fbpx
23 07 08 - AIMS - Định cư Mỹ - 3

Câu chuyện thành công của khách hàng định cư Mỹ diện EB-3

Ngày 13/11/2023

Câu chuyện thành công của khách hàng định cư Mỹ diện EB-3

Khởi đầu tháng 11 bùng nổ với những tin tốt đẹp, AIMS Việt Nam vui mừng khi nhận được thông báo từ chị Trần Ngọc Tuyết Lan cùng gia đình chính thức trở thành thường trú nhân Mỹ (hay còn gọi là Thẻ xanh vĩnh viễn) theo diện Visa EB-3.

AIMS Việt Nam có cơ hội trò chuyện và cùng nhìn lại hành trình định cư Mỹ của chị với nhiều cung bậc cảm xúc. Mời Quý vị theo dõi những chia sẻ của chị Tuyết Lan ở bài viết dưới đây.

Video chia sẻ của chị Tuyết Lan về quá trình định cư tại Mỹ cùng AIMS Việt Nam | Nguồn: AIMS Việt Nam

Hành trình hiện thực hóa giấc mơ Mỹ theo diện EB-3

* Đầu tiên, AIMS Việt Nam mời chị giới thiệu đôi chút về bản thân và lý do lựa chọn Mỹ làm điểm đến xây dựng cuộc sống mới?

Tôi tên Trần Ngọc Tuyết Lan, từng có kinh nghiệm nhiều năm làm dịch thuật tiếng Trung tại một công ty nước ngoài. Tôi cùng gia đình di trú Mỹ theo diện EB-3, chương trình nhập cư Mỹ dành cho các lao động phổ thông.

Tôi và gia đình đã có mong muốn mở ra chương mới của cuộc sống tại xứ cờ hoa từ lâu. Tôi nghĩ cũng giống bao gia đình khác, chúng tôi chọn Mỹ làm điểm đến định cư vì muốn các con được tiếp cận với chất lượng cuộc sống tốt và nền giáo dục tiên tiến. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng muốn đoàn tụ với người thân đang sinh sống tại Mỹ. 

Tuy có người thân sống bên Mỹ nhưng vì không thuộc diện bảo lãnh nên tôi và gia đình tìm đến các giải pháp định cư khác. Sau khi tìm hiểu, chương trình EB-3 là lựa chọn phù hợp với hoàn cảnh và điều kiện gia đình tôi nhất. Vì vậy, vào năm 2018, hành trình hiện thực hóa giấc mơ Mỹ của tôi và gia đình thực sự bắt đầu.

Chọn AIMS Việt Nam làm người bạn đồng hành

* Giữa “khu rừng” các đơn vị tư vấn định cư tại Việt Nam, vì sao chị quyết định đồng hành cùng AIMS Việt Nam?

Sau khi quyết định di trú Mỹ theo diện EB-3, tôi đã nghiên cứu và đến tư vấn gần rất nhiều đơn vị ở khu vực Hồ Chí Minh để tham khảo chi phí, độ uy tín và chất lượng dịch vụ của các bên.

Lần đầu tôi nghe về AIMS Việt Nam thông qua giới thiệu của một người bạn. Lúc bấy giờ, tôi tìm hiểu thêm thì biết được AIMS là một thương hiệu uy tín tại Singapore và có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực định cư, di trú. Cộng thêm việc được bạn lâu năm giới thiệu nên tôi có thêm lòng tin vào AIMS Việt Nam và quyết định đến đây nhận tư vấn.

Vì có tìm hiểu trước về chính sách của chương trình EB-3, trong buổi gặp gỡ đầu tiên, tôi đã nhận định đội ngũ AIMS Việt Nam tư vấn vô cùng rõ ràng, chính xác về quyền lợi, điều kiện của chương trình theo thời điểm hiện tại. Vì vậy, chúng tôi quyết định chọn AIMS Việt Nam làm người đồng hành xuyên suốt hành trình hiện thực hóa giấc mơ Mỹ.

* Trong quá trình thực hiện hồ sơ EB-3, chị có thể chia sẻ thêm về sự kiện nổi bật hay khoảnh khắc đáng nhớ của mình?

Vào thời điểm tôi nộp đơn xin Visa EB-3, có thể nói Lãnh sự quán duyệt hồ sơ khá nhanh và đúng tiến độ từ 6-8 tháng như thông báo. Song, đại dịch COVID-19 bùng nổ khiến mọi thứ rối tung lên và kéo dài đến tận năm 2023. 

Tôi và gia đình không khỏi lo lắng nhưng cũng vơi bớt phần nào khi có sự đồng hành sâu sát của AIMS Việt Nam. Đội ngũ tư vấn liên tục cập nhật tình hình xét duyệt đơn và luôn trong tư thế sẵn sàng hỗ trợ tôi và gia đình giải quyết các vấn đề phát sinh.

23 11 13 - AIMS - dinh cu my - doi ngu aims viet nam tang bo hoa cho khach hang nu
Chị Tuyết Lan cùng đội ngũ chuyên gia tư vấn của AIMS Việt Nam | Nguồn: AIMS Việt Nam

Cuộc sống là một hành trình, không phải là đích đến

* Chị Tuyết Lan có “bí kíp bỏ túi” nào để hồ sơ di trú Mỹ được xét duyệt thành công cho các khách hàng của AIMS Việt Nam?

Thứ nhất là sự minh bạch. Đây là yếu tố quyết định cho sự thành công của hồ sơ.

Thứ hai là chọn đồng hành cùng đơn vị tư vấn chuyên nghiệp. Dựa trên kinh nghiệm bản thân, đây là yếu tố góp phần lớn cho việc hồ sơ của Quý vị được duyệt. Không những vậy, một đơn vị tư vấn tốt sẽ giúp chúng ta an tâm và hành trình di trú đến một đất nước mới cũng trở nên “dễ thở” hơn.

* Sau cùng, chị có lời khuyên gì cho các khách hàng vẫn còn đang phân vân với lựa chọn định cư nước ngoài?

Tôi nghĩ đó là quyết định của riêng mỗi người trong việc xây dựng cuộc sống mà họ hằng mong muốn. Chẳng hạn như tôi, sau gần 40 năm sống tại Việt Nam, tôi vẫn chưa đạt được cuộc sống mà mình mơ ước. Vì thế, tôi quyết định thay đổi môi trường sống để thử thách bản thân cũng như tạo dựng tương lai tốt đẹp hơn cho con cái, gia đình. 

Đối với tôi, cuộc sống là một hành trình chứ không phải đích đến. Hành trình mới của tôi và gia đình chính thức bắt đầu vào ngày 30/10/2023 – ngày tôi cùng chồng và con trai được cấp Visa Mỹ. Với niềm hạnh phúc này, tôi cùng gia đình sẽ tiếp tục nỗ lực tạo dựng cuộc sống mà chúng tôi mong muốn bấy lâu tại đây. 

Kết

Chân thành cảm ơn chị Tuyết Lan đã có phần chia sẻ vô cùng giá trị. Hy vọng những chia sẻ chân thực này sẽ truyền cảm hứng đến nhiều khách hàng khác của AIMS Việt Nam vẫn còn đang do dự để đưa ra quyết định định cư nước ngoài của mình.

AIMS Việt Nam xin chúc chị cùng gia đình thật nhiều sức khỏe cũng như gặt hái được nhiều thành công với cuộc sống mới tại Mỹ.

Quý Khách hàng quan tâm và mong muốn tìm hiểu về cơ hội làm việc và định cư Mỹ, kính mời liên hệ theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi khi định cư Mỹ thông qua EB-3 & EB-5

– Gia đình (vợ/chồng, con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi) được cấp thẻ xanh Mỹ
– Gia đình hưởng quyền lợi an sinh xã hội, giáo dục như công dân Mỹ
– Con cái miễn học phí tới cấp phổ thông, hưởng trợ cấp và ưu đãi học phí đại học, cao học như sinh viên bản xứ
– Gia đình tự do làm việc, sinh sống, học tập tại bất cứ nơi nào trên nước Mỹ
– Cơ hội nhập tịch Mỹ 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với:

  • 17 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí