fbpx
23 07 08 - AIMS - Định cư Mỹ - 13

Những lưu ý khi bị từ chối Visa EB-3 

Ngày 26/02/2024

Những lưu ý khi bị từ chối Visa EB-3 

Là loại Visa cho phép người nước ngoài sang Mỹ định cư diện lao động dưới sự bảo lãnh của nhà tuyển dụng, Visa EB-3 là giải pháp định cư Mỹ được nhiều người Việt lựa chọn bởi những ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau mà đương đơn EB-3 bị Lãnh sự quán Mỹ từ chối cấp Visa. Vậy cần lưu ý điều gì, hướng xử lý tiếp theo ra sao nếu như hồ sơ EB-3 của Quý vị cũng gặp trường hợp tương tự? Mời Quý vị cùng AIMS Việt Nam tìm hiểu chi tiết tại bài viết dưới đây. 

Nguyên nhân bị từ chối Visa EB-3 

Có rất nhiều nguyên nhân khiến Quý vị bị Lãnh sự quán Mỹ từ chối cấp Visa EB-3. Sau đây là 4 lý do thường gặp: 

  1. Công việc tuyển dụng không đáp ứng tiêu chí chương trình 

Đối với chương trình định cư Mỹ diện lao động EB-3, Chính phủ Mỹ quy định công việc đang được tuyển dụng không thể tuyển được người lao động ngay tại Mỹ và mức lương tuyển lao động nước ngoài cần đảm bảo không ảnh hưởng đến thị trường việc làm chung tại khu vực. 

Nếu Sở Di Trú và nhập tịch Mỹ (USCIS) nhận thấy công việc trên vi phạm hay không đáp ứng các tiêu chí và quy định đề ra, hoặc các tài liệu và hồ sơ cung cấp không đủ bằng chứng để chứng minh các điều trên thị Quý vị hoàn toàn có thể bị từ chối Visa EB-3. 

  1. Thiếu giấy tờ cần thiết 

Khi nộp hồ sơ xin Visa EB-3, Quý vị cần phải đảm bảo đầy đủ các tài liệu và thông tin để chứng minh về hợp đồng lao động, thông tin nhà tuyển dụng, kinh nghiệm làm việc, bằng cấp liên quan, hay bất kỳ tài liệu được yêu cầu nào khác. Nếu thiếu một trong các tài liệu trên, Lãnh sự quán Mỹ có thể trả hồ sơ kèm yêu cầu cung cấp đầy đủ và chính xác.

24 02 26 - AIMS - Dinh cu My - hinh minh hoa ho so xin visa eb3 bi tu choi
Công việc tuyển dụng định cư Mỹ EB-3 cần đáp ứng các yêu cầu và tiêu chí của USCIS | Nguồn: Sưu tầm
  1. Thông tin sai lệch hoặc nghi vấn giả mạo 

Trường hợp sai lệch giữa các thông tin kê khai trong hồ sơ cũng là lý do phổ biến khiến Lãnh sự quán Mỹ từ chối cấp Visa cho Quý vị. Nếu thông tin về quá trình học vấn, kinh nghiệm làm việc, hay thông tin kê khai về tài chính không chính xác, Lãnh sự quán có thể nghi ngờ hồ sơ giả mạo hoặc đánh giá đương đơn không trung thực trong quá trình kê khai. Vì vậy cần đảm bảo các thông tin cần được cung cấp chính xác và đầy đủ nhất để bảo đảm rằng hồ sơ không gặp vấn đề khi xét duyệt. 

  1. Có hành vi xấu trong lần xin Visa trước 

Rất nhiều trường hợp bị từ chối gia hạn visa Mỹ bởi những “vết nhơ” trong lần xin Visa trước đó. Các hành vi bị liệt vào mức bị cảnh cáo và từ chối gia hạn thường là: 

  • Mục đích lưu trú thực tế tại Mỹ trong lần xin visa trước khác so với mục đích ghi trong hồ sơ xin cấp Visa. 
  • Thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật ở mức nhẹ trong lần đến Mỹ trước như buôn bán vật tư cấm, bạo lực,… 

>>> 4 lưu ý quan trọng về định cư Mỹ diện EB-3 

Phải làm gì khi bị từ chối Visa EB-3? 

Khi bị từ chối Visa EB-3, rất nhiều người hoang mang không biết phải làm gì tiếp theo và nghĩ rằng giấc mơ Mỹ đã chấm dứt. Tuy nhiên trên thực tế, rất nhiều trường hợp được chấp thuận và được cấp Visa EB-3 sau lần nộp thứ 2, thậm chí là thứ 3.  

Vậy khi bị từ chối cấp Visa EB-3, Quý vị cần thực hiện các bước sau: 

Xem xét lại lý do từ chối 

Đầu tiên Quý vị cần xác định lý do hồ sơ xin Visa EB-3 bị Lãnh sự quán Mỹ từ chối, điều này sẽ giúp Quý vị hiểu rõ vấn đề và tìm các giải pháp khắc phục. 

Tham khảo ý kiến luật sư di trú 

Việc tiếp theo Quý vị cần làm là liên hệ luật sự có kinh nghiệm trong việc xử lý các vấn đề liên quan đến định cư & di trú. Luật sư sẽ xem xét kỹ lưỡng trường hợp của Quý vị, đánh giá lại và đưa ra các lời khuyên và giải pháp tiếp theo. 

Yêu cầu xem xét lại đơn 

Trong một vài trường hợp, nếu lý do tương đối đơn giản như sai thông tin cơ bản hay các vấn đề có thể giải quyết được, Quý vị có thể yêu cầu Lãnh sự quán Mỹ xem xét lại các quyết định từ chối cấp Visa EB-3. Lưu ý, việc yêu cầu xem xét lại đơn cần phải được nộp theo các quy định cụ thể và thời hạn quy định. 

Lựa chọn phương án khác 

Nếu không thể kháng cáo sau khi bị Lãnh sự quán Mỹ từ chối cấp Visa EB-3, Quý vị có thể xem xét các chương trình định cư Mỹ khác. Quý vị có thể tham khảo các đề xuất của luật sư di trú hay đơn vị tư vấn định cư. 

24 02 26 - AIMS - Dinh cu My - luat su di tru my danh gia ho so eb3
Khi bị Lãnh sự quán Mỹ từ chối cấp Visa EB-3, Quý vị cần xác định nguyên nhân và tham khảo ý kiến của luật sư di trú để đưa ra giải pháp xử lý cụ thể | Nguồn: Sưu tầm

Lưu ý quan trọng để tránh bị từ chối xin Visa EB-3 

Để tránh việc bị Lãnh sự quán Mỹ từ chối Visa EB-3, dưới đây là các lưu ý quan trọng mà Quý vị cần biết: 

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác 

Quý vị cần đảm bảo hồ sơ của mình đã cung cấp đầy đủ và chính xác các tài liệu cần thiết cho chương trình định cư Mỹ diện EB-3 được yêu cầu. Các thông tin kê khai cần được đảm bảo chính xác và giống nhau ở các tài liệu, tránh tình trạng thiếu sót hoặc sai lệch thông tin. 

Đảm bảo công việc đáp ứng yêu cầu 

Đối với diện Visa EB-3, nhà tuyển dụng cần đảm bảo công việc tuyển dụng đáp ứng các tiêu chí được Chính phủ Mỹ quy định. Quý vị cần làm việc chặt chẽ với nhà tuyển dụng thu thập các thông tin và bằng chứng về công việc để cung cấp cho Lãnh sự quán Mỹ. 

Tuân thủ quy định và quy trình 

Để hạn chế việc bị từ chối cấp Visa, Quý vị cần tuân thủ đầy đủ về các quy định về nộp hồ sơ. Tránh tình trạng nộp hồ sơ trễ so với thời hạn được quy định, không nhớ lịch hẹn phỏng vấn,… để hạn chế tình trạng bị từ chối cấp Visa. 

Tự tin và trung thực khi phỏng vấn 

Trong buổi phỏng vấn, Quý vị cần chuẩn bị kỹ càng các thông tin về bản thân, công việc, tại sao lại phù hợp với công việc và muốn sang Mỹ theo chương trình EB-3. Việc trình bày một cách rõ ràng, chính xác, tự tin sẽ thể hiện cho Lãnh sự quán Mỹ thấy Quý vị đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và thật sự muốn định cư tại Mỹ để làm việc.

24 02 26 - AIMS - Dinh cu My – tap doan aims viet nam
AIMS Việt Nam – Tập đoàn Tư vấn định cư & Di trú hàng đầu từ Singapore | Nguồn: AIMS Việt Nam

Lựa chọn đơn vị tư vấn tận tâm 

Ngoài ra để hạn chế các sai sót về mặt giấy tờ hồ sơ, giảm rủi ro và tối ưu thời gian, việc lựa chọn đồng hành cùng một đơn vị tư vấn định cư uy tín là vô cùng cần thiết. 

AIMS Việt Nam – Tập đoàn Tư vấn định cư & Di trú hàng đầu từ Singapore với hơn 17 năm kinh nghiệm, thực hiện hơn 18.000 hồ sơ thành công với hệ thống 10 văn phòng tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương chính là sự lựa chọn đáng tin cậy để thực hiện hoá giấc mơ định cư Mỹ của Quý vị. 

Kết 

Trên đây là thông tin chi tiết về nguyên nhân và các giải pháp xử lý khi bị Lãnh sự quán từ chối cấp Visa EB-3. 

Quý Khách hàng quan tâm và mong muốn tìm hiểu về cơ hội làm việc và định cư Mỹ, vui lòng liên hệ đội ngũ AIMS Việt Nam theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.  

Quyền lợi khi định cư Mỹ thông qua EB-3

– Gia đình (vợ/chồng, con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi) được cấp thẻ xanh Mỹ
– Gia đình hưởng quyền lợi an sinh xã hội, giáo dục như công dân Mỹ
– Con cái miễn học phí tới cấp phổ thông, hưởng trợ cấp và ưu đãi học phí đại học, cao học như sinh viên bản xứ
– Gia đình tự do làm việc, sinh sống, học tập tại bất cứ nơi nào trên nước Mỹ
– Cơ hội nhập tịch Mỹ 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với:

  • 17 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí