fbpx
23 07 13 - AIMS - Dinh cu Singapore

Singapore chuyên nghiệp hóa việc quản lý văn phòng gia đình

Ngày 05/03/2023

Singapore chuyên nghiệp hóa việc quản lý văn phòng gia đình

Với sự gia tăng liên tục số lượng các văn phòng gia đình (family office) đặt tại quốc đảo trong những năm gần đây, Singapore đã thành lập hiệp hội quản lý văn phòng gia đình để mang đến cơ hội hợp tác và học hỏi giữa các tổ chức thành viên.

21 11 29 SG

Văn phòng gia đình (family office) là các công ty tư vấn quản lý tài sản tư nhân, phục vụ các cá nhân có giá trị tài sản ròng cực cao (HNWI). Quy mô của family office rất đa dạng và có thể phục vụ cho một hoặc nhiều cá nhân, gia đình. Các lĩnh vực mà văn phòng gia đình cung cấp hỗ trợ bao quát toàn bộ các lĩnh vực đầu tư – kinh doanh như tư vấn thuế, tư vấn các hoạt động từ thiện và vận hành doanh nghiệp.

Việc thành lập Hiệp hội Văn phòng Gia đình châu Á – Toàn cầu (Global-Asia Family Office Circle – GFO Circle) tại Singapore đến từ thực tế tăng trưởng nhanh chóng của family office trong những năm gần đây bất chấp đại dịch. Thống kê cho thấy số lượng family office năm qua đã tăng lên 400, gấp đôi năm trước đó. Điều này dẫn đến nhu cầu nâng cao năng lực và cung cấp các dịch vụ liên đới cần thiết cho những chuyên gia chịu trách nhiệm vận hành các family office.

Hiệp hội family office sẽ được hỗ trợ bởi Ban Phát triển Kinh tế Singapore (Singapore Economic Development Board – EDB) và Ngân hàng Trung ương Singapore (Monetary Authority of Singapore).

Theo chuyên gia, việc thành lập hiệp hội sẽ tạo ra sân chơi lành mạnh, giúp kết nối những đơn vị hoạt động trong lĩnh vực, kích thích việc trao đổi ý tưởng và phát triển hệ sinh thái family office tại quốc đảo Singapore. Chuyên gia cũng chỉ ra một số lĩnh vực mà các văn phòng gia đình cần hỗ trợ bao gồm báo cáo về tài chính, dịch vụ nhân sự cũng như quản lý an ninh mạng.

Mạng lưới văn phòng gia đình tại Singapore sẽ hướng đến phục vụ 3 đối tượng chính trong hệ sinh thái family office: chủ tài sản, các chuyên gia làm việc trong văn phòng gia đình và các đối tác cung cấp dịch vụ.

Mạng lưới GFO cũng sẽ triển khai những chương trình cấp chứng chỉ cho các chuyên viên tư vấn của văn phòng gia đình.

Đầu tư vào family office – Cơ hội lấy thẻ thường trú Singapore 

banner chuong trinh dinh cu Singapore 1080

Với chương trình Nhà Đầu tư Toàn cầu Singapore (Global Investor Programme), quý nhà đầu tư có thể đầu tư tối thiểu 2,5 triệu SGD để có cơ hội trở thành thường trú nhân Singapore. Quốc đảo tự hào với GDP thuộc hàng cao nhất thế giới. Với mức 65.233 USD (~1,5 tỷ VND), GDP bình quân đầu người của Singapore xếp thứ 8 thế giới, cao hơn cả Úc.

Trở thành thường trú nhân Singapore, gia đình quý nhà đầu tư không chỉ có cơ hội sinh sống, kinh doanh tại một trong những quốc gia giàu mạnh nhất khu vực và thế giới, mà còn được hưởng 6 đặc quyền về y tế, giáo dục, an sinh – xã hội vượt trội.

1/ Cơ hội trở thành công dân Singapore – Sở hữu hộ chiếu mạnh thứ 8 thế giới
Thẻ thường trú Singapore là bước quan trọng đầu tiên để có thể trở thành công dân Singapore, sở hữu hộ chiếu thứ 8 trên thế giới. Điều kiện là ứng viên cần cư trú với tư cách thường trú nhân Singapore từ 2 đến 6 năm.

Người mang hộ chiếu Singapore có thể đi lại miễn thị thực tới Hoa Kỳ, Canada, Úc, 27 quốc gia khối châu Âu (EU), Anh Quốc, Thụy Sĩ …

2/ Kinh doanh – An cư lâu dài tại Singapore
Với thẻ thường trú Singapore, doanh nhân, người lao động sẽ an tâm, không bị giới hạn thời gian sinh sống tại Singapore kể cả khi có sự thay đổi về công việc kinh doanh. Những giới hạn của giấy phép lao động như yêu cầu nộp lại bộ hồ sơ khi chuyển đổi công việc sẽ không áp dụng đối với thẻ thường trú nhân.

Bên cạnh đó, quyền thường trú nhân cũng cho phép quý vị làm việc cho chính phủ Singapore và làm nhiều việc khác nhau, ngoài công việc chính. Có được thẻ PR cũng sẽ có lợi cho quý vị trong quá trình tìm việc tại Singapore.

3/ Giảm chi phí khám chữa bệnh với sự hỗ trợ của Quỹ Phòng xa Trung ương (Central Provident Fund – CPF)
Quỹ tiết kiệm CPF sẽ giúp công dân, thường trú nhân Singapore ổn định về mặt tài chính trong tương lai lâu dài. Người sử dụng lao động và người lao động sẽ cùng đóng vào quỹ này. Quỹ CPF có thể được sử dụng để hỗ trợ tài chính, chi trả cho lương hưu, chi phí chữa trị, chăm sóc y tế, mua nhà ở hoặc bất động sản. Bên cạnh khoản trợ cấp khám chữa bệnh của chính phủ, trợ cấp từ CPF có thể giúp giảm đáng kể chi phí khám chữa bệnh tại Singapore.

Luật pháp Singapore quy định, công dân và thường trú nhân Singapore sẽ được quyền rút tiền từ quỹ CPF khi 52 tuổi. Nếu không còn duy trì quyền thường trú, chủ tài khoản có thể rút toàn bộ số tiền trong quỹ.

4/ Sở hữu bất động sản chi phí thấp
Thường trú nhân Singapore sẽ được sở hữu các căn hộ của Ủy ban phát triển Nhà ở (HBD flats). Đây là những căn hộ thuộc các chung cư xã hội, được chính phủ Singapore xây dựng.

Khi mua bất động sản, thường trú nhân cũng chỉ cần trả một nửa phí trước bạ so với người nước ngoài.

5/ Vay vốn kinh doanh lãi suất thấp
Thường trú nhân Singapore có thể dễ dàng tiếp cận các khoản vay mua nhà cũng như vay để kinh doanh, khởi nghiệp. Khoản vay sẽ được chấp thuận trong thời gian tối thiểu với mức lãi suất thấp hơn.

6/ Ưu tiên nhập học & Giảm học phí cho con cái
Con cái được học tập tại các trường công với học phí thấp hơn tới 70% so với học phí dành cho du học sinh. Đặc biệt, nếu du học sinh đến từ khu vực ngoài ASEAN (Đông Nam Á), mức học phí chênh lệch có thể lên gấp 3 lần học phí dành cho PR (thường trú nhân).

Mời quý vị tham khảo thông báo cấp thẻ thường trú nhân (PR) Singapore dành cho nhà đầu tư của AIMS, chương trình Nhà Đầu tư Toàn cầu (Global Investor Programme):
21 06 28 Singapore EntrePass


Với tốc độ xử lý các thủ tục hành chính doanh nghiệp nhanh chóng, chính sách thuế ưu đãi hấp dẫn, Singapore đang được đánh giá có thị trường kinh doanh – đầu tư hấp dẫn nhất thế giới. Hiện tại, AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu đến từ Singapore đã sẵn sàng giải pháp hiệu quả, giúp nhà đầu tư đến Singapore thành lập, vận hành doanh nghiệp, tiến tới lấy thường trú nhân. Để được tư vấn chi tiết, vui lòng liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM) – 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi thẻ thường trú, hộ chiếu thứ hai tại các quốc gia phát triển

– Toàn bộ gia đình (vợ/chồng, con cái) sinh sống, làm việc và học tập tại các quốc gia phát triển
– Vợ/chồng đi cùng được quyền làm việc, thêm thu nhập
– Tiết kiệm tới 10 tỷ VND học phí cho mỗi con từ phổ thông tới đại học 
– Gia đình hưởng mọi quyền lợi chăm sóc y tế, an sinh xã hội như công dân 
– Cơ hội nhập tịch khi sở hữu thẻ thường trú
– Quyền lực hộ chiếu giúp đi lại dễ dàng tới hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 15 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí