Tin Tức

Visa EB-3: 18 thông tin để xin thành công và tránh lừa đảo

Bài viết trên của AIMS sẽ giải đáp 18 câu hỏi thường gặp về visa EB-3 và cách để tránh lừa đảo EB-3.

Rủi ro đầu tư EB-5 sau khi ngân hàng SVB sụp đổ

Vụ sụp đổ của Ngân hàng SVB đã tạo ra sự hoảng loạn, dẫn đến khủng hoảng hệ thống của Ngân hàng Signature – ngân hàng có đại ký ký quỹ EB-5 lớn nhất nước Mỹ.

AIMS - Định cư Mỹ - Visa EB3 - thẻ xanh Mỹ - Lừa đảo EB3 - Định cư Mỹ diện tay nghề

Gần 1 triệu người nhập cư được cấp quốc tịch Mỹ trong năm 2022

Trong năm 2022, đã có gần 1 triệu người được phép nhập tịch Mỹ – con số cao nhất trong 15 năm qua.

So sánh thẻ xanh Mỹ và thị thực làm việc tại Mỹ

AIMS sẽ phân tích sự khác biệt, những ưu và nhược điểm của việc sở hữu thẻ xanh Mỹ và thị thực làm việc (visa lao động) tại Mỹ.

Lịch chiếu khán Hoa Kỳ Tháng Ba, 2023

Hồ sơ xin thị thực định cư Mỹ thông qua chương trình lao động phổ thông EB-3 và EB-5 của Việt Nam vẫn đang được xử lý đều đặn.

Mỹ nới lỏng cách tính tuổi con cái với hồ sơ định cư diện bảo lãnh thân nhân, EB-3 và EB-5

Sắc lệnh mới của Tổng thống Biden đã tạo điều kiện để con cái phụ thuộc gần chạm mốc 21 tuổi có thể định cư Mỹ cùng cha mẹ.

USCIS thay đổi thiết kế Thẻ xanh Mỹ và Giấy phép làm việc

Sở Nhập tịch & Di trú Mỹ (USCIS) đã công bố mẫu thiết kế mới của Thẻ Thường trú nhân (thường được gọi là Thẻ xanh Mỹ) và Giấy pháp làm việc EAD. USCIS bắt đầu phát hành thẻ mới từ ngày 30/01/2023.

Lịch chiếu khán Hoa Kỳ Tháng Hai, 2023

Bộ Ngoại giao tiếp tục tiến hành xét duyệt các hồ sơ EB-5 Trung tâm Vùng. Số lượng thị thực được phân bổ dành cho các bộ hồ sơ EB-5 đầu tư vào vùng nông thôn (20%), vùng tỷ lệ thất nghiệp cao (10%) và các dự án phát triển hạ tầng (2%).

Bài thi nhập tịch Mỹ có thể sẽ thay đổi

Phần thi kiến thức công dân trong bài thi nhập quốc tịch Mỹ sẽ được thay đổi cả về nội dung và hình thức, nhằm đánh giá hiểu biết của thí sinh về lịch sử và chính phủ Mỹ.

Lệ phí định cư Mỹ có thể sẽ tăng gấp ba

Sắp tới, lệ phí xin thị thực định cư Mỹ diện EB-5 có thể tăng mạnh từ 3.675 USD lên đến 11.160 USD. Lệ phí của thị thực L (L-1A) và H1 (H-1B) cũng sẽ gia tăng.