fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh Cu Chau Au

Nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ hút khách bất chấp đại dịch

Ngày 05/03/2023

Thổ Nhĩ Kỳ thu tới 17 triệu USD mỗi ngày trong 3 tháng đại dịch

Thông báo mới nhất từ giới chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, trong 3 tháng 3, 4, 5 năm nay, đỉnh điểm của đại dịch COVID-19 (Coronavirus), quốc gia này đã thu hút tới 4000 nhà đầu tư nước ngoài quan tâm tới chương trình CBI (đầu tư nhập tịch), tính trung bình, mỗi ngày có tới 4 triệu USD đổ vào quốc gia này.

moving to turkey S597156353 768x375

Trong khi các quốc gia khác đang “chật vật” vì COVID-19 (Coronavirus), điển hình là các quốc gia Caribe vừa giảm mức yêu cầu đầu tư để thu hút các nhà đầu tư ngoại thì Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, quốc gia này thu đến 4 triệu USD mỗi ngày thông qua chương trình đầu tư – nhập tịch.

Một tuyên bố gần đây của Bộ Nội Vụ Thổ Nhĩ Kỳ tiết lộ rằng trong ba tháng: tháng 3, tháng 4 và tháng 5, nước này đã nhập tịch không dưới 4.000 nhà đầu tư, tương đương trung bình 1.333 hồ sơ một tháng, gấp đôi tổng số hồ sơ của tất cả các chương trình nhập tịch khác tại cùng một thời điểm.

Bên cạnh đó, quốc gia này cũng tuyên bố đã nhập tịch cho 9.011 nhà đầu tư nước ngoài vào đầu tháng 6, gần gấp đôi số lượng nhà đầu tư và người thân được nhập tịch vào tháng Hai năm nay.

Mặc dù bản thân Bộ Nội vụ không công bố bộ dữ liệu hoặc báo cáo chính thức nào về đơn xin và số lượng phê duyệt, các quan chức của Bộ vẫn thường xuyên cập nhật thông tin về lượng nhập tịch cứ sau 4-5 tháng thông qua các thông cáo báo chí. Những tuyên bố này vẫn là nguồn tin chính thức duy nhất của các số liệu.

Trước đây khi vẫn còn thông tin cụ thể về số lượng đương đơn và người phụ thuộc, thống kê cho thấy một nhà đầu tư thường đi cùng với gần 3 người phụ thuộc, nâng tổng số người nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ từ năm 2018 lên tới gần 35.000 người.

Trong thông cáo báo chí vào cuối tháng Hai, Bộ Nội Vụ Thổ Nhĩ Kỳ đã công bố có 5.011 nhà đầu tư nhập quốc tịch từ đầu năm, mang đến số vốn lên tới 1,7 tỷ USD, tương đương khoảng 340.000 USD mỗi nhà đầu tư. Hiện tại, Bộ báo cáo rằng con số đã tăng lên 3,26 tỷ USD, tương đương 362.000 USD mỗi người đương đơn chính.

Tính trung bình, mỗi ngày trong giai đoạn tháng 3, 4, 5 năm 2020,  chương trình đầu tư – nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ thu hút tới 17,3 triệu USD.

Iraq, Iran và Nga rót nhiều vốn nhất vào bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ. Riêng bất động sản tại Istanbul chiếm đến 1/2 doanh số.  Các số liệu gần đây nhất từ ​​Cơ quan đăng ký đất đai Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy người nước ngoài hiện đang sở hữu 3,04 triệu m2 bất động sản của Thổ Nhĩ Kỳ tính đến cuối quý 1 năm 2020, tăng từ 1,89 triệu m2 cùng thời điểm năm trước. Tổng cộng có 13.581 công dân nước ngoài đã mua một bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ trong quý đầu tiên của năm 2020, dẫn đầu là Iran với 2.405 người, theo sau đó là Iraq với 2.341 người từ dữ liệu của cơ quan Đăng ký đất đai.

Ghi nhận từ Reidin-Gyoder New Home Price Index (chỉ số giá nhà ở tại Thổ Nhĩ Kỳ) cho thấy doanh thu cho người nước ngoài chiếm 4,13% doanh thu trong tháng Năm. 70% căn nhà bán được là các căn hộ hai phòng ngủ.


Tổng hợp & Lược dịch bởi Phoebe Banh, chuyên viên xử lý hồ sơ tại AIMS thành phố Hồ Chí Minh

Quyền lợi khi định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ

– Định cư cả gia đình
– Đi lại miễn thị thực 121 quốc gia
– Cơ hội định cư Mỹ với visa E2
– Cơ hội định cư UK với visa ECAA
– Dự án sinh lời 7 – 12%/năm
– Nhận kết quả sau từ 3 – 6 tháng

 

 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 14 năm kinh nghiệm, 13 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí