fbpx
23 07 08 - AIMS - Định cư Mỹ - 4

Hiểu rõ về EB-5 và E2 (p1)

Ngày 05/03/2023

HIỂU RÕ VỀ EB-5 & E2 – CHƯƠNG TRÌNH NÀO GIÚP “HIỆN THỰC HÓA” GIẤC MƠ MỸ?

Với những thay đổi trong chương trình EB-5 như thời gian chờ đợi kéo dài (5 – 7 năm), và mức yêu cầu đầu tư tăng lên 900.000 USD (từ tháng 11 năm ngoái), nhiều nhà đầu tư Việt Nam đang chú ý đến một lựa chọn khác – visa E2 – giúp nhà đầu tư và gia đình đến Mỹ nhanh chóng hơn.

Bài viết sẽ đưa ra phép so sánh giữa hai chương trình EB-5 và E2 về mặt hiệu quả hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ. Từ đó, các nhà đầu tư và gia đình có lựa chọn phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của mình.

 istockphoto 1154292674 640x640

Giới hạn visa được cấp cho mỗi quốc gia

EB-5: Hàng năm có 10.000 visa được cấp trên toàn thế giới, với không quá 7,1% trong số đó được cấp cho các công dân của một quốc gia. Điều này dẫn đến tình trạng backlog (tồn đọng) hồ sơ và kéo dài thời gian chờ đợi, xét duyệt.

E2: Không có giới hạn số visa được cấp mỗi năm cho mỗi quốc gia. Riêng năm 2019 đã có 43.286 visa được cấp.

Yêu cầu quốc tịch của đương đơn

EB-5:
– Người nộp đơn chính có thể là công dân của bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.
– Quốc gia xuất xứ / quốc tịch cho đơn xin EB-5 thường được xác định theo nơi khai sinh.

E2:
Người nộp đơn chính phải là công dân của một quốc gia ký hiệp ước thương mại với Mỹ. Thị thực E2 có thể được cấp cho bất cứ ai có hộ chiếu từ một quốc gia theo hiệp ước.

LƯU Ý:

 • Vợ / chồng và con cái của nhà đầu tư không cần phải có hộ chiếu quốc gia theo hiệp ước.
 • Nhà đầu tư có thể nộp đơn xin E2 ngay sau khi được cấp hộ chiếu.
 • Đầu tư – Sở hữu thêm hộ chiếu Grenada/Thổ Nhĩ Kỳ/Montenegro là những lựa chọn tuyệt vời cho các gia đình Việt đang muốn tới Mỹ nhanh chóng.

Thời gian nhận kết quả

USCIS Photo 540

EB-5: 2 – 14 năm
– Đối với công dân Trung Quốc, Ấn Độ và Việt Nam, thời gian chờ đợi có thể lên đến 10 năm hoặc hơn.
– Ngay cả khi đương đơn là công dân các quốc gia không có tình trạng tồn đọng, thời gian chờ đợi cũng tối thiểu là 2 năm.
– Đặc biệt, với các gia đình đang mong muốn đưa con cái sớm sang Mỹ để nhanh chóng hòa nhập với văn hóa, xã hội và hưởng nền giáo dục tiên tiến nơi đây thì thời gian chờ đợi của EB-5 là trở ngại lớn.

E2: 3-6 tháng.
– Vì thị thực E-2 về bản chất là thị thực không di dân nên quá trình xét duyệt sẽ nhanh hơn EB-5 rất nhiều.
– Trên thực tế, thời gian xét duyệt hồ sơ của Bộ Ngoại giao (sau khi nộp đơn nhưng trước khi phỏng vấn) thay đổi từ 2-10 tuần trong hầu hết các trường hợp.
– Kể từ ngày phỏng vấn, sẽ mất khoảng một tuần để có được thị thực E2 được dán vào hộ chiếu của nhà đầu tư. Trong toàn bộ quá trình, tiêu tốn nhiều thời gian nhất chính là bước thu thập đầy đủ tài liệu để nộp hồ sơ.

Mức đầu tư

EB-5: 900.000 – 1.800.000 USD
Hiện tại, EB-5 là một trong những chương trình sở hữu thẻ xanh với mức giá hợp lý nhất dù vào tháng 11 năm ngoái, chính phủ Mỹ đã quyết định tăng tiền đầu tư lên 900.000 USD.

E2: Không quy định cụ thể, miễn là khoản đầu tư được chứng minh “đáng kể” trong một doanh nghiệp tại Mỹ. Bên cạnh đó, đương đơn cần nắm giữ tối thiểu 50% cổ phần, hoặc chứng minh quyền điều hành doanh nghiệp tại Mỹ.
Với các yêu cầu không cụ thể như trên, AIMS khuyến cáo các nhà đầu tư nên lựa chọn dự án và đơn vị tư vấn kỹ càng. Việc nộp hồ sơ với các yếu tố thuyết phục sẽ giúp gia tăng tiềm năng thành công của hồ sơ.

Cư trú dài hạn tại Hoa Kỳ

EB-5: Thẻ xanh / thường trú
– Sau khi được cấp EB-5, nhà đầu tư sẽ là thường trú nhân của Hoa Kỳ.
– Sau 5 năm, nhà đầu tư có quyền xin nhập tịch.

E2: Không giới hạn số lần gia hạn đối với nhà đầu tư và gia đình – Tuy nhiên, duy trì E2 không giúp nhà đầu tư có được thẻ xanh cũng như được trở thành công dân Mỹ.
Tuy nhiên, cũng có những giải pháp đầu tư phụ trợ giúp nhà đầu tư mang visa E2 có được thẻ xanh Mỹ. Vui lòng liên hệ AIMS để được hỗ trợ chi tiết.

Quyền lợi cho vợ/chồng và con cái

EB-5:
– Con cái nhà đầu tư dưới 21 tuổi có thể đi cùng bộ hồ sơ. Tuy nhiên, tình trạng tồn đọng hồ sơ cũng mang đến nhiều rủi ro “quá tuổi” cho con cái. Các chuyên viên di trú tại AIMS sẽ giúp các nhà đầu tư đánh giá tiềm năng hồ sơ cũng như rủi ro quá tuổi của con cái.

E2:
– Khi đến Mỹ để thực hiện kế hoạch kinh doanh, nhà đầu tư có thể mang theo vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi đi cùng và cho con nhanh chóng làm quen với môi trường, văn hóa và hưởng nền giáo dục của Mỹ.
– Với thời gian nhận kết quả nhanh chóng, các nhà đầu tư chọn chương trình E2 sẽ không lo lắng việc con cái bị “quá tuổi”.
– Vợ/chồng nhà đầu tư có thể xin giấy phép lao động để được làm việc và có thêm thu nhập tại Mỹ.


Theo nhận định từ chuyên gia AIMS, hiện tại với thời gian chờ đợi kéo dài cho chương trình EB-5, visa bắc cầu E2 được cho là giải pháp giúp nhà đầu tư và gia đình nhanh chóng định cư và hưởng cuộc sống tại Mỹ trong thời gian từ 3 – 6 tháng. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng có cơ hội sở hữu thêm hộ chiếu thứ 2, miễn thị thực trên 121 quốc gia, với tổng chi phí vẫn thấp hơn chương trình EB-5. 

Tọa đàm Visa E2 | Định cư Mỹ sau 6 tháng | 9:30 – 11:30 | 20.06.2020 

Để giúp quý vị thông tin cụ thể, AIMS tổ chức tọa đàm “Visa E2 – Định cư Mỹ sau 6 tháng” với luật sư di trú, đối tác nội địa tại Mỹ vào ngày 20 tháng 6 năm 2020. Lợi ích tham dự tọa đàm:

 • Được gặp gỡ và tư vấn trực tiếp bởi đội ngũ chuyên gia AIMS, luật sư di trú chuyên về EB-5 và E2, đội ngũ Paragon Principal Capital, đơn vị có kinh nghiệm quản lý hơn các dự án trị giá hơn 2 tỷ USD tại Mỹ
 • Thiết kế lộ trình định cư & đầu tư – sinh lời tại Mỹ
 • Giải đáp toàn bộ thắc mắc và hỗ trợ trực tiếp để đảm bảo hồ sơ đạt điều kiện
 • Hướng dẫn chi tiết hoàn thiện hồ sơ định cư
 • Cơ hội nhận chuyến khảo sát Mỹ 2 ngày 2 đêm
 • Các ưu đãi đặc biệt khác, duy nhất chỉ có trong buổi tọa đàm

Banner My E2 1920x1000

Xem thêm thông tin về tọa đàm tại đây. Đăng ký tham dự theo hotline 0888884567, hoặc click để đăng ký.

Quyền lợi khi định cư Mỹ thông qua visa E2

– Gia đình định cư, kinh doanh & học tập tại Mỹ
– Vợ/chồng được quyền làm việc hợp pháp tại Mỹ
– Con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi hưởng chính sách ưu đãi về học phí
– Cơ hội sở hữu thẻ xanh tại Mỹ
– Thủ tục xét duyệt hồ sơ 3 – 6 tháng

 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

 • 14 năm kinh nghiệm, 13 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
 • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
 • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
 • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí