fbpx
23 07 08 - AIMS - Định cư Mỹ - 7

Bài thi nhập tịch Mỹ có thể sẽ thay đổi

Ngày 05/03/2023

Bài thi nhập tịch Mỹ có thể sẽ thay đổi nội dung và hình thức

Phần thi kiến thức công dân trong bài thi nhập quốc tịch Mỹ sẽ được thay đổi cả về nội dung và hình thức, nhằm đánh giá hiểu biết của thí sinh về lịch sử và chính phủ Mỹ.

Phiên bản mới của bài thi nhập tịch Mỹ sắp được thử nghiệm trong năm 2023

Chính phủ Mỹ sắp triển khai thí điểm phiên bản mới của bài thi nhập quốc tịch. Thay đổi này sẽ khiến con đường trở thành công dân Mỹ trở nên dễ dàng hơn đối với tất cả các ứng viên đủ điều kiện.

Giám đốc Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (US Citizenship and Immigration Services – USCIS), ông Ur M. Jaddou, cho biết: “Thi nhập tịch là một bước cực kỳ quan trọng để trở thành công dân Mỹ. Chúng tôi hoan nghênh mọi ý kiến đóng góp từ các bên liên quan, những người đã quen thuộc với quy trình thi quan trọng này. Chúng tôi sẽ tiếp tục cải thiện và cập nhật bài thi nhập quốc tịch Mỹ.”

23 01 13 Thi nhap tich My thay doi 1
Bài thi nhập tịch Mỹ sẽ được triển khai thử nghiệm phiên bản mới trong năm 2023 | Ảnh: Pexels/Thomas Shockey

Nội dung phần thi kiến thức công dân và tiếng Anh sẽ được thay đổi

Bài thi nhập tịch Mỹ gồm bốn phần: đọc, viết, kiến thức công dân (về lịch sử, chính phủ Mỹ) và khả năng giao tiếp tiếng Anh.

Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ sẽ điều chỉnh lại nội dung và hình thức của phần thi kiến thức công dân nhằm đánh giá hiểu biết của thí sinh về lịch sử Mỹ cũng như về chính phủ nước này. Phần thi tiếng Anh cũng sẽ được chuẩn hóa nhằm đảm bảo thí sinh đạt được trình độ tiếng Anh cơ bản trong giao tiếp hàng ngày.

Phiên bản sắp được thử nghiệm không bao gồm các phần đọc và viết của bài thi nhập quốc tịch Mỹ.

23 01 13 Thi nhap tich My thay doi 2
Nội dung và hình thức phần kiến thức công dân và tiếng Anh trong bài thi nhập tịch Mỹ sẽ được thay đổi | Ảnh: Pexels/August de Richelieu

Gần mười nghìn người đã nhập tịch Mỹ trong năm 2022

Dự kiến, quá trình thử nghiệm sẽ được tiến hành với các tình nguyện viên trong khoảng thời gian 5 tháng. USCIS sẽ tìm kiếm khoảng 1.500 tình nguyện viên – chủ yếu là những người nhập cư đang học tiếng Anh và là thường trú nhân hợp pháp (đã sở hữu thẻ xanh Mỹ) đang chuẩn bị nhập tịch – để tham gia bài thi thử nghiệm.

Kết quả của bài thi thử nghiệm không ảnh hưởng đến quá trình nộp hồ sơ nhập tịch Mỹ của tình nguyện viên. USCIS chỉ dùng những kết quả này để đánh giá thay đổi của bài thi nhập tịch Mỹ trong tương lai.

Mỹ cho phép công dân sở hữu 2 quốc tịch. Theo một báo cáo do cơ quan nhập cư công bố gần đây, gần mười nghìn công dân nước ngoài đã có quốc tịch Mỹ trong năm 2022 – con số cao nhất trong vòng 15 năm qua.

Bài viết trên đã cập nhật thông báo của USCIS về thay đổi của bài thi nhập tịch Mỹ trong tương lai.

Quý khách hàng quan tâm và mong muốn tìm hiểu về cơ hội làm việc và định cư Mỹ, kính mời liên hệ theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi khi định cư Mỹ thông qua EB-3 & EB-5

– Gia đình (vợ/chồng, con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi) được cấp thẻ xanh Mỹ
– Gia đình hưởng quyền lợi an sinh xã hội, giáo dục như công dân Mỹ
– Con cái miễn học phí tới cấp phổ thông, hưởng trợ cấp và ưu đãi học phí đại học, cao học như sinh viên bản xứ
– Gia đình tự do làm việc, sinh sống, học tập tại bất cứ nơi nào trên nước Mỹ
– Cơ hội nhập tịch Mỹ 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với:

  • 17 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí