fbpx
23 07 08 - AIMS - Định cư Mỹ - 3

E2 giúp “nâng hạng” chương trình đầu tư – nhập tịch? (p.1)

Ngày 05/03/2023

E2 – Chương trình đầu tư – sở hữu hộ chiếu thứ hai nào cũng cần “phải có”?

“E2 – “Lối tắt” đến nước Mỹ, được các chuyên gia di trú nhận định là “điểm sáng” giúp nâng hạng các chương trình đầu tư – sở hữu hộ chiếu thứ hai.image 20170301 19800 1tcvgne

E2 – Xu hướng mới của các chương trình đầu tư – nhập tịch

Vì sao chương trình đầu tư – nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ lại nổi lên trong 1 năm gần đây mặc dù không có quyền tiếp cận Schengen?

Câu trả lời chính là Visa E2.

Với các biến động về chính trị và thay đổi khó lường của môi trường, ngày càng nhiều người giàu chọn di dân đến các quốc gia có điều kiện sống tốt hơn, như Hoa Kỳ hoặc Canada.

Khi yêu cầu của các chương trình di dân hàng đầu tới các cường quốc này đang ngày càng khắt khe với chi phí thêm đắt đỏ, hiện tại đã có thêm nhiều các chương trình nhập tịch hoặc sở hữu quyền thường trú với chi phí vừa phải nhưng vẫn mở ra cơ hội sinh sống tại các quốc gia đáng mơ ước. Trong đó, nổi bật là chương trình lấy hộ chiếu thứ hai của các quốc gia có ký kết hiệp ước nhà đầu tư với Mỹ, cho phép công dân các quốc gia này tới Mỹ sinh sống, học tập, làm việc thông qua visa E2, với tổng chi phí thấp và thời gian nhanh chóng hơn nhiều so với việc nhập cư trực tiếp vào Mỹ thông qua EB-5.

Bài viết sẽ giới thiệu các con đường phổ biến giúp nhập tịch, sở hữu hộ chiếu thứ hai quyền lực, cơ sở để gia đình nhà đầu tư “hiện thực hóa giấc mơ Mỹ”.

Lựa chọn số 1 – Chương trình đầu tư – nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ

Đầu tư – Định cư Mỹ EB-5, Quebec Immigrant Investor Program (IIP – chương trình đầu tư – định cư Quebec) và Thị thực Vàng Bồ Đào Nha là những chương trình phổ biến đối với các cá nhân có tài sản ròng lớn tại châu Á, Nga và các quốc gia vùng vịnh. Tuy nhiên, việc chương trình đầu tư – nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ được chính thức ra mắt vào năm 2017 đã thay đổi hoàn toàn cuộc chơi.

Với yêu cầu đầu tư chỉ 250.000 USD vào bất động sản trong thời gian ngắn hạn (3 năm), chương trình nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ đã “vượt mặt” nhiều chương trình đầu tư lấy quyền thường trú – công dân hiện tại ở cả khía cạnh tốc độ, giá trị, quy trình đơn giản và cả chi phí.

Với thời gian cấp hộ chiếu chỉ 6 tháng, chương trình còn mở ra cơ hội đầu tư và nhanh chóng đưa cả gia đình sinh sống tại Mỹ thông qua visa E2, nhờ các hiệp ước thương mại và hiệp định giữa hai quốc gia này.

Không giống như chương trình thị thực EB-5, yêu cầu khoản đầu tư tối thiểu 900.000 USD từ ngày 21 tháng 11 năm 2019, E2 không yêu cầu mức đầu tư tối thiểu.

Và mặc dù E-2 là thị thực không di dân, nhưng thị thực này vẫn cho phép nhà đầu tư, vợ/chồng và con cái sống lâu dài ở Hoa Kỳ với hiệu lực thị thực trong 5 năm và số lần gia hạn không giới hạn, miễn là nhà đầu tư vẫn đáp ứng các yêu cầu chương trình.

Công dân Thổ Nhĩ Kỳ cũng có thể sinh sống tại Vương quốc Anh bằng cách xin Visa Doanh nhân Thổ Nhĩ Kỳ. Theo Thỏa thuận Hiệp hội Cộng đồng Châu Âu (ECAA), còn được gọi là Thỏa thuận Ankara. Theo đó, công dân Thổ Nhĩ Kỳ có thể nộp đơn xin thị thực Anh trên cơ sở có thể tự làm chủ hoặc bằng cách tham gia một doanh nghiệp hiện có ở Anh với tư cách là một nhân công.

Thêm vào đó, công dân Thổ Nhĩ Kỳ cũng đủ điều kiện tham gia Chương trình Visa E-1 của Hoa Kỳ, cho phép công dân Thổ Nhĩ Kỳ được đến Mỹ với mục đích thực hiện thương mại liên quốc gia.

Lưu ý:

– Thị thực Hiệp ước E1 và E2 là hai trong số các loại thị thực phổ biến nhất cho đương đơn mong muốn kinh doanh hoặc đầu tư vào Hoa Kỳ. E1 dành cho các thương nhân không di dân và E2 dành cho các nhà đầu tư không di dân.
– Theo chương trình E2, nhà đầu tư và gia đình (bao gồm vợ/chồng, con cái phụ thuộc) có thể sống, làm việc tại Hoa Kỳ với mục đích buôn bán hoặc quản lý doanh nghiệp, và chứng minh được ý định rời khỏi Hoa Kỳ nếu họ không còn đáp ứng tiêu chí chương trình.
– E2 được gia hạn 5 năm một lần. Do đó, tuy E2 không phải là thị thực thường trú chính thức nhưng với các lợi ích mà visa này mang lại, nhà đầu tư và gia đình hoàn toàn có thể yên tâm hưởng quyền sinh sống lâu dài tại Hoa Kỳ.


Để được tư vấn chi tiết về các dự án đầu tư bất động sản sinh lời 7 – 12%/năm, gia đình nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ, cơ hội định cư Mỹ (thông qua E2) và Anh Quốc, vui lòng liên hệ AIMS theo hotline 0888884567, hoặc email hochiminh@aims.sg.

Tổng hợp & Lược dịch bởi Phoebe Bành, chuyên viên xử lý hồ sơ tại AIMS thành phố Hồ Chí Minh

Quyền lợi khi định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ

– Định cư cả gia đình
– Đi lại miễn thị thực 121 quốc gia
– Cơ hội định cư Mỹ với visa E2
– Cơ hội định cư UK với visa ECAA
– Dự án sinh lời 7 – 12%/năm
– Nhận kết quả sau từ 3 – 6 tháng

 

 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 14 năm kinh nghiệm, 13 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí