fbpx
Banner Tin tuc - AIMS - Dinh cu My - 1920 x 350 - 1

Hoa Kỳ tuyên bố đình chỉ một số diện nhập cư

Ngày 05/03/2023

CHÍNH PHỦ MỸ TUYÊN BỐ ĐÌNH CHỈ NHẬP CƯ MỘT SỐ DIỆN ĐỂ BẢO VỆ THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG HOA KỲ

Tổng thống Donald Trump đã ký một sắc lệnh tạm thời đình chỉ cấp một số hạng mục visa trong vòng 60 ngày với những cá nhân đang nộp đơn xin tư cách thường trú nhân Mỹ (thẻ xanh) – Không áp dụng với chương trình EB-5.

Trump 1

Tổng thống Donald Trump đã ký một sắc lệnh tạm thời đình chỉ cấp một số hạng mục visa trong vòng 60 ngày với những cá nhân đang nộp đơn xin tư cách thường trú nhân Mỹ (thẻ xanh). Tuy nhiên, sắc lệnh này không áp dụng với chương trình EB-5. Sắc lệnh này được ban hành nhằm bảo vệ người lao động Hoa Kỳ trong giai đoạn dịch COVID-19 (Coronavirus) đang bùng phát, đồng thời, đảm bảo nền kinh tế và thị trường lao động không bị quá tải bởi số lượng người nhập cư thêm vào nước Mỹ.

Tổng thống Trump cho biết: “Bằng cách tạm dừng nhập cư, chúng tôi sẽ giúp đưa người Mỹ thất nghiệp lên vị trí đầu tiên trong thị trường tìm kiếm việc làm”. Đây được cho là hành động cần thiết “để bảo vệ người lao động Mỹ” khi đại dịch coronavirus vẫn đang tiếp tục.

Các diện visa EB-5, L-1, E-2… và những cá nhân hiện đang ở Mỹ với visa còn hiệu lực, đủ điều kiện để nộp hồ sơ chuyển đổi tình trạng thì sắc lệnh này sẽ không ảnh hưởng.

Theo chuyên gia của AIMS, với các nhà đầu tư đang quan tâm đến Mỹ, mong muốn tìm kiếm cơ hội định cư lâu dài, hợp pháp, an toàn và đảm bảo tại Hoa Kỳ đồng thời nhận được những giá trị lợi ích về giáo dục cho con cái, cơ hội phát triển kinh doanh, môi trường sống trong lành văn minh… thì chương trình đầu tư EB-5 là chương trình lấy thẻ xanh Mỹ an toàn và đảm bảo tỷ lệ thành công cao nhất hiện nay. Đặc biệt trong những giai đoạn khủng hoảng như đại dịch Covid-19 hiện tại chúng ta càng thấy rõ những chương trình nào sẽ bị ảnh hưởng và những chương trình nào mang tính ổn định bền vững và được chính phủ Mỹ ưu tiên kêu gọi đầu tư.

Chương trình đầu tư EB-5 là chương trình đầu tư ít nhất $900.000 vào khu vực việc làm trọng điểm tại Mỹ với mỗi suất đầu tư tạo ra ít nhất 10 công ăn việc làm cho người Mỹ. Quyền lợi dành cho nhà đầu tư là cả gia đình bao gồm vợ chồng và các con không quá 21 tuổi được cấp thẻ xanh.

Hỗ trợ mùa dịch Covid -19: Đây là thời điểm để nhà đầu tư có nhiều thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ để đáp ứng yêu cầu chứng minh nguồn tiền ngày càng khắt khe từ sở di trú Mỹ – USCIS. AIMS cùng với đội ngũ luật sư nhiều kinh nghiệm sẽ hỗ trợ quý anh chị nhà đầu tư thẩm định và đánh giá hồ sơ miễn phí.

Quyền lợi chương trình định cư EB-5

– Nhà đầu tư và gia đình (bao gồm vợ/chồng và con cái độc thân dưới 21 tuổi) sẽ được cấp thẻ xanh

– Gia đình hưởng an sinh xã hội như công dân Mỹ

– Gia đình được tự do sinh sống, học tập và làm việc tại bất cứ đâu trên nước Mỹ

– Con cái được miễn học phí cho tới hết cấp phổ thông, hưởng mức học phí như người bản xứ khi học đại học và các cấp học cao hơn

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • Bộ Nội Vụ Úc cấp chứng chỉ tư vấn di trú (MARA) số 1913402
  • 14 năm kinh nghiệm, 13 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí