fbpx
23 07 08 - AIMS - Định cư Mỹ - 7

Xu hướng EB-5 trong năm 2020 – 21

Ngày 05/03/2023

XU HƯỚNG EB-5 TRONG NĂM 2020 – 21

Bên cạnh ảnh hưởng từ việc tăng mức tiền đầu tư lên 900.000 USD từ năm 2019, năm 2020 đánh dấu nhiều sự kiện khách quan tác động tới nước Mỹ nói chung và EB-5 nói riêng. Trong bài viết, AIMS sẽ tóm lược các sự kiện, ảnh hưởng cũng như chia sẻ dự đoán về tương lai EB-5 trong năm 2020 – 21.

Trump 850billion 540x350

Trung Quốc không còn là quốc gia dẫn đầu số người nộp EB-5 trong năm 2019

Theo dữ liệu nộp đơn I-526 từ IIUSA, năm 2019 thực sự là năm đánh đánh dấu bước ngoặt của chương trình EB-5. Trong đó, Trung Quốc không còn là thị trường hàng đầu của chương trình EB-5. Thời gian chờ đợi kéo dài, tình trạng thụt lùi visa cũng như căng thẳng Mỹ – Trung khiến nhiều người Trung Quốc phải cân nhắc về việc định cư Mỹ theo diện EB-5.

Cùng trong khu vực châu Á, Ấn Độ đang có tốc độ tăng trưởng số lượng visa EB-5 nhanh chóng trong thời gian qua. Năm 2019, quốc gia này chiếm hàng đầu số lượng đơn I-526 với 726 hồ sơ. Xếp thứ hai và ba là Trung Quốc với 351 hồ sơ và Việt Nam với 240 hồ sơ. Ba quốc gia này chiếm 56% trong tổng số hồ sơ I-526 năm 2019. Với số lượng nhà đầu tư Trung Quốc giảm, khả năng cao lượng visa còn dư so với hạn ngạch được cấp cho từng quốc gia sẽ được chuyển lại cho các quốc gia khác, điều đã từng xảy ra vào năm 2019 khi Ấn Độ và Việt Nam được cấp thêm hạn ngạch visa.

Các quốc gia khác sở hữu lượng hồ sơ EB-5 nộp mới trong năm 2019 bao gồm Hàn Quốc, Đài Loan, Nam Phi, Venezuela, Hongkong và Canada. Các thị trường phát triển nhanh chóng bao gồm Nigeria, Ai Cập, Argentina và Mexico.

Dự đoán sụt giảm hồ sơ mới chương trình EB-5 trong năm 2020

Quý 2 năm nay chứng kiến sự kiện bùng nổ của COVID-19 (Coronavirus), khiến các lãnh sự quán, đại sứ quán Mỹ đóng cửa hàng loạt, đi kèm theo đó là tác động tới nền kinh tế trên toàn cầu và mức yêu cầu đầu tư cao là những lý do có thể nêu lên khiến số lượng I-526 giảm. Thời gian này USCIS (Cơ quan Nhập tịch & Di trú Hoa Kỳ) chỉ nhận được 21 đơn, giảm rất nhiều so với 4264 đơn nhận được trong quý 1 năm nay.

Câu hỏi đặt ra là liệu khi đại dịch qua đi, số lượng nhà đầu tư đến Mỹ thông qua EB-5 có hồi phục như ban đầu? Cách các quốc gia phản ứng trước COVID-19 có thể trở thành thước đo đánh giá sức hút nhập cư đối với các cá nhân có giá trị tài sản ròng cao (HNWIs). Bên cạnh đó, các chương trình châu Âu, chương trình nhập tịch với quyền lợi thu hút cũng đang điều chỉnh giảm mức đầu tư để kích cầu nguồn vốn quốc tế. Mặc dù vậy, xét về lâu dài, khó phủ nhận sức hút của tấm thẻ xanh định cư tại Mỹ, cường quốc kinh tế và chính trị trên thế giới.

Năm 2021 có thêm số lượng visa EB-5 được cấp

Lãnh sự quán đóng cửa không chỉ làm chậm quá trình nộp hồ sơ của riêng chương trình EB-5 mà còn ảnh hưởng đến tất cả các diện thị thực khác. Số lượng visa diện đoàn tụ gia đình giảm sẽ có thể giúp nâng hạn ngạch visa EB-5. Như vậy, chương trình EB-5 có thể được cấp thêm hàng nghìn thị thực trong năm 2021.

Cơ hội cho các nhà đầu tư Việt Nam đi định cư Mỹ theo diện EB-5

Mỹ vẫn là điểm đến định cư hàng đầu đối với các gia đình Việt. Nếu dự đoán tích cực về số lượng visa được cấp thêm cho EB-5 trong năm 2021 là chính xác,có thể quá trình cấp thẻ xanh dành cho các nhà đầu tư chọn visa EB-5 sẽ được đẩy nhanh. Các nhà đầu tư Việt Nam hiện đang ở tại Mỹ sẽ có lợi thế vì không cần chờ đợi lãnh sự quán Mỹ tại nước sở tại mở cửa, thay vào đó chỉ cần nộp đơn xin điều chỉnh tình trạng visa.


An tâm khi đầu tư EB-5 cùng AIMS

  • An toàn khoản đầu tư: Dự án hàng đầu thế giới – tính an toàn cao và có phương án thoái vốn rõ ràng, được chính phủ Đức, quỹ Warren Buffet đầu tư, …
  • An toàn hồ sơ: Luật sư di trú Mỹ tên tuổi & kinh nghiệm xử lý thành công các bộ hồ sơ.
  • Dịch vụ đầu tư – định cư – an cư hoàn thiện: Tối giản mọi công đoạn – Nhà đầu tư & gia đình chỉ cần làm việc với một đơn vị duy nhất là AIMS để “hiện thực hóa” giấc mơ Mỹ

Quý nhà đầu tư quan tâm tới chương trình, vui lòng đăng ký tại đây, hoặc liên hệ hotline 0888884567, email hochiminh@aims.sg đê được tư vấn chi tiết.


Tổng hợp & Lược dịch bởi Rose Dinh, chuyên viên xử lý hồ sơ, AIMS

Quyền lợi khi định cư Mỹ thông qua EB-5

– Gia đình (vợ/chồng, con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi) được cấp thẻ xanh Mỹ
– Gia đình hưởng quyền lợi an sinh xã hội, giáo dục như công dân Mỹ
– Con cái miễn học phí tới cấp phổ thông, hưởng trợ cấp và ưu đãi học phí đại học, cao học như sinh viên bản xứ
– Gia đình tự do làm việc, sinh sống, học tập tại bất cứ nơi nào trên nước Mỹ
– Cơ hội nhập tịch Mỹ 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 14 năm kinh nghiệm, 13 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí