ngành về hậu quả của đại dịch. Theo đó, 59% người tham gia nghĩ rằng sẽ cần có thời gian để khách hàng đi nước ngoài sau đại dịch.

“Thổ Nhĩ Kỳ đứng đầu với tỷ lệ 12,2% khi thăm dò về điểm đến du lịch cũng như quốc gia nào có thể phục hồi nhanh nhất sau khi dịch bệnh tạm lắng. Hầu hết các ý kiến cho rằng Thổ Nhĩ Kỳ có thể vượt qua giai đoạn khủng hoảng này nhanh hơn các nước khác. Tiếp theo đó là Thái Lan với 11,7%, Trung Quốc đứng thứ ba với 9,2%.”

Bộ trưởng Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ Mehmet Nuri Ersoy cho biết du lịch quốc tế sẽ mở cửa vào giữa tháng Sáu, đồng thời, các đường bay quốc tế cũng sẽ được mở lại vào thời gian này.

Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn bị đón khách

Cappadocia Sunrise Sultan Cave Suites Turkey

Để chuẩn bị mở cửa ngành du lịch, Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã khởi động chương trình chứng nhận chuẩn an toàn cho các khách sạn sau sự bùng phát của coronavirus. Bộ y tế gần đây đã ban hành thông báo về tiêu chuẩn vệ sinh an toàn COVID-19 (Coronavirus) đến các khách sạn, nhà nghỉ, nơi lưu trú, trong đó bao gồm các quy định về giữ khoảng cách an toàn và tiêu chuẩn vệ sinh

Sau thông báo của Bộ y tế, các khách sạn bắt đầu thiết kế lại các khu vực như tiệc buffet, bãi biển, sảnh khách sạn và hồ bơi để đảm bảo theo tiêu chuẩn giãn cách xã hội.

Ban đầu, Ankara đã dừng tất cả các chuyến bay quốc tế vào ngày 27 tháng 3 để giúp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus, trong khi các chuyến bay nội địa tạm hoãn vào ngày 1 tháng 5.

Khoảng 37,8% số người tham gia khảo sát cho biết đại dịch sẽ kết thúc sau tháng 6; 22,6% cho rằng sẽ cần thêm 3 tháng để kết thúc đại dịch; 15,6% dự đoán đại dịch sẽ kết thúc vào tháng 12, trong khi 14,8% ước tính đại dịch sẽ kết thúc vào nửa đầu năm tới.

Khoảng 29,34% số người tham gia dự kiến ​​doanh nghiệp của họ sẽ trở lại bình thường sau ba đến sáu tháng, trong khi 22,3% trong số họ nói rằng việc này có thể mất sáu đến chín tháng. Khoảng 14,7% nghĩ rằng việc này sẽ mất tới ba tháng, trong khi 5,1% cho rằng lợi nhuận ngay lập tức trở lại.

Thông báo mở cửa tới hơn 70 quốc gia

Trong thời gian này, Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu thực hiện công bố tới hơn 70 quốc gia về việc cơ sở hạ tầng y tế của đất nước vẫn đảm bảo dưới đại dịch.

Bộ Văn hóa và Du lịch của đất nước đã gửi đến thông điệp về “Chứng nhận du lịch an toàn và đảm bảo sức khỏe”, đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh và sức khỏe tại các hãng hàng không, sân bay, giao thông, nhà ở và thực phẩm.

Turkish Airlines – Hãng hàng không quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ nằm trong top 5 hãng hàng không hàng đầu

Ngoài ra, theo khảo sát của IMWF, hãng hàng không quốc gia Turkish Airlines đã được bình chọn trong số năm hãng hàng không hàng đầu đạt được thành công khi mở cửa hoạt động trở lại.

Khảo sát của IMWF về việc hãng hàng không nào có thể đạt được thành công lớn nhất trong việc duy trì sự tồn tại và hoạt động ổn định sau COVID cho thấy Turkish Airlines nằm trong top 5 với tỷ lệ 8,05% bình chọn. Hãng Emirates với trụ sở tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đứng đầu với 13,42%, tiếp theo là Etihad với 9,05%.


Hiện tại, với các dự đoán tích cực về ngành du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ, các bất động sản nghỉ dưỡng tại địa điểm du lịch, danh lam thắng cảnh sẽ sớm đón khách và đạt chỉ số sinh lời như mong đợi. Để được tư vấn chi tiết về các dự án đầu tư bất động sản sinh lời 7 – 12%/năm, gia đình nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ, cơ hội định cư Mỹ và Anh Quốc, vui lòng liên hệ AIMS theo hotline 0888884567, hoặc email hochiminh@aims.sg.

Tổng hợp & Lược dịch bởi Vie Vương, chuyên viên xử lý hồ sơ tại AIMS thành phố Hồ Chí Minh

Quyền lợi khi định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ

– Định cư cả gia đình
– Đi lại miễn thị thực 121 quốc gia
– Cơ hội định cư Mỹ với visa E2
– Cơ hội định cư UK với visa ECAA
– Dự án sinh lời 7 – 12%/năm
– Nhận kết quả sau từ 3 – 6 tháng

 

 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 14 năm kinh nghiệm, 13 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí