fbpx
23 07 08 - AIMS - Định cư Mỹ - 3

Cơ hội cuối để lấy thẻ xanh Mỹ với EB-5

Ngày 05/03/2023

Số phận EB-5 thông qua Trung tâm Vùng sẽ được hé lộ sau Quốc khánh Mỹ

Việc gia hạn chương trình EB-5 thông qua Trung tâm Vùng không được Thượng viện Hoa Kỳ thông qua. Thứ Tư này (30/6/2021) là ngày cuối cùng chương trình còn hiệu lực. Lần tạm ngưng chương trình gần đây nhất là vào năm 2018.

21 06 28 us2

Thượng viện sẽ có phiên làm việc tiếp theo sau ngày 4/7 tới. Hiện tại, các Trung tâm Vùng cùng các Thượng Nghị sĩ ủng hộ đang tích cực vận động hành lang để chương trình được tái thông qua. Trong lúc chờ đợi được “bật đèn xanh” để khởi động lại, chương trình sẽ tạm ngưng chính thức từ 1/7.

Việc chương trình EB-5 thông qua Trung tâm Vùng bị tạm ngưng không ảnh hưởng đến EB-5 trực tiếp, vốn đang có tốc độ xử lý hồ sơ Việt Nam tiến triển vượt bậc (Mời quý vị xem thông tin trong Lịch chiếu khán tháng Bảy, 2021). Đồng thời, các nhà đầu tư đã có thẻ xanh có điều kiện (thẻ xanh 2 năm) theo chương trình cũng không bị ảnh hưởng.

Điều gì sẽ xảy ra khi chương trình tạm ngưng?

Hiện tại, chưa có hướng dẫn cụ thể từ Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (United States Citizenship and Immigration Services – USCIS) cho các hồ sơ nộp thông qua Trung tâm Vùng trong giai đoạn tạm ngưng. Có thể, USCIS sẽ áp dụng cách xử lý tương tự như năm 2018. Trong đó:
– Không chấp nhận các đơn xin cấp phép thu hút vốn đầu tư EB-5 từ Trung tâm Vùng
– Tiếp tục tiếp nhận đơn I-526 (Đơn xin Định cư dành cho Doanh nhân Nước ngoài), ngoại trừ các đơn liên quan đến Trung tâm Vùng
– Tiếp tục tiếp nhận đơn I-485 (Đơn xin Đăng ký Thường trú hoặc Điều chỉnh Tình trạng), ngoại trừ các đơn liên quan đến Trung tâm Vùng
– Tiếp tục tiếp nhận đơn I-829 (Đơn xin Xóa bỏ Điều kiện dành cho Tình trạng Thường trú nhân)

Bên cạnh đó, một thông tin đáng lưu ý gần đây là kết quả vụ kiện giữa Trung tâm Vùng Behring và ông Chad Wolf, từng đảm nhiệm vị trí Bộ trưởng tạm thời của Bộ Nội vụ Mỹ (mới từ chức vào tháng 1 năm nay) tại Tòa án Khu vực Bắc California. Theo đó, tòa đã đưa ra phán quyết có lợi cho Behring, bác bỏ Đạo luật Hiện đại hóa EB-5. Theo đó, mức đầu tư của EB-5 cần được điều chỉnh xuống còn 500.000 USD, thay vì 900.000 USD và 1,8 triệu USD. Tuy nhiên, thông tin cập nhật cho thấy Sở Di trú Hoa Kỳ đã quyết định kháng cáo và yêu cầu thẩm phán hoãn việc thi hành án. AIMS sẽ tiếp tục cập nhật thêm các diễn biến xung quanh vụ kiện và chương trình.

Để được cập nhật các thông tin chương trình và tư vấn các giải pháp định cư Mỹ hiệu quả, mời quý vị liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi khi định cư Mỹ thông qua EB-3 & EB-5

– Gia đình (vợ/chồng, con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi) được cấp thẻ xanh Mỹ
– Gia đình hưởng quyền lợi an sinh xã hội, giáo dục như công dân Mỹ
– Con cái miễn học phí tới cấp phổ thông, hưởng trợ cấp và ưu đãi học phí đại học, cao học như sinh viên bản xứ
– Gia đình tự do làm việc, sinh sống, học tập tại bất cứ nơi nào trên nước Mỹ
– Cơ hội nhập tịch Mỹ 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 15 năm kinh nghiệm, 14 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí