fbpx
23 07 08 - AIMS - Định cư Mỹ - 13

Kiều hối về Việt Nam đạt mức kỉ lục năm 2023, khẳng định vai trò quan trọng của cộng đồng hải ngoại với sự thịnh vượng của quốc gia

Ngày 06/02/2024

Kiều hối về Việt Nam đạt mức kỉ lục năm 2023, khẳng định vai trò quan trọng của cộng đồng hải ngoại với sự thịnh vượng của quốc gia

Trong nhiều năm qua, cộng đồng người Việt ở nước ngoài tiếp tục gia tăng về số lượng. Hiện tại, có khoảng 6 triệu người Việt định cư tại 130 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó hơn 80% là các nước phát triển. Kiều bào không ngừng thực hiện nhiều hoạt động hướng về quê hương, phát huy vai trò là nguồn lực quan trọng trong việc phát triển đất nước.

Với mong muốn xây dựng tương lai bền vững cho cả gia đình, đặc biệt là thế hệ trẻ, ngoài ra, được hưởng thu nhập ổn định với nhiều phúc lợi tiêu biểu của công dân toàn cầu, nhiều người Việt đã mạnh dạn tham gia những chương trình định cư để thay đổi tương lai cho bản thân và giúp đỡ thiết thực cho người thân và chính quê hương mình. 

24 02 06 – AIMS – Dinh cu my – dong nguoi xep hang ngoai san bay
Kiều bào không ngừng thực hiện nhiều hoạt động hướng về quê hương | Nguồn: Freepik 

Kiều hối – “nguồn lực vàng” thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam

Kiều hối là gì và vai trò?

Kiều hối là ngoại tệ do người Việt Nam công tác, lao động, học tập, định cư ở nước ngoài chuyển tiền một chiều về Việt Nam để thể hiện tình cảm, tấm lòng thơm thảo của người Việt xa xứ đối với gia đình, người thân, đất nước. 

Theo AIMS Việt Nam tìm hiểu, lượng kiều hối về Việt Nam ngày càng gia tăng. Đặc biệt trong năm 2023, kinh tế toàn cầu đều khó khăn nhưng dòng tiền của người Việt về Việt Nam vẫn ghi nhận mức tăng đến 32% so với năm trước, đạt 16 tỷ USD. Đây là nguồn vốn lớn đóng góp tích cực vào việc đảm bảo đời sống của nhiều gia đình, hỗ trợ an sinh xã hội trong nước. 

Với đặc tính là nguồn thu ngoại tệ ổn định, không hoàn lại, kiều hối tạo ra nguồn vốn ổn định cho sự phát triển kinh tế, không tạo ra gánh nặng nợ nước ngoài cho nền kinh tế, giúp đất nước giảm thiểu nhiều rủi ro trong quá trình huy động vốn, giảm sự phụ thuộc vào nguồn vốn nước ngoài. 

Xu hướng dùng kiều hối để đầu tư, góp phần tạo việc làm

Bên cạnh hỗ trợ người thân, ngày càng nhiều kiều bào có xu hướng chuyển kiều hối về Việt Nam để đầu tư bất động sản hay các dự án sản xuất, kinh doanh,…  

24 02 06 – AIMS – Dinh cu my – hinh minh hoa dau tu bat dong san
Ngày càng nhiều kiều bào chuyển kiều hối về Việt Nam để đầu tư bất động sản hay các dự án sản xuất, kinh doanh | Nguồn: Freepik

Xu hướng này góp phần giải quyết công ăn việc làm, nâng cao mức thu nhập cho người dân địa phương, đóng góp cho công cuộc xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống người lao động. Đặc biệt trong bối cảnh suy thoái kinh tế, tổng cầu yếu mà tiêu dùng gia tăng cũng có tác động thúc đẩy sản xuất, giúp phục hồi nền kinh tế nhanh chóng hơn.

Như vậy, có thể nói định cư chính là một trong những con đường hoản hảo để xây dựng tương lai bền vững cho cả gia đình, đặc biệt là thế hệ trẻ. Định cư tại các quốc gia phát triển không chỉ giúp người Việt được hưởng thu nhập ổn định cùng những quyền lợi của thường trú nhân, mà còn có thể giúp đỡ thiết thực cho người thân và chính quê hương mình. 

Chương trình định cư Mỹ lý tưởng cho người Việt  

Mỹ được mệnh danh là “miền đất hứa” của người nhập cư nói chung và người Việt nói riêng. Theo thống kê, hiện có hơn 2,3 triệu người Việt Nam đang sinh sống tại Mỹ. Con số này đã không ngừng tăng lên trong những năm qua. 

Phần lớn các gia đình muốn định cư Mỹ đều vì mục đích xây dựng tương lai tốt đẹp cho con em. Mỹ không những có nền giáo dục chất lượng cao bậc nhất thế giới mà còn hội tụ nhiều nền văn hóa giúp thế hệ trẻ có thể bồi dưỡng thêm nhiều kiến thức bổ ích. 

Một trong những lý do quan trọng khác khiến Mỹ trở thành sự lựa chọn hàng đầu làm nơi an cư là quyền tự do và bình đẳng. Khi an cư tại Mỹ, Quý vị sẽ được hưởng các đặc quyền như người bản xứ từ chính sách trợ cấp đến phúc lợi xã hội; con cái được học miễn phí cho tới hết cấp phổ thông, được hưởng trợ cấp khi học đại học và các cấp học cao hơn,…

>>> 5 điều cần biết trước khi định cư Mỹ 

24 02 06 – AIMS – Dinh cu my – tương nu than tu do canh cau brooklyn my
Mỹ được mệnh danh là “miền đất hứa” của người nhập cư | Nguồn: Freepik

Hiện nay có 2 chương trình định cư Mỹ phổ biến dành cho người Việt:

  1. Chương trình EB-5 – diện đầu tư 

Ra đời từ năm 1990, EB-5 là một trong những chương trình định cư Mỹ diện đầu tư phổ biến nhất trên thế giới. Chương trình được hỗ trợ mạnh mẽ bởi Chính phủ Mỹ, giúp kích thích và hỗ trợ nền kinh tế quốc gia thông qua việc tạo ra việc làm và đầu tư vốn từ các nhà đầu tư nước ngoài.  

EB-5 cho phép các nhà đầu tư nước ngoài sinh sống và làm việc hợp pháp tại Mỹ. Gia đình của nhà đầu tư cũng được cấp thẻ xanh và hưởng các quyền lợi của thường trú nhân Mỹ. 

  1. Chương trình EB-3 – Diện lao động phổ thông 

EB-3 là chương trình nhập cư hợp pháp được Chính phủ Mỹ ban hành, dành cho lao động phổ thông được một nhà tuyển dụng tại Mỹ bảo lãnh và chỉ định sang Mỹ làm việc. Đây là chương trình cấp thẻ xanh trực tiếp, cho phép lao động được đưa cả gia đình, bao gồm vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi nhập cư vào Mỹ. 

Kết 

Việc nguồn kiều hối liên tục đổ vào Việt Nam trong những năm qua đã góp phần thúc đẩy kinh tế, nhấn mạnh vai trò của định cư đối với sự thịnh vượng của quốc gia. Với sự phát triển thịnh vượng, kinh tế đứng đầu thế giới, Mỹ luôn nằm trong top những quốc gia được nhiều người Việt quan tâm và mong muốn định cư. 

Quý Khách hàng quan tâm và mong muốn tìm hiểu về cơ hội làm việc và định cư Mỹ, vui lòng liên hệ đội ngũ AIMS Việt Nam theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg. 

Quyền lợi khi định cư Mỹ thông qua EB-3

– Gia đình (vợ/chồng, con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi) được cấp thẻ xanh Mỹ
– Gia đình hưởng quyền lợi an sinh xã hội, giáo dục như công dân Mỹ
– Con cái miễn học phí tới cấp phổ thông, hưởng trợ cấp và ưu đãi học phí đại học, cao học như sinh viên bản xứ
– Gia đình tự do làm việc, sinh sống, học tập tại bất cứ nơi nào trên nước Mỹ
– Cơ hội nhập tịch Mỹ 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với:

  • 17 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí