fbpx
23 07 13 - AIMS - Dinh cu Singapore

Tìm hiểu về đặc quyền của thẻ thường trú nhân Singapore

Ngày 05/03/2023

Thẻ thường trú nhân Singapore – Mở ra những đặc quyền về sinh sống, chăm sóc y tế, giáo dục

Với tấm thẻ thường trú Singapore, gia đình quý nhà đầu tư không chỉ có cơ hội sinh sống, kinh doanh tại một trong những quốc gia giàu mạnh nhất khu vực và thế giới, mà còn được hưởng các đặc quyền về y tế, giáo dục, an sinh – xã hội vượt trội. 

Giành được độc lập vào năm 1965, chỉ sau 55 năm, Singapore đã vươn mình trở thành một trong những quốc gia giàu mạnh nhất trên thế giới. Sở hữu diện tích quốc gia khiêm tốn với không nhiều tài nguyên, Singapore cũng có lượng dân số thấp, chỉ hơn 5,7 triệu (tương đương 2/3 số dân hiện tại của thành phố Hồ Chí Minh). Tuy vậy, quốc đảo tự hào với GDP thuộc hàng cao nhất thế giới. Với mức 65.233 USD (~1,5 tỷ VND), GDP bình quân đầu người của Singapore xếp thứ 8 thế giới, cao hơn cả Úc.

23 05 17 - AIMS - Dinh cu Singapore - quyen loi cua the thuong tru nhan

6 đặc quyền của thẻ thường trú nhân (PR) Singapore 

Cơ hội trở thành công dân Singapore – Sở hữu hộ chiếu mạnh thứ 8 thế giớiThẻ th

Thẻ thường trú Singapore là bước quan trọng đầu tiên để có thể trở thành công dân Singapore, sở hữu hộ chiếu thứ 8 trên thế giới. Điều kiện là ứng viên cần cư trú với tư cách thường trú nhân Singapore từ 2 đến 6 năm.

Người mang hộ chiếu Singapore có thể đi lại miễn thị thực tới Hoa Kỳ, Canada, Úc, 27 quốc gia khối châu Âu (EU), Anh Quốc, Thụy Sĩ…

An tâm sinh sống tại Singapore

Với thẻ thường trú Singapore, doanh nhân, người lao động sẽ an tâm, không bị giới hạn thời gian định cư tại Singapore kể cả khi có sự thay đổi về công việc kinh doanh. Những giới hạn của giấy phép lao động như yêu cầu nộp lại bộ hồ sơ khi chuyển đổi công việc sẽ không áp dụng đối với thẻ thường trú nhân.

Bên cạnh đó, quyền thường trú nhân cũng cho phép quý vị làm việc cho chính phủ Singapore và làm nhiều việc khác nhau, ngoài công việc chính. Có được thẻ PR cũng sẽ có lợi cho quý vị trong quá trình tìm việc tại Singapore. 

Giảm chi phí khám chữa bệnh với sự hỗ trợ của Quỹ Phòng xa Trung ương (Central Provident Fund – CPF)

Quỹ tiết kiệm CPF sẽ giúp công dân, thường trú nhân Singapore ổn định về mặt tài chính trong tương lai lâu dài. Người sử dụng lao động và người lao động sẽ cùng đóng vào quỹ này. Quỹ CPF có thể được sử dụng để hỗ trợ tài chính, chi trả cho lương hưu, chi phí chữa trị, chăm sóc y tế, mua nhà ở hoặc bất động sản. Bên cạnh khoản trợ cấp khám chữa bệnh của chính phủ, trợ cấp từ CPF có thể giúp giảm đáng kể chi phí khám chữa bệnh tại Singapore.

Luật pháp Singapore quy định, công dân và thường trú nhân Singapore sẽ được quyền rút tiền từ quỹ CPF khi 52 tuổi. Nếu không còn duy trì quyền thường trú, chủ tài khoản có thể rút toàn bộ số tiền trong quỹ.

Tiếp cận nhà ở chi phí thấp

Thường trú nhân Singapore sẽ được sở hữu các căn hộ của Ủy ban phát triển Nhà ở (HBD flats). Đây là những căn hộ thuộc các chung cư xã hội, được chính phủ Singapore xây dựng. 

Khi mua bất động sản, thường trú nhân cũng chỉ cần trả một nửa phí trước bạ so với người nước ngoài. 

Tiếp cận các khoản vay với chi phí thấp

Thường trú nhân Singapore có thể dễ dàng tiếp cận các khoản vay mua nhà cũng như vay để kinh doanh, khởi nghiệp. Khoản vay sẽ được chấp thuận trong thời gian tối thiểu với mức lãi suất thấp hơn.

Ưu tiên nhập học & Giảm học phí cho con cái

Con cái được học tập tại các trường công với học phí thấp hơn tới 70% so với học phí dành cho du học sinh. Đặc biệt, nếu du học sinh đến từ khu vực ngoài ASEAN (Đông Nam Á), mức học phí chênh lệch có thể lên gấp 3 lần học phí dành cho PR (thường trú nhân). 

Singapore & Phúc lợi doanh nghiệp tốt nhất thế giới

Hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm tài chính và thương mại quốc tế, chính phủ Singapore đã thực thi một loạt các chính sách ưu đãi thuế hấp dẫn. Đây là lý do chính khiến Singapore là nơi đặt trụ sở tại châu Á của các tập đoàn hàng đầu như Facebook, Google…

  • Không đánh thuế cổ tức
  • Không đánh thuế thặng dư vốn
  • Không đánh thuế 2 lần khi hoạt động tại nước ngoài
  • Vô số các chính sách giảm thuế, ưu đãi thuế, đặc biệt khi đầu tư vào các lĩnh vực mới, lĩnh vực nghiên cứu và phát triển (R&D) và công nghệ tiên tiến giúp nâng cao năng suất
  • Thuế doanh nghiệp cố định 17% – Chỉ đánh trên lợi nhuận. Mức thuế thực tế có thể thấp hơn đối với các công ty do người Singapore quản lý. Các công ty khởi nghiệp chỉ bị đánh thuế trên 125.000 SGD trong 200.000 SGD lợi nhuận đầu tiên của doanh nghiệp trong 3 năm liên tiếp…
23 05 17 - AIMS - Dinh cu Singapore - the thuong tru nhan

Kết

Sở hữu trụ sở tại Singapore và văn phòng phủ khắp khu vực châu Á, AIMS tự hào với những giải pháp định cư hàng đầu dành cho doanh nhân, giúp gia đình dễ dàng đến Singapore và sở hữu thẻ thường trú nhân cùng các đặc quyền như quyền lợi giáo dục quốc tế cho con cái, thành lập doanh nghiệp, thuận lợi trong các giao dịch tài chính tại trung tâm ngân hàng khu vực…

Mời quý vị tham khảo kết quả chấp thuận cấp thẻ thường trú nhân (PR) Singapore dành cho nhà đầu tư của AIMS, chương trình Nhà Đầu tư Toàn cầu (Global Investor Programme):
21 06 28 Singapore EntrePass

Với tốc độ xử lý các thủ tục hành chính doanh nghiệp nhanh chóng, chính sách thuế ưu đãi hấp dẫn, Singapore đang được đánh giá có thị trường kinh doanh – đầu tư hấp dẫn nhất thế giới.

Hiện nay, AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu đến từ Singapore đã sẵn sàng giải pháp hiệu quả, giúp nhà đầu tư đến Singapore thành lập, vận hành doanh nghiệp, tiến tới lấy thường trú nhân. Để được tư vấn chi tiết, vui lòng liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM) – 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi thẻ thường trú, hộ chiếu thứ hai tại các quốc gia phát triển

– Toàn bộ gia đình (vợ/chồng, con cái) sinh sống, làm việc và học tập tại các quốc gia phát triển
– Vợ/chồng đi cùng được quyền làm việc, thêm thu nhập
– Tiết kiệm tới 10 tỷ VND học phí cho mỗi con từ phổ thông tới đại học 
– Gia đình hưởng mọi quyền lợi chăm sóc y tế, an sinh xã hội như công dân 
– Cơ hội nhập tịch khi sở hữu thẻ thường trú
– Quyền lực hộ chiếu giúp đi lại dễ dàng tới hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 17 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí