fbpx
23 07 08 - AIMS - Định cư Mỹ - 4

Mỹ mở cửa trở lại – xử lý tất cả các diện thị thực định cư

Ngày 05/03/2023

Hoa Kỳ chấm dứt hiệu lực “Tuyên bố Tổng thống” của ông Trump – Khôi phục việc xử lý tất cả các loại thị thực định cư Mỹ 

Hoa Kỳ đã hủy bỏ “Tuyên bố Tổng thống” (Presidential Proclamation – P.P.) – số 10014 và mở rộng cửa đối với người nhập cư vào Mỹ. Đặc biệt lưu ý, Lãnh sự quán Mỹ đã khôi phục lại việc xử lý tất cả các loại thị thực định cư Mỹ. Đây là tin vui đối với các khách hàng đang chờ đợi lịch phỏng vấn để nhập cư “xứ sở cờ hoa”.

dinh cu My

Tuyên bố 10014 (P.P. 10014) về tạm dừng cho phép nhập cư, áp dụng đối với những người nhập cư có khả năng đe dọa đối với thị trường lao động Hoa Kỳ trong thời kỳ phục hồi kinh tế sau đợt bùng phát Coronavirus mới 2019 đã không còn hiệu lực từ ngày 24/2/2021.

Sau đây là những hướng dẫn cụ thể cho các trường hợp xin thị thực định cư bị ảnh hưởng bởi Tuyên bố Tổng thống 10014:

Đối tượng chưa được phỏng vấn – Tiếp tục được xử lý hồ sơ như thường

Những người nộp đơn xin thị thực nhập cư chưa được phỏng vấn hoặc đã lên lịch phỏng vấn sẽ được tiếp tục xử lý hồ sơ. Lãnh sự quán Mỹ tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh cũng đã ra thông báo sẽ khôi phục lại lịch phỏng vấn thị thực.

Đối tượng từng bị từ chối do Tuyên bố Tổng thống P.P. 10014 – Đợi hướng dẫn xem xét lại

Những người nộp đơn xin thị thực nhập cư vẫn còn hiệu lực và những người đã được phỏng vấn trước đó nhưng bị từ chối cấp thị thực do P.P. 10014 nên đợi hướng dẫn từ Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ nơi được phỏng vấn. Bộ Ngoại giao sẽ xem xét lại các trường hợp trước đây đã bị từ chối vì P.P. 10014 và sẽ thông báo cho người nộp đơn nếu cần thêm thông tin.

Đối tượng giữ thị thực chương trình Diversity Visa 2020 (DV-2020 – Chương trình cấp 55.000 thẻ xanh hàng năm theo hình thức bốc thăm – Việt Nam không nằm trong danh sách có thể tham gia chương trình này)

Những người đã được cấp thị thực theo chương trình Diversity Visa vào năm 2020 có thể nhập cảnh vào Hoa Kỳ ngay lập tức (miễn là thị thực còn hiệu lực).

Những cá nhân có thị thực DV-2020 theo kết quả xét xử từ vụ kiện giữa Gomez và Trump nhưng hết hạn vẫn có thể nhập cảnh Mỹ. Ứng viên DV-2021 nên chờ được thông báo về lịch trình phỏng vấn phù hợp khi các lãnh sự quán khôi phục lại dịch vụ xử lý thị thực.

Lưu ý về lệnh đình chỉ nhập cảnh theo “Giới hạn địa lý COVID-19”

Hiện tại, lệnh đình chỉ nhập cảnh vào Hoa Kỳ dành cho công dân nước ngoài có mặt tại các quốc gia: Trung Quốc, Iran, Khu vực Schengen, Vương quốc Anh, Ireland, Brazil và Nam Phi trong vòng 14 ngày vẫn còn hiệu lực.

Người nộp đơn xin thị thực nhập cư là vợ/chồng hoặc con cái của công dân Hoa Kỳ (IR/CR-1, IR/CR-2, IR/IH-3 và IR/IH-4), cũng như vợ/chồng và con cái của LPR (F2A) được loại trừ khỏi lệnh cấm nhập cảnh này.

Cơ quan Lãnh sự Hoa Kỳ đang khôi phục dịch vụ xử lý thị thực theo hướng dẫn của Bộ Ngoại giao để đưa lao động nhập cảnh vào Mỹ một cách an toàn. Ứng viên xin visa nên kiểm tra trang web của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ gần nhất để biết thông tin cập nhật.


Việc Cơ quan Lãnh sự của Hoa Kỳ khôi phục lịch hẹn phỏng vấn là tin vui đối với tất cả những ai đang mong muốn định cư tại “xứ sở cờ hoa”. Để được tư vấn chi tiết về cơ hội định cư Mỹ thông qua diện lao động và đầu tư, vui lòng liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM) – 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi thẻ xanh Mỹ thông qua EB-5

– Gia đình (đương đơn, vợ/chồng, con cái) hưởng đầy đủ quyền lợi như công dân Mỹ
– Tự do đi lại, sinh sống và làm việc tại Mỹ
– Vợ/chồng được quyền làm việc hợp pháp tại Mỹ
– Con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi học miễn phí đến hết phổ thông, trợ cấp/giảm học phí đại học
– Con cái ra trường được làm việc tại bất cứ tổ chức nào, không cần bảo lãnh
– Cơ hội nhập tịch

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 15 năm kinh nghiệm, 14 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí