fbpx
23 07 08 - AIMS - Định cư Mỹ - 7

EB-5 ảnh hưởng thế nào sau sắc lệnh của Trump?

Ngày 05/03/2023

EB-5 BỊ ẢNH HƯỞNG THẾ NÀO SAU SẮC LỆNH CẤM DÂN NHẬP CƯ NHẬP CẢNH CỦA TRUMP?

Tháng Tư vừa rồi, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ký một sắc lệnh tạm thời đình chỉ cấp một số hạng mục visa trong vòng 60 ngày với những cá nhân đang nộp đơn xin tư cách thường trú nhân Mỹ (thẻ xanh).  Tuy nhiên, phạm vi ảnh hưởng của sắc lệnh không bao gồm diện thị thực EB-5 và E2.

US Citizenship Immigration 1

Theo đó, các cá nhân đã trong quá trình cấp thị thực EB-5, dự tính nộp đơn xin thị thực EB-5, hoặc đã có mặt tại Hoa Kỳ bằng thẻ xanh hoặc thị thực nhập cư chuyển diện sang hồ sơ EB-5 sẽ không bị ảnh hưởng bởi sắc lệnh này. Dưới đây là một số thắc mắc và giải đáp xung quanh ảnh hưởng của sắc lệnh này đối với EB-5:

Nếu tôi muốn đầu tư vào Hoa Kỳ và tận dụng ưu điểm của chương trình thị thực EB-5, tôi có bị ảnh hưởng bởi Sắc lệnh không?

Không, nhà đầu tư không bị ảnh hưởng.

Đơn I-526 của tôi đã được chấp thuận. Tôi có thể nộp đơn và xin thị thực nhập cư ở nước ngoài không?

Hoàn toàn được. Sắc lệnh không áp dụng đối với những cá nhân vào Hoa Kỳ bằng visa EB-5. Lãnh sự quán không bị cấm cấp thị thực nhập cư theo chương trình EB-5. Tuy nhiên, ứng viên EB-5 cần lưu ý về lịch làm việc của Lãnh sự quán và Đại sứ quán Hoa Kỳ để thiêt lập các cuộc hẹn phỏng vấn trực tiếp. Các cá nhân đã có thị thực EB-5 nhưng chưa vào Hoa Kỳ cũng không bị ảnh hưởng.

Tương tự như vậy, những nhà đầu tư EB-5 ở Hoa Kỳ đủ điều kiện nộp đơn điều chỉnh tình trạng vẫn có thể nộp Mẫu I-485 với USCIS.

Tôi là chủ thẻ xanh có điều kiện; Tôi vẫn có thể nộp Đơn yêu cầu I-829 không?

Vẫn có thể vì sắc lệnh không ảnh hưởng đến người hiện đang sở hữu thẻ xanh, việc nộp đơn I-829 (xin thẻ xanh vĩnh viễn) cho USCIS của nhà đầu tư và việc USCIS chấp thuận Đơn yêu cầu I-829 của nhà đầu tư.

Liệu USCIS có tiếp tục xử lý Đơn I-526 hay Đơn I-829 của tôi?

Đơn I-526 và I-829 vẫn tiếp tục được xử lý. Sắc lệnh này không ảnh hưởng tới việc USCIS xử lý I-526 và I-829.

Sắc lệnh này có làm chậm trễ việc cấp thị thực EB-5 của tôi không?

Không. Sắc lệnh này không ảnh hưởng tới tốc độ xử lý I-526, I-829, I-485 cũng như Thị thực Di dân (dựa trên Đơn xin I-526 đã được phê duyệt). Như vậy, các nhà đầu tư chương trình EB-5 hoàn toàn yên tâm về tiến độ chương trình. Trở ngại duy nhất đối với các nhà đầu tư EB-5 giờ đây chỉ là thời gian chờ đợi kéo dài, dẫn đến việc thời điểm sang Mỹ có thể bị chậm trễ so với mong muốn của gia đình.


Theo nhận định từ chuyên gia AIMS, hiện tại với thời gian chờ đợi kéo dài cho chương trình EB-5, visa bắc cầu E2 được cho là giải pháp giúp nhà đầu tư và gia đình nhanh chóng định cư và hưởng cuộc sống tại Mỹ trong thời gian từ 3 – 6 tháng. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng có cơ hội sở hữu thêm hộ chiếu thứ 2, miễn thị thực trên 121 quốc gia, với tổng chi phí vẫn thấp hơn chương trình EB-5. 

Tọa đàm Visa E2 | Định cư Mỹ sau 6 tháng | 9:30 – 11:30 | 20.06.2020

Để giúp quý vị thông tin cụ thể, AIMS tổ chức tọa đàm “Visa E2 – Định cư Mỹ sau 6 tháng” với luật sư di trú, đối tác nội địa tại Mỹ vào ngày 20 tháng 6 năm 2020. Lợi ích tham dự tọa đàm:

  • Được gặp gỡ và tư vấn trực tiếp bởi đội ngũ chuyên gia AIMS, luật sư di trú chuyên về EB-5 và E2, đội ngũ Paragon Principal Capital, đơn vị có kinh nghiệm quản lý hơn các dự án trị giá hơn 2 tỷ USD tại Mỹ
  • Thiết kế lộ trình định cư & đầu tư – sinh lời tại Mỹ
  • Giải đáp toàn bộ thắc mắc và hỗ trợ trực tiếp để đảm bảo hồ sơ đạt điều kiện
  • Hướng dẫn chi tiết hoàn thiện hồ sơ định cư
  • Cơ hội nhận chuyến khảo sát Mỹ 2 ngày 2 đêm
  • Các ưu đãi đặc biệt khác, duy nhất chỉ có trong buổi tọa đàm

Banner My E2 1920x1000

Xem thêm thông tin về tọa đàm tại đây. Đăng ký tham dự theo hotline 0888884567, hoặc click để đăng ký.

Quyền lợi khi định cư Mỹ thông qua visa E2

– Gia đình định cư, kinh doanh & học tập tại Mỹ
– Vợ/chồng được quyền làm việc hợp pháp tại Mỹ
– Con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi hưởng chính sách ưu đãi về học phí
– Cơ hội sở hữu thẻ xanh tại Mỹ
– Thủ tục xét duyệt hồ sơ 3 – 6 tháng

 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 14 năm kinh nghiệm, 13 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí