fbpx
23 07 08 - AIMS - Định cư Mỹ - 13

Câu chuyện thành công của anh Ngô Xuân Vinh, khách hàng định cư Mỹ diện EB-3

Ngày 19/02/2024

Câu chuyện thành công của anh Ngô Xuân Vinh, khách hàng định cư Mỹ diện EB-3

Khởi đầu năm mới 2024, AIMS Việt Nam có cơ hội ngồi lại và trò chuyện với chú Ngô Xuân Hùng – gia đình của đương đơn Ngô Xuân Vinh thành công sở hữu thẻ xanh Mỹ vào tháng 11/2023. Chia sẻ với AIMS Việt Nam về hành trình hiện thực hóa giấc mơ Mỹ nhiều thăng trầm của con trai, đôi mắt chú Hùng không giấu được sự xúc động cũng như niềm hạnh phúc.  

Mời Quý vị theo dõi những chia sẻ của chú Hùng ở bài viết dưới đây.

Hành trình hiện thực hóa giấc mơ Mỹ theo diện EB-3 

* Đầu tiên, mời chú giới thiệu đôi chút về bản thân? 

Trước hết, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến AIMS Việt Nam đã sắp xếp buổi gặp gỡ thân tình ngày hôm nay để tôi có dịp bày tỏ tấm lòng của mình với đội ngũ công ty đã đồng hành cùng gia đình trong suốt chặn đường qua. 

Tôi là Ngô Quốc Hùng, cha của đương đơn Ngô Xuân Vinh. Vinh và gia đình nhỏ còn nhiều việc cần phải chuẩn bị cho chuyến bay dài sang Mỹ, nên tôi đại diện cho các con chia sẻ đôi lời với AIMS Việt Nam hôm nay. 

Vinh cùng vợ và con nhỏ đã được cấp Visa EB-3 hồi tháng 11/2023. Vì muốn dành thêm thời gian quây quần bên gia đình, bạn bè nên đến tháng 1/2024, Vinh mới chính thức đặt vé bay sang Mỹ. 

* Chú có thể chia sẻ lý do anh Vinh và gia đình chọn Mỹ làm điểm đến để an cư? 

Dựa trên trải nghiệm và tìm hiểu của chúng tôi, có thể nói Mỹ thường là sự lựa chọn hàng đầu của các gia đình có ý định định cư tại các quốc gia phát triển bởi những ưu thế nổi bật về nền kinh tế phát triển, cơ hội việc làm với thu nhập cao và hệ thống giáo dục tiên tiến,… 

Gọi là lao động thì ở bất cứ đâu đều có độ khó khăn, cực nhọc khác nhau, chứ không riêng Mỹ. Tuy nhiên, chính vì lý tưởng sống tự do, bình đẳng mà những nỗ lực của người lao động Mỹ sẽ được tôn trọng và đền đáp xứng đáng. Đây là một trong những yếu tố quan trọng dẫn đến quyết định định cư Mỹ diện lao động của Vinh và gia đình. 

24 02 19 - AIMS - Dinh cu My - khach hang thanh cong dinh cu my dien eb3
AIMS Việt Nam có cơ hội ngồi lại và trò chuyện với chú Ngô Xuân Hùng – gia đình của đương đơn Ngô Xuân Vinh thành công sở hữu thẻ xanh Mỹ vào tháng 11/2023 | Nguồn: AIMS Việt Nam

Cơ duyên đồng hành cùng AIMS Việt Nam 

* Giữa “khu rừng” các đơn vị tư vấn định cư tại Việt Nam, vì sao gia đình quyết định đồng hành cùng AIMS Việt Nam? 

Vinh đã có ý định sang Mỹ làm việc từ khoảng 5 năm trước và gia đình đã cùng nhau nghiên cứu về các chương trình định cư khác nhau kể từ đấy. Lần đầu biết đến AIMS Việt Nam là thông qua quảng cáo chương trình định cư Mỹ diện lao động EB-3 trên Facebook.

Tìm hiểu thêm thì chúng tôi có thiện cảm khi biết rằng AIMS Việt Nam có trụ sở chính tại Singapore – một quốc gia hiện đại, văn minh với những con người thân thiện, thật thà, cần kiệm. Tập đoàn AIMS còn có hơn 17 năm hoạt động trên thị trường, hỗ trợ thành công nhiều gia đình hiện thực hóa giấc mơ định cư, di trú của họ. Với ấn tượng ấy, chúng tôi đã liên hệ AIMS Việt Nam để được tư vấn thêm về chương trình EB-3. 

Khi đến văn phòng AIMS Việt Nam, chúng tôi được đội ngũ tư vấn giới thiệu cặn kẽ và hướng dẫn tận tình các giai đoạn, giấy tờ, cùng nhiều lưu ý quan trọng khác khi tham gia EB-3. Khi bàn về hợp đồng, đội ngũ của AIMS Việt Nam cũng vô cùng rõ ràng, minh bạch về các trách nhiệm, cam kết. Đây là điểm khác biệt lớn giữa AIMS Việt Nam với những đơn vị khác trên thị trường mà chúng tôi từng ghé thăm. Thế nên, chúng tôi quyết định chọn AIMS Việt Nam làm người đồng hành xuyên suốt hành trình hiện thực hóa giấc mơ Mỹ. 

* Trong quá trình thực hiện hồ sơ EB-3, chú có thể chia sẻ thêm về sự kiện nổi bật hay khoảnh khắc đáng nhớ của gia đình mình? 

Như tôi có chia sẻ rằng hành trình thực hiện hồ sơ EB-3 của Vinh và gia đình bắt đầu từ khoảng 5 năm trước, trong đó có hơn 2 năm bị trì hoãn vì đại dịch COVID-19. Khoảng thời gian đầu, cả gia đình khá chán nản và vô vọng vì phải chờ đợi lâu. Quá trình từ lúc ký hợp đồng với đơn vị lao động bên Mỹ đến khi gửi hồ sơ cho Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) mất khoảng 18-20 tháng. Lúc bây giờ, cũng may mắn khi có đội ngũ của AIMS Việt Nam gọi điện hỏi thăm, động viên gia đình chúng tôi thường xuyên. 

Dịch đi qua, AIMS Việt Nam lập tức hẹn gặp chúng tôi trao đổi, tổng lực xúc tiến để tối ưu hóa thời gian xét duyệt hồ sơ. Giai đoạn về sau diễn ra vô cùng nhanh. Sau khi gửi tin chấp thuận, USCIS đặt lịch phỏng vấn ngay. Ngày 13/11, Vinh và gia đình đến Lãnh sự quán phỏng vấn thì nhận được kết quả. Tôi và vợ ở nhà nhận cuộc gọi báo tin đậu phỏng vấn của Vinh mà không khỏi hạnh phúc, xen lẫn cả sự ngỡ ngàng vì bất ngờ với tiến độ quá đỗi nhanh chóng này. Ngày 14/11, Vinh cùng gia đình nhỏ chính thức nhận Visa EB-3, chuẩn bị hành trang cho cuộc sống mới xứ cờ hoa. 

24 01 19 - AIMS - Dinh cu My - khach hang thanh cong dinh cu my dien eb3 tai san bay
Đội ngũ AIMS Việt Nam chúc anh Ngô Xuân Vinh (thứ 3 từ trái sang) cùng gia đình nhỏ đạt nhiều thành công trên hành trình mới tại Mỹ | Nguồn: AIMS Việt Nam

Lời khuyên tham gia định cư Mỹ diện EB-3 

* Sau cùng, chú có lời khuyên gì gửi đến các khách hàng đang có ý định định cư tại các quốc gia phát triển? 

Thú thật, tôi không dám đưa ra lời khuyên mà chỉ muốn chia sẻ góc nhìn, kinh nghiệm của chính gia đình mình để những ai có mong muốn đi định cư có cái nhìn khách quan nhất. Quý vị hãy lựa chọn đơn vị đồng hành uy tín, đáng tin cậy. Và để đưa ra được lựa chọn đúng đắn, Quý vị cần tìm hiểu kỹ lưỡng, tham khảo nhiều đơn vị khác nhau. 

Còn gia đình chúng tôi quyết định chọn AIMS Việt Nam. Quý vị có thể tự đặt câu hỏi rằng vì đâu mà AIMS Việt Nam có thể tồn tại và phát triển vững vàng trên thị trường đầy cạnh tranh này trong hơn 17 năm qua. Đơn giản là vì những việc họ làm tạo ra kết quả thực sự. Một công ty không thể tồn tại được chừng ấy năm nếu không tạo ra giá trị đích thực cho khách hàng của mình. Đó chính là điều mà tôi muốn nhấn mạnh. 

* Cảm ơn những chia sẻ chân thật, thẳng thắn từ chú Hùng. Hy vọng những chia sẻ này sẽ truyền cảm hứng đến nhiều khách hàng khác của AIMS Việt Nam vẫn còn đang do dự để đưa ra quyết định định cư nước ngoài của mình. 

AIMS Việt Nam mến chúc anh Ngô Xuân Vinh cùng gia đình nhỏ mạnh khỏe và gặt hái được nhiều thành công với cuộc sống mới tại Mỹ. 

Quý Khách hàng quan tâm và mong muốn tìm hiểu về cơ hội làm việc và định cư Mỹ, vui lòng liên hệ đội ngũ AIMS Việt Nam theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg. 

Quyền lợi khi định cư Mỹ thông qua EB-3

– Gia đình (vợ/chồng, con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi) được cấp thẻ xanh Mỹ
– Gia đình hưởng quyền lợi an sinh xã hội, giáo dục như công dân Mỹ
– Con cái miễn học phí tới cấp phổ thông, hưởng trợ cấp và ưu đãi học phí đại học, cao học như sinh viên bản xứ
– Gia đình tự do làm việc, sinh sống, học tập tại bất cứ nơi nào trên nước Mỹ
– Cơ hội nhập tịch Mỹ 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với:

  • 17 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí