fbpx
23 07 08 - AIMS - Định cư Mỹ - 3

Tiềm năng phát triển bất động sản tầm trung tại Memphis

Ngày 05/03/2023

MEMPHIS & TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN

Với lượng cung không tăng cùng lượng cầu lớn do dân số và tỷ lệ việc làm ổn định, Zillow, đơn vị chuyên thông tin về bất động sản trên toàn nước Mỹ đã nhận xét thành phố Memphis, bang Mississipi hiện đang là một trong những thị trường phát triển “nóng” tại Mỹ.

Generic Memphis Skyline Bridge scaled

“Bắt mạch” thị trường bất động sản tại Memphis

Hiện tại, giá nhà trung bình ở Memphis 109.900 USD, tăng nhẹ 5,9% trong vòng 12 tháng qua trong khi số ngày niêm yết trên thị trường lại giảm xuống kể từ năm 2016. Với giá niêm yết trung bình là 69 USD mỗi foot vuông (tương đương 0,09m2), giá nhà ở thành phố Memphis thấp hơn gần 30% trung bình.

Bên cạnh đó, việc thiếu nhà trên thị trường để bán giúp Memphis trở thành thị trường tuyệt vời cho các nhà đầu tư. Kết hợp với nền kinh tế đa dạng, thị trường việc làm mạnh mẽ và chất lượng cuộc sống tuyệt vời, Memphis sở hữu những ưu thế cơ bản của một thị trường bất động sản cho thuê tiềm năng.

Chỉ số thị trường đáng lưu ý:

 • Giá thuê trung bình hiện tại ở Memphis là 950 USD/tháng, tăng nhẹ so với mức 888 USD cách đây 1 năm.
 • Tuy vậy, mức giá này vẫn thấp hơn gần 25% so với các trung tâm đô thị khác và thấp hơn gần 30% so với mức trung bình quốc gia, cho thấy vẫn còn tiềm năng tăng giá thuê.
 • Dòng tiền từ việc cho thuê vẫn ổn định và có xu hướng tăng ở Memphis, theo thống kê của RENTCafé, hơn 50% lượng nhà ở trên thị trường đang được cho thuê với giá trị hơn 700 USD mỗi tháng.
 • 42% hộ gia đình ở Memphis đi thuê nhà
 • Các khu phố giá cả phải chăng cho người thuê nhà ở Memphis bao gồm Hollywood, Alcy-Dunn và Orange Mound nơi có giá thuê trung bình khoảng 508 USD mỗi tháng.
 • Các khu vực có giá thuê cao nhất ở Memphis là Downtown Memphis, River Oaks và Mud Island, với giá thuê hàng tháng dao động trong khoảng từ 1.184 USD đến 1.325 USD

Lịch sử giá nhà trên thị trường & Khả năng chi trả của người mua

MortgageBlog 2 1560x878

Hai yếu tố nhiều nhà đầu tư bất động sản cân nhắc để đánh giá tiềm năng bất động sản cho thuê trong một khu vực nhất định là lịch sử giá nhà và chỉ số khả năng chi trả.

Ví dụ, một nhà đầu tư với chiến lược mua và nắm giữ dài hạn có thể tìm kiếm một thị trường có đường giá trị nhà tăng chậm nhưng ổn định. Khả năng chi trả là một cách để đo lường nhu cầu tiềm năng đối với nhà ở cho thuê và liệu mọi người sẽ chọn mua hay thuê.

Chỉ số giá nhà FHA 2019 (đo lường giá nhà dành cho hộ gia đình) mới nhất cho thấy: Giá nhà tại khu vực trung tâm Memphis đã tăng hơn 110% kể từ Q1-1991. Trong 5 năm qua, giá nhà đã tăng gần 31% và tăng 0,66% so với quý trước.

Để xem xét sự thay đổi của giá nhà và khả năng chi trả nhà ở chung trong 100 thị trường hàng đầu của Hoa Kỳ, Kiplinger chuyển sang Giải pháp dữ liệu ATTOM:

 • Thị trường bất động sản Memphis đạt đỉnh vào tháng 5 năm 2006, sau đó giảm dần cho tới hiện tại (giảm 7,6%)
 • Thị trường chạm đáy vào tháng 3 năm 2012, sau đó tăng tiếp 40% .
 • Memphis có chỉ số khả năng chi trả là 1/10, có nghĩa là khu vực trung tâm là một trong những nơi có giá cả phải chăng nhất để sở hữu một ngôi nhà ở Hoa Kỳ.

Sức hút đến từ chất lượng cuộc sống

CBS News gần đây đã đánh giá Memphis là một trong 10 nơi rẻ nhất để sống ở Hoa Kỳ với giá thuê phải chăng, nền kinh tế làm việc hiệu quả, và chi phí sinh hoạt ở Memphis thấp hơn 14,3% so với mức trung bình quốc gia.

Các thông tin đáng chú ý về cuộc sống tại Memphis:

 • Lễ hội quốc tế Memphis vào tháng 5 thu hút các nhạc sĩ, nghệ sĩ biểu diễn và du khách từ khắp nơi trên thế giới.
 • Khu giải trí Beale Street là nơi tập trung các câu lạc bộ đã tổ chức các buổi biểu diễn của một số nhạc sĩ blues vĩ đại nhất từng được biết đến, bao gồm Louis Armstrong, Muddy Waters và B.B. King.
 • Memphis tự hào có tới 9 tháng với “thời tiết hiên nhà”, nghĩa là mùa đông ôn hòa và nhiệt độ trung bình vào mùa hè chỉ ở mức 80 độ F (26 độ C), một hệ thống giáo dục uy tín, được công nhận và hệ thống chăm sóc sức khỏe tiên tiến bao gồm Trung tâm Khoa học Y tế Đại học Tennessee và Bệnh viện Nhi St.Jude.

Memphis là một trong những thị trường bất động sản tiềm năng AIMS và đối tác nội địa giới thiệu trong Cơ hội đồng sở hữu 8 căn nhà Mỹ trong năm đầu và 20 căn sau 5 năm khi đầu tư 7 tỷ VNĐ.

Để tìm hiểu thêm về thị trường bất động sản & cơ hội định cư tại Mỹ, vui lòng đăng ký tham dự tọa đàm Visa E2 – Định cư Mỹ sau 6 tháng & Nhận chuyến khảo sát Mỹ 2 ngày 2 đêm

Quyền lợi khi định cư Mỹ thông qua visa E2

– Gia đình định cư, kinh doanh & học tập tại Mỹ
– Vợ/chồng được quyền làm việc hợp pháp tại Mỹ
– Con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi hưởng chính sách ưu đãi về học phí
– Cơ hội sở hữu thẻ xanh tại Mỹ
– Thủ tục xét duyệt hồ sơ 3 – 6 tháng

 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

 • 14 năm kinh nghiệm, 13 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
 • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
 • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
 • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí