fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh Cu Chau Au

New Zealand công bố gói kích thích 7,3 tỷ USD

Ngày 05/03/2023

New Zealand công bố gói kích thích 7,3 tỷ USD

AKL

New Zealand đã công bố gói kích thích trị giá 12,1 tỷ đô la New Zealand (7,3 tỷ USD) vào thứ Ba này, nhằm mục đích cứu trợ nền kinh tế vừa bị giáng một đòn mạnh do cuộc khủng hoảng COVID-19 Coronavirus gây ra.

Gói kích thích này sẽ được phân bổ dành cho các dịch vụ y tế, hỗ trợ thu nhập cho người dân, trợ cấp lương cho người lao động của doanh nghiệp bị ảnh hưởng và hỗ trợ các hãng hàng không. Gói trợ cấp này tương đương 4% tổng sản phẩm quốc nội, với tỷ trọng này, đây là gói kích thích lớn nhất cho tới thời điểm hiện tại trên toàn cầu.

“Mục tiêu trước mắt của chúng tôi là hỗ trợ người dân và doanh nghiệp vượt qua tác động của Covid-19. Sau đó, chúng ta phải sẵn sàng để nền kinh tế phục hồi,” Jacinda Ardern, thủ tướng của New Zealand cho biết.

Tuần trước, Úc đã tung ra gói kích thích kinh tế trị giá 1% GDP và được coi là chưa đủ giá trị. Canberra dự định sẽ tung ra gói kích thích thứ 2 vào Thứ Năm này.

Grant Robertson, bộ trưởng tài chính của New Zealand, cho biết con số hỗ trợ từ chính phủ chưa dừng lại ở đây. Chính phủ sẽ theo dõi tình hình và điều chỉnh gói này nếu cần.

Quyền lợi chương trình định cư New Zealand

  • Trở thành thường trú nhân New Zealand trọn đời (không cần gia hạn).
  • Có quyền tự do đi lại, học tập, làm việc và hưởng đầy đủ các chính sách an sinh xã hội như giáo dục, y tế tương đương công dân New Zealand.
  • Có quyền nhập quốc tịch New Zealand sau 5 năm.
  • Hồ sơ được đi kèm vợ/chồng và con cái phụ thuộc từ 24 tuổi trở xuống.

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 14 năm kinh nghiệm, 14 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí