fbpx
23 07 08 - AIMS - Định cư Mỹ - 7

Tương lai EB-5 Trung tâm Vùng vẫn chưa được định đoạt

Ngày 05/03/2023

Thời hạn quyết định tương lai EB-5 Trung tâm Vùng sẽ lùi tới 18/2 năm sau 

Với việc ngân sách cho EB-5 Trung tâm Vùng chưa được duyệt, chương trình sẽ tiếp tục tạm ngưng, không nhận thêm hồ sơ mới cho đến kỳ họp ngân sách Quốc hội tới, diễn ra vào 18/2/2022. Bên cạnh đó, quyết định của tòa phúc thẩm có thể khiến chương trình nâng mức đầu tư tối thiểu lên 900.000 USD bất cứ lúc nào.

21 07 17 US

Tương lai nhiều biến động của EB-5 Trung tâm Vùng

Chương trình EB-5 Trung tâm Vùng được kỳ vọng sẽ được cấp ngân sách và hoạt động trở lại cùng với các hoạt động khác của chính phủ sau kỳ họp Quốc hội Hoa Kỳ, diễn ra vào 3/12 vừa qua. Tuy nhiên, Quốc hội mới chỉ quyết định duy trì ngân sách hiện tại, đồng nghĩa với việc chương trình sẽ cần chờ đợi cho tới kỳ họp tiếp theo (18/2/2022) để được quyết định việc gia hạn. Như vậy, các nhà đầu tư quan tâm tới việc đầu tư vào các dự án EB-5 Trung tâm Vùng sẽ cần tiếp tục chờ đợi ít nhất 2 tháng để được tham gia chương trình.

Bên cạnh tương lai chưa được đoán định của EB-5 Trung tâm Vùng, mức đầu tư vào Vùng Khuyến khích Việc làm (TEA) cũng có thể quay về mức 900.000 USD với kết quả quyết định phiên tòa phúc thẩm giữa USCIS và Trung tâm Vùng Behring. Năm ngoái, hai thượng nghị sĩ đại diện lưỡng đảng của Hoa Kỳ, Chuck Grassley (Đảng Cộng hòa) và Patrick Leahy (Đảng Dân chủ) đã đệ trình Dự luật Cải cách và Liêm chính nhằm nâng cao tính minh bạch và hiệu quả của chương trình EB-5 Trung tâm Vùng.

Cụ thể, một trong những cải cách đáng chú ý đó là kéo dài chương trình thêm ít nhất 5 năm, đồng thời đưa quyền quyết định Vùng Khuyến khích Việc làm (TEA) vào chính quyền liên bang, thay vì tiểu bang như trước đây. Dù được đông đảo ủng hộ, dự luật này đã bị ngăn chặn do đi ngược lại quyền lợi của những nhà phát triển bất động sản lớn, vốn được hưởng lợi từ nguồn vốn của chương trình. Ngay sau đó, chương trình EB-5 Trung tâm Vùng đã ngưng vô thời hạn.

Cũng lưu ý, nếu Đạo luật Cải cách & Liêm chính được thông qua, tất cả các Trung tâm Vùng, các đơn vị quảng bá và đơn vị thứ 3 liên quan đến chương trình EB-5 Trung tâm Vùng đều phải đăng ký với Bộ Nội vụ Hoa Kỳ. Hoa Kỳ cũng sẽ siết chặt việc quản lý và kiểm toán đối với các Trung tâm Vùng để đảm bảo quyền lợi cho các nhà đầu tư.

Cơ hội đầu tư 500.000 USD với EB-5 Trực tiếp

Cho đến ngày 18/2 năm sau, chưa ai rõ liệu chương trình EB-5 thông qua Trung tâm Vùng có được cấp ngân sách để hoạt động tiếp tục hay không. Dù chương trình Trung tâm Vùng đã tạm ngưng từ 30/6, EB-5 Trực tiếp vẫn hoạt động với mức yêu cầu đầu tư chỉ còn 500.000 USD khi đầu tư vào Vùng Khuyến khích Việc làm (TEA). Lịch chiếu khán gần đây cũng cho thấy tốc độ xử lý hồ sơ xin thị thực của đương đơn đến từ Việt Nam vẫn tiến triển đều đặn và không có tình trạng tồn đọng hồ sơ.

Nếu muốn khởi động hồ sơ ngay, các chuyên gia khuyên nhà đầu tư có thể lựa chọn chương trình EB-5 Trực tiếp. Do chương trình EB-5 có thể thay đổi mức đầu tư tối thiểu lên 900.000 USD, quý nhà đầu tư cũng nên chuẩn bị đủ nguồn tài chính trước khi tham gia chương trình dù theo bất kỳ hình thức nào.

Để được tư vấn chi tiết, vui lòng liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM) – 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi khi định cư Mỹ thông qua EB-5

– Gia đình (vợ/chồng, con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi) được cấp thẻ xanh Mỹ
– Gia đình hưởng quyền lợi an sinh xã hội, giáo dục như công dân Mỹ
– Con cái miễn học phí tới cấp phổ thông, hưởng trợ cấp và ưu đãi học phí đại học, cao học như sinh viên bản xứ
– Gia đình tự do làm việc, sinh sống, học tập tại bất cứ nơi nào trên nước Mỹ
– Cơ hội nhập tịch Mỹ 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 15 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí